Phản ứng “vừa đấm vừa xoa” của Knet về “How You Like That”: Quá ngán âm nhạc của Teddy nhưng phải công nhận phong cách của BLACKPINK là độc nhất Kpop

Chiều ngày 26/6 vừa qua, BLACKPINK đã chính thức tái xuất “đường đua” Kpop sau hơn 1 năm vắng bóng với ca khúc “How You Like That”. Vốn là nhóm nữ đình đám toàn cầu, chỉ sau khi MV ra mắt ít phút, mạng xã hội toàn thế giới như bùng nổ bởi sự trở lại hoành tráng của BLACKPINK. Từ visual đỉnh cao của từng thành viên, beat “căng đét” cùng phần hình ảnh “đậm mùi tiền”, “How You Like That” quả là “siêu phẩm” mùa hè không làm người hâm mộ thất vọng sau thời gian dài chờ đợi.

MV “How You Like That” – BLACKPINK

Không hổ danh là “nữ hoàng Youtube”, “con cưng quốc tế”, chỉ sau hơn nửa ngày ra mắt, BLACKPINK đã “bỏ túi” nhiều kỉ lục “vô tiền khoáng hậu” chưa từng có của Kpop và thế giới khi xác lập loạt thành tích trên Youtube, đạt #1 iTunes 64 quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là con số kỉ lục đối với một nhóm nữ.

Phản ứng vừa đấm vừa xoa của Knet về How You Like That: Quá ngán ngẩm với âm nhạc của Teddy nhưng phải gật gù công nhận phong cách của BLACKPINK là độc nhất tại Kpop - Ảnh 2.

BLACKPINK xác lập được loạt kỉ lục đáng nể với ca khúc “How You Like That”.

Lập nhiều kỉ lục chưa từng có, cùng với đó là vô số lời khen ngợi từ cộng đồng fan quốc tế, có lẽ điều mà người hâm mộ quan tâm nhất lúc này chính là phản ứng từ Knet – lực lượng quan trọng quyết định sự thành công của một ca khúc tại thị trường Hàn Quốc.

Sau khi càn quét các BXH xứ Kim chi, “How You Like That” lập tức trở thành chủ đề bàn tán của netizen Hàn. Đa số Knet cho rằng ca khúc mới của BLACKPINK nghe na ná các sản phẩm trước đó của nhóm, nhiều người thậm chí còn tỏ vẻ ngán ngẩm nhạc do Teddy sản xuất. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến phải gật gù công nhận, dù âm nhạc của BLACKPINK không có sự mới mẻ nhưng ở họ có cái “chất riêng” khác biệt, chẳng “đụng hàng” với bất kì nhóm nhạc nào.

Phản ứng vừa đấm vừa xoa của Knet về How You Like That: Quá ngán ngẩm với âm nhạc của Teddy nhưng phải gật gù công nhận phong cách của BLACKPINK là độc nhất tại Kpop - Ảnh 3.

Knet nhận xét “How You Like That” nghe na ná các ca khúc trước nhưng phong cách của BLACKPINK thì hoàn toàn khác biệt.

Một số bình luận của netizen Hàn về ca khúc “How You Like That” của BLACKPINK:

– “Các bài hát của họ nghe cứ na ná nhau, như kiểu sự kết hợp giữa 2NE1 và BIGBANG vậy. Chắc 30 năm nữa Teddy vẫn viết nhạc như thế này mất.”

– “Sao bài nào nghe cũng giống nhau thế nhỉ, hai bài trước cũng y chang vậy luôn? Chắc vì tất cả đều do Teddy sản xuất à? Nhưng giọng Rosé thì xuất sắc khỏi bàn.”

– “Đoạn cuối nghe cứ như ‘Bang Bang Bang’ của BIGBANG ấy. Bài nào của BLACKPINK cũng bắt tai nhưng nghe phát là biết Teddy sản xuất, vì chúng cứ na ná nhau.”

– “Lại là cái kiểu nhạc đánh dồn dập gần cuối, quá mệt mỏi với phong cách này.”

– “Nói gì thì nói, chắc chắn không có một nhóm nữ nào khác có concept như BLACKPINK. Tôi không biết nhiều về Jisoo nhưng các thành viên khác đều có giọng hát nghe mà mê”.

– “Quá chán nhạc của Teddy, không thể chịu đựng được nữa.”

– “Không cảm nổi bài này.”

– “Nếu muốn thành công trên thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Mỹ thì tốt nhất đừng có theo concept ngây thơ trong sáng vì concept này sẽ chẳng bao giờ thành công được đâu. Đó là lí do tại sao BLACKPINK là nhóm nữ hiếm hoi thành công ở nước ngoài như thế.”

– “Bài hát nghe khá hay đấy chứ.”

– “Có một điều không thể chối cãi là BLACKPINK hoàn toàn khác biệt so với các nhóm nữ khác. Nhiều nhóm cũng đầu tư âm nhạc, chi mạnh tiền cho trang phục nhưng cuối cùng cũng chẳng thể thu hút như BLACKPINK. Nhóm này dù ở công ty khác vẫn sẽ thành công thôi, quan trọng là sự kết hợp hoàn hảo của 4 thành viên.”

– “Họ bị ghét ở Hàn Quốc nhưng vẫn là nhóm nữ số 1, phải không? Và là nhóm nhạc số 2 sau BTS vì rõ ràng BTS là nhóm nhạc số 1 thế giới. Giờ chỉ hóng doanh số tuần đầu của nhóm này thôi.”

– “Tôi sống ở nước ngoài và thường xuyên thấy những màn hình quảng cáo album mới của BLACKPINK. Có vẻ như họ đang làm rất tốt trên thị trường quốc tế.”

Nguồn tham khảo: NB

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy MV mới của BLACKPINK thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Phản ứng vừa đấm vừa xoa của Knet về How You Like That: Quá ngán ngẩm với âm nhạc của Teddy nhưng phải gật gù công nhận phong cách của BLACKPINK là độc nhất tại Kpop - Ảnh 5.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *