RA KINH NGUYỆT MÀU ĐEN CÓ PHẢI BỊ BỆNH KHÔNG?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

RA KINH NGUYỆT MÀU ĐEN CÓ PHẢI BỊ BỆNH KHÔNG?

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi và vẫn chưa lập gia đình. Vấn đề là mấy tháng gần đây em có để ý thấy kinh nguyệt của mình có màu đen, không đỏ như bình thường. Vì nghĩ rằng do chế độ ăn uống của mình làm ảnh hưởng đến nên không bận tâm, thế nhưng tình trạng này kéo dài mấy tháng liền nên khiến em vô cùng lo lắng. Mong các bác sĩ hãy cho em biết ra kinh nguyệt màu đen có phải bị bệnh không? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
(Thu Cuối – Bình Ba)
Trả lời: Chào Thu Cuối. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về cho phòng khám chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang gặp phải, các bác sĩ của chúng tôi đã có những giải đáp như sau.

RA KINH NGUYỆT MÀU ĐEN CÓ PHẢI BỊ BỆNH KHÔNG?

Ra kinh nguyệt màu đen có phải bị bệnh không?
Ra kinh nguyệt màu đen có phải bị bệnh không?
Mỗi người phụ nữ thường có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau nhưng trung bình sẽ nằm trong khoảng 28 – 35 ngày. Ở tuổi dậy thì, kinh nguyệt có thể không đều do nhiều yếu tố khác nhau tác động, tuy nhiên ở độ tuổi trưởng thành thì sẽ ổn định hơn.

Ra kinh nguyệt màu đen có phải bị bệnh không?

Một chu kỳ kinh, máu kinh ra trung bình từ 40 – 60ml với màu đỏ thẫm, cảm giác hơi dính, mùi hơi tanh, không đông đặc. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó khiến màu sắc kinh nguyệt thay đổi sang màu đen thì có thể chị em đã mắc phải một số bệnh đáng chú ý sau.
U nang tử cung
Khi bị u nang tử cung, ở phần niêm mạc tử cung của người bệnh sẽ xuất hiện những khối u màu trắng. Làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, thường đến sớm chu kỳ bình thường hoặc máu ở âm đạo chảy bất thường; khí hư ra nhiều kèm kinh nguyệt có màu đen và mùi hôi khó chịu.
Đặc biệt, lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường và có thể xuất hiện thêm các cục máu đông màu đen. Khi niêm mạc bong ra chúng sẽ theo máu kinh ra ngoài.
Mất cân bằng nội tiết tố
Khi nồng độ hormone bị một tác nhân nào đó làm xáo trộn, lớp lót của tử cung sẽ tăng sinh và dày lên. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến máu kinh ra nhiều hơn và lẫn theo rất nhiều các cục máu đông đỏ sẫm hoặc đỏ đen trong chu kỳ kinh nguyệt.
Do sảy thai hoặc phá thai không an toàn
Sảy thai hoặc nạo phá thai bằng biện pháp không an toàn có thể gây ra hiện tượng ứ đọng máu kinh, khí hư cũng có màu sắc bất thường. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến kinh nguyệt có màu đen.

Ra kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?

Ra kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không không?
Ra kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không không?
Yếu tố tâm lý
Ngày nay, những áp lực về công việc, học tập dẫn đến căng thẳng, stress có thể khiến các chị em phụ nữ thường xuyên bị mệt mỏi, dễ trầm cảm vào mỗi chu kỳ kinh. Từ đó, máu kinh ra nhiều hơn bình thường, vón cục, màu đen kèm theo khí hư có mùi rất khó chịu.
Bên cạnh đó, hiện tượng kinh nguyệt màu đen còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chị em. Trường hợp bệnh nặng có thể mất khoái cảm tình dục làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai trong những lần giao hợp.
Vì thế, khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu kinh nguyệt màu đen như đã kể trên, chị em nên đến ngay các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa uy tín để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị, tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM DỊCH VỤ