Quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không? Liệu có an toàn không?

Mục Lục

Xuất tinh ra ngoài có thai không?

Tại sao xuất tinh ra ngoài lại không phải là biện pháp an toàn?

Khi nào xuất tinh ra ngoài không có thai?

Có rất nhiều người lựa chọn biện pháp xuất tinh ra ngoài để tránh thai. Vậy biện pháp tránh thai này có an toàn không, có tránh thai được không?

Xuất tinh ra ngoài có thai không?

Các bác sĩ chuyên khoa đều đồng ý rằng, xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một biện pháp tránh thai an toàn và tỷ lệ có thai ngoài ý muốn vẫn rất cao. Có nghĩa là, xuất tinh ra ngoài khi quan hệ vẫn có thể có thai. 

Theo bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung (Phó Giám Đốc viện Sức khỏe sinh sản và gia đình – RAFH) đây không phải là biện pháp tránh thai đảm bảo bởi ngay khi người nam chưa chưa có cảm giác phóng tinh thì những giọt tinh dịch đầu tiên có chứa tinh trùng có thể đã xâm nhập vào âm đạo của người phụ nữ. Và nếu trùng đúng vào thời điểm rụng trứng hoặc trước kỳ rụng trứng vài ngày thì chị em hoàn toàn có thể có thai.

Quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không? Liệu có an toàn không?

Xuất tinh ngoài âm đạo không phải là biện pháp tránh thai an toàn

Tại sao xuất tinh ra ngoài lại không phải là biện pháp an toàn?

Xuất tinh ngoài âm đạo không được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng để tránh thai bởi:

– Lượng tinh trùng mỗi lần được giải phóng thường rất nhiều và chỉ cần một vài giọt nhỏ ở gần “vùng kín”, chúng sẽ nhanh chóng tìm đường vào trong âm đạo, nếu gặp trứng sẽ được thụ tinh. 

– Tinh trùng có thể sống sót ngoài không khí vài phút, đặc biệt nếu chúng ở gần âm đạo thì nguy cơ thụ thai là rất cao. 

– Nếu nam giới xuất tinh trên các ngón tay, sau đó các ngón tay thâm nhập vào âm đạo thì tinh trùng trên các ngón tay có thể thâm nhập vào bên trong, gặp trứng và thụ tinh. 

Quan hệ xuất tinh ra ngoài có thai không? Liệu có an toàn không?

Chị em vẫn có thể có thai khi sử dụng biện pháp xuất tinh ra ngoài

Khi nào xuất tinh ra ngoài không có thai?

Về lý thuyết, khi nam giới “rút ra” đúng lúc thì có khả năng sẽ không có thai. Tuy nhiên việc “rút ra” đúng lúc rất khó và không phải ai cũng kiểm soát được. 

Đồng thời với “rút ra” đúng lúc thì biện pháp này cũng yêu cầu vòng kinh của phụ nữ phải đều, tính toán thời gian rụng trứng chính xác. 

Vì vậy, các bác sĩ không khuyến khích thực hiện biện pháp tránh thai này. Đồng thời đây không phải là biện pháp có thể ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục. 

Các bạn chưa muốn có thai hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, sử dụng chất diệt tinh trùng…

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-he-xuat-tinh-ra-ngoai-co-thai-khong-lieu-co-an-t…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-he-xuat-tinh-ra-ngoai-co-thai-khong-lieu-co-an-toan-khong-d229143.html

Xem thêm chủ đề Tránh thai

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 17 tuần
  • Lương y Lê Xuân Hải
  • Mẹo để thụ thai

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *