Preview Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 tập 2: Mê đỏ đen, Trung Dũng bị xã hội đen “mượn tạm” ngón tay để biết đường trả nợ

Diễn biến của Gạo Nếp Gạo Tẻ phần 2 có vẻ đã dồn dập ngay từ tập thứ hai của phim. Hải (Trung Dũng) – gã công tử đam mê cờ bạc chưa gì đã bị chủ nợ đòi chặt một ngón tay đem về làm “con tin”.

Preview Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 tập 2: Đam mê đỏ đen, Trung Dũng bị xã hội đen mượn tạm một ngón tay để biết đường trả nợ - Ảnh 1.

Hải bị chặn đường đòi nợ

Hải là một công tử trong gia đình vô cùng giàu có. Anh được mẹ – bà Lan (NSND Minh Đức) lo liệu cho tất cả. Vợ cũng cưới hộ, con cái cũng do bà Lan thuê người về chăm. Hải chả phải làm gì ngoài mang tiền của trong nhà đi tiêu bớt cho đỡ… chật chội. Dĩ nhiên anh va phải thú vui tiêu tiền hao bậc nhất trên đời: cờ bạc. Trong một buổi “giao hữu” sương sương, Hải tiêu hết số tài sản mang theo, kèm theo khoản nợ 100 cây vàng. Lưu ý là ở thời đại nào thì 100 cây vàng cũng là một con số khổng lồ.

Trong tập 1, để quên “sầu” Hải đi uống rượu say bí tỉ, tối mịt mới về nhà. Có thể Hải đã quên đi cục nợ, nhưng chủ nợ thì không. Sang tập hai, một toán giang hồ chặn đường Hải đòi nợ. Chúng định dùng vũ lực, nhưng chàng công tử kiêu hãnh dù nợ ngập đầu nhưng nhất quyết không để bản thân bị đánh đập giữa đường. Hải nói cứng: “Bỏ cái tay ra coi! Thiếu nợ thì từ từ trả, làm gì dữ vậy”. Giọng lưỡi quen thuộc của những con nợ ngập đầu nhưng vẫn thích sĩ diện.

Thiếu nợ nhưng Hải vẫn rất cứng miệng.

Là một nhóm giang hồ đòi nợ chuyên nghiệp, những gã uy hiếp Hải không thể về tay không mà phải có một vật làm tin. Con nợ phải biết điều mà mang tiền đến trả nếu không muốn con tin bị làm hại, hoặc bị “bắt thêm một con tin nữa”. Trường hợp của Hải, con tin của anh là một… ngón tay. Thế là anh bị cả đám xã hội đen đè xuống lòng đường, tẩn cho một trận, nghi là sẽ chặt tay.

Bị đè xuống đường, chuẩn bị chặt tay

Đây là một chi tiết thú vị xuất hiện ngay từ tập hai. Hải là một gã đàn ông gia đình đuề huề, con cái – công danh – sự nghiệp đều có đủ. Nhưng khi bị đe dọa đòi nợ, bọn giang hồ nhắm đến không phải những thứ kể trên mà chỉ là một ngón tay. Cho thấy, ngay cả những kẻ chuyên đi đòi nợ mướn cũng hiểu rằng Hải chỉ quý trọng bản thân mình. Ngoài ra vợ con, gia đình, công danh hay lòng tự tôn chẳng có nghĩa lý gì với gã.

Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ lên sóng từ thứ 2 – 5 hàng tuần, lúc 20h trên kênh HTV2.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Hải có thoát được tình thế ngặt nghèo này không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *