Ra khí hư lẫn máu là mắc bệnh gì, có nguy hiểm không?

Mục Lục

Khí hư lẫn máu hồng nguyên nhân do đâu?

Khí hư có lẫn máu là biểu hiện của bệnh gì?

Khí hư lẫn máu có nguy hiểm không? 

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, bảo vệ âm đạo khỏi những tác động nguy hại. Ngoài ra, khí hư cũng có tác dụng là chất bôi trơn cho âm đạo khi quan hệ tình dục. 

Khí hư bình thường có màu trắng trong, hơi dính như lòng trắng trứng gà và không có mùi. Tuy nhiên, khí hư ra kèm với máu là một hiện tượng bất thường mà chị em cần chú ý. 

Khí hư lẫn máu hồng nguyên nhân do đâu?

Khí hư lẫn máu khiến nhiều chị em lo sợ và hoang mang. Khí hư ra lẫn với máu có nhiều nguyên nhân, cụ thể là:

– Nếu khí hư lẫn với máu màu nâu xuất hiện ngay sau chu kỳ kinh nguyệt và không có mùi thì đó có thể là do lượng kinh nguyệt còn sót lại đang được đẩy ra khỏi âm đạo. Huyết trắng lẫn máu này ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lượng kinh nguyệt còn sót lại nhiều hay ít. 

– Khí hư ra lẫn máu có thể do rối loạn nội tiết tố do chế độ sinh hoạt không điều độ, tác dụng phụ của các loại thuốc tránh thai, người phụ nữ căng thẳng, lo âu quá mức… 

– Nguyên nhân nguy hiểm nhất của khí hư lẫn máu chính là các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm tử cung… 

Ra khí hư lẫn máu là mắc bệnh gì, có nguy hiểm không?

Khí hư lẫn máu có nhiều nguyên nhân gây nên

Khí hư có lẫn máu là biểu hiện của bệnh gì?

Nếu khí hư ra lẫn với máu và kèm theo các biểu hiện như đau vùng bụng dưới, tiểu buốt, tiểu rắt, đau hoặc ngứa rát vùng kín thì đó là những biểu hiện của bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

Viêm âm đạo: Bệnh gây nên do nhiễm vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng. Biểu hiện là khí hư ra nhiều, màu xanh, vàng, loãng như nước, có mùi khó chịu và đôi khi khí hư ra lẫn với máu. 

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung: Các biểu hiện như khí hư ra nhiều có màu trắng, vàng hoặc xanh, loãng, kèm theo đau vùng thắt lưng, bụng dưới, vùng eo.

Bệnh ung thư âm đạo: Biểu hiện ra ra máu lượng ít, khí hư ra lẫn máu, mùi hôi khó chịu. 

– Bệnh ung thư cổ tử cung: Biểu hiện khí hư ra nhiều, có màu vàng, xanh, có lẫn máu và mùi hôi. Kèm theo là đau lưng, đau vùng chậu, tiểu khó, kinh nguyệt rối loạn, chảy máu âm đạo bất thường. 

Polyp tử cung: Biểu hiện khí hư ra dạng mủ lẫn máu, rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường, thời gian kéo dài. 

Ra khí hư lẫn máu là mắc bệnh gì, có nguy hiểm không?

Huyết trắng ra có máu có thể là biểu hiện bệnh phụ khoa nguy hiểm

Khí hư lẫn máu có nguy hiểm không? 

Khí hư lẫn máu có nguy hiểm không thì câu trả lời là có, tùy thuộc vào mức độ nhiều hay ít và nguyên nhân gây nên.

– Khí hư có lẫn máu do nguyên nhân sinh lý như rối loạn nội tiết tố hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt thì không đáng lo ngại. Chị em chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, mặc đồ thoáng, chế độ sinh hoạt khoa học và tránh căng thẳng, lo âu quá mức. 

Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài thì chị em cần tới gặp bác sĩ sản khoa để được chẩn đoán phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. 

– Khí hư ra lẫn máu do nguyên nhân bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tới cơ thể của chị em, làm giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. 

Khí hư ra lẫn máu dù là nguyên nhân sinh lý hay bệnh lý chị em cũng nên tới gặp bác sĩ sản khoa để được kiểm tra, theo dõi và có những chẩn đoán chính xác nhất từ đó điều trị kịp thời. 

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ra-khi-hu-lan-mau-la-mac-benh-gi-co-nguy-hiem-khong-d…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ra-khi-hu-lan-mau-la-mac-benh-gi-co-nguy-hiem-khong-d229729.html

Xem thêm chủ đề Khí hư

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 21 tuần
  • Làm đẹp sau sinh
  • Câu chuyện đi đẻ

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *