Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt” tưởng “tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới

Sau nhiều ngày “thả thính”, cuối cùng TWICE cũng đã chính thức comeback với mini album “MORE & MORE” và MV cùng tên của ca khúc chủ đề. Bên cạnh giai điệu, vũ đạo và visual của 9 cô gái, fan còn vô cùng quan tâm đến thời lượng hát và lên hình của các thành viên, nhất là khi TWICE là nhóm nhạc “đông dân”, lại từng dính tranh cãi về việc chia line bất hợp lý trong 1 số lần comeback trước đó.

MV “MORE & MORE” – TWICE

Kết quả là nhóm nữ nhà JYP đã cho thấy một nước đi không ai lường trước trong ca khúc “MORE & MORE”. Lần này center Nayeon đã dẫn đầu nhóm với phần hát lên đến 23 giây. Thế nhưng điều bất ngờ lại nằm ở line hát của Dahyun. 

Lead rapper của TWICE thường có phần thể hiện mờ nhạt với những câu rap dài vài giây, nhưng giờ đã vươn lên vị trí thứ 2. Phần hát của cô dài tới 19,9 giây, vượt qua cả main vocal Jihyo – người chỉ xếp hạng 4 (17,7 giây)!

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 2.

Bảng phân chia line hát của TWICE trong ca khúc “MORE MORE”

Lần comeback này quả là cơ hội để rap-line của TWICE tỏa sáng vì Chaeyoung cũng được khoe giọng nhiều chẳng kém Dahyun. Line hát của cô dài 18,3 giây, nữ idol trở thành người cất giọng nhiều thứ 3 trong nhóm. Đây là tin vui với fan của 2 cô nàng rapper bởi trong những ca khúc trước họ không có nhiều “đất” thể hiện, thường xuyên “đội sổ” về line hát. Chaeyoung còn gây sốc khi chỉ rap vỏn vẹn 7 giây ít ỏi trong ca khúc “Dance The Night Away”.

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 3.

Dahyun…

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 4.

… và Chaeyoung cuối cùng cũng được trao cơ hội tỏa sáng sau khi bị”chìm nghỉm” trong những lần comeback trước

Tuy phần hát 1 số thành viên đã được cải thiện qua ca khúc “MORE & MORE” nhưng fan vẫn chưa thực sự hài lòng. Nguyên do là bởi lần này Tzuyu và Jeongyeon lại trở thành những người chịu thiệt thòi trong nhóm. Qua loạt “thính” trong teaser quảng bá của JYP, nhiều người từng đoán rằng lần comeback này Jeongyeon sẽ được công ty “push” mạnh. Jeongyeon được ưu ái ở đâu thì chưa ai thấy, chỉ biết là cảnh quay của cô trong MV lại kéo dài vỏn vẹn có 12 giây!

Là lead vocal với giọng hát tốt, ổn định nhất nhì nhóm nhưng Jeongyeon cũng không được hát quá nhiều. Cô xếp thứ 6 trong bảng phân chia line hát qua phần thể hiện dài 15,9 giây.

Thời lượng lên hình của Jeongyeon trong MV “MORE & MORE”

Về phần Tzuyu, cô là người có line hát áp chót trong “MORE & MORE” (13,5 giây). Tưởng rằng việc hát ít sẽ được bù đắp bằng thời lượng lên hình, thế nhưng trớ trêu là cảnh quay solo của nữ idol người Đài Loan lại chỉ dài có… 8 giây. Ở những phân đoạn khác, bóng dáng của Tzuyu chỉ xuất hiện thấp thoáng chứ không trở thành tâm điểm của ống kính máy quay.

Đây được xem là điều bất công với Tzuyu khi giọng hát của cô ngày càng tiến bộ. Nữ idol lại còn là visual của TWICE, sở hữu lượng fan “khủng” nhưng chẳng hề được công ty ưu ái. Điều đáng nói là trong 1 số MV cũ như “Yes or Yes”, “Fancy”,… thì Tzuyu cũng toàn đứng áp chót nhóm với screen time ít ỏi.

Cảnh quay solo của Tzuyu trong MV “MORE & MORE”

Thế nhưng nếu xét về screen time thì người lên hình ít nhất nhóm phải là thủ lĩnh Jihyo. Không được hát nhiều dù là giọng ca chính đã đành, Jihyo còn gần như “tàng hình” trong MV mới vì cảnh quay solo của cô quá ngắn. Có người còn bất mãn vì nữ idol chỉ được xuất hiện vài giây mà còn phải chia sẻ screen time với… chú ngựa đóng cùng MV.

Jihyo đã ít cảnh quay solo lại còn phải chia sẻ thời lượng lên hình với… chú ngựa trong MV

Sau nhiều biến cố, người hâm mộ từng đặt hi vọng về việc TWICE được chia line và screen time 1 cách công bằng trong lần comeback này, nhất là khi 1 số thành viên đã thể hiện sự tiến bộ đáng kinh ngạc sau 5 năm hoạt động. Do đó, không ít fan cảm thấy thất vọng vì người mình thích chưa được đối xử xứng đáng với nỗ lực và khả năng của họ.

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 8.

“Chẳng cảm được “MORE & MORE”. Và Jihyo của tôi còn phải chia 2 giây lên hình với một con ngựa”.

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 9.

“Screen time chính của Momo: đoạn solo ở verse thứ 3, điệp khúc và dance break. Screentime chính của Jihyo: 1 cảnh ngắn bị Dahyun che mất mặt và quay 1 con ngựa vãng lai thay vì cô ấy”.

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 10.

“Tôi mệt với việc Tzuyu ngày càng có ít line và screen time. Dù sao thì cô ấy cũng chinh phục màn comeback này và giọng hát cô ấy mới hay làm sao. Cô ấy cũng phá đảo cả vũ đạo nữa”.

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 11.

“Không hài lòng với line hát và screen time của Tzuyu trong “MORE & MORE”. Giọng của cô ấy rất đẹp và trơn tru. Khi nào JYP mới công nhận giọng hát của cô ấy và cho screen time đúng với vị trí của visual?”

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 12.

“Jeongyeon có ít line và ít cảnh quay. Dù tôi không ghét bỏ nhưng mà…”

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 13.

“Khá buồn khi Jeongyeon không có nhiều line và screen time. Mặt tích cực là outfit và nhan sắc đã bù đắp cho tất cả”.

Dù vậy, cũng có ý kiến cho rằng việc chia line hát và thời lượng lên hình trong những nhóm nhạc “đông dân” như TWICE là rất khó, JYP cũng chẳng thể chiều lòng tất cả mọi người. Điều quan trọng là 9 cô gái đã nỗ lực hết mình, đặt tập thể lên trên hết để dành tặng fan 1 MV đã mắt, đã tai.

Nguồn tham khảo: YouTube, Twitter

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt tưởng tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới - Ảnh 14.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *