Review mặt nạ gạo của Hà Hồ: Giá 199k/3 miếng liệu có nên mua lại?

 

Sản phẩm mặt nạ này được quảng cáo với nhiều công dụng như: Làm trắng, dưỡng ẩm và thải độc.

 

Mặc dù không phải là người thích “đu trend” nhưng sau lùm xùm khen chê, không biết đâu là PR thật, đâu là PR giả thì tôi quyết định chi tiền để mua hộp mặt nạ gạo của Hà Hồ để dùng thử xem sao. Vốn da hỗn hợp thiên dầu, dễ nổi mụn nên yêu cầu của tôi khi dùng mặt nạ đó là ưu tiên loại nào thấm nhanh, không gây cảm giác dính dớp sau khi đắp xong và quan trọng là không khiến da lên mụn.

Tổng quan

– Giá: 199.000 VNĐ/ hộp 3 miếng (Khoảng 66k/ miếng)

– Bao bì: Khá chắc chắn, bên ngoài có in đầy đủ công dụng, thành phần và hướng dẫn dùng và hạn sử dụng…

Theo như những dòng chữ in trên bao bì và cũng đọc qua vài dòng quảng cáo. Loại mặt nạ này sẽ giúp làm trắng (brigtening), dưỡng ẩm (moisturizing) và thải độc (Unclog Pores), với thành phần chính là cám gạo hữu cơ chứa lượng lớn vitamin B1 giúp dưỡng ẩm và làm trắng, triple HA giúp da căng mọng ngậm nước, chiết xuất từ lá bồ công anh giúp kháng viêm, chiết xuất từ rễ cam thảo giúp làm sáng da, tinh chất từ lá olive giúp làm chậm lão hóa – chỉ đọc đến đây thôi là tôi đã thấy rất hào hứng với công dụng mà chiếc mặt nạ này đem lại, không biết tác dụng mà nó đem lại có được như kỳ vọng?

Bình thường tôi hay dùng mặt nạ giấy, chỉ 1 miếng rồi ốp lên mặt luôn, nhưng loại mặt nạ này lại khác, nó gồm 2 miếng cho phần trên và phần dưới, hay ho nhất có lẽ là chất liệu, loại mặt nạ dạng thạch trong suốt và nhìn khá mướt mắt. Khi bỏ mặt nạ từ bao bì ra thì tôi lại thấy được vài nhược điểm mà các bạn nên cẩn thận khi dùng.

– Khi lôi miếng mặt nạ ra, miếng film định hình đi 1 đằng và miếng mặt nạ đi 1 nẻo, cảm giác khá rời rạc. Vậy nên tốt nhất nên lôi cả cụm chứ đừng lôi từng miếng.

– Thiết kế mặt nạ cho nửa trên hơi thiếu cho phần trán, hoặc có lẽ là mặt tôi quá to chăng?

– Vì miếng mặt nạ dạng thạch khá ôm nên bạn phải căn chỉnh chuẩn ngay từ đầu, đừng lấy tay kéo kẻo rách luôn mặt nạ.

Trên bao bì, nhà sản xuất cũng ghi đầy đủ hướng dẫn sử dụng đó là làm sạch mặt, sử dụng toner (tôi sử dụng toner hoa cúc Kiehl’s) sau đó đắp mặt nạ khoảng 20 đến 40 phút. Bình thường tôi hay đắp khoảng 15 phút, nhưng lần này tôi sẽ đắp 40 phút như khuyến cáo để xem hiệu quả của loại mặt nạ này thế nào.

Tôi đã đọc ở đâu về tips đắp mặt nạ đó là phải thật thoải mái để làn da được relax tuyệt đối. Vậy nên trong khoảng 40 phút tôi đã nằm nghe nhạc và xem điện thoại.

Sau 40 phút, mặt nạ khô lại và khi gỡ ra nhìn khá giống miếng gelatin ngâm nước. Cảm nhận của bản thân sau khi đắp xong đó là: Hơi dính nhẹ, cảm giác hơi căng và rít da, để khoảng 15 phút là dưỡng chất thẩm thấu và không còn cảm giác dính nữa. Ở điểm này thì tôi phải cho điểm chiếc mặt nạ này, vì bình thường một số loại mặt nạ khác, tôi phải đi rửa mặt lại bằng nước ấm sau khi đắp vì không chịu được cảm giác mặt dính dớp.

Như các bạn đã thấy, làn da sau khi đắp cũng có vài điểm thay đổi, ví dụ như da nhìn sáng hơn, có độ căng bóng hơn trước khi đắp, còn về hiệu quả thu nhỏ lỗ chân lông thì tôi không thấy hiệu quả rõ lắm.

Để đo được sự thay đổi của làn da, tôi sử dụng thêm chiếc máy đo độ ẩm thì thấy: Độ ẩm của da trước khi đắp và sau khi đắp được tăng từ 49 lên 57, tuy nhiên chỉ số dầu không thay đổi.

Cảm nhận của bản thân

– Ưu điểm:

+ Cấp ẩm và làm sáng da ổn. Có tạo hiệu ứng da glowy hơn sau khi đắp.

+ Chất serum thấm nhanh, không gây dính dớp lâu sau khi đắp.

– Nhược điểm:

+ Miếng mặt nạ ở phần trên hơi nhỏ, dễ rách khi kéo.

+ Không thấy rõ hiệu quả thu nhỏ lỗ chân lông.

– Có mua lại hay không:

Tôi đã thử khá nhiều loại mặt nạ, nhưng bản thân sẽ không mua lại sản phẩm này vì giá hơi đắt mà hiệu quả mang lại không khiến bản thân phải thốt lên “wow”, trên thực tế có khá nhiều loại mặt nạ giúp dưỡng ẩm tốt, không gây dính dớp mà giá chỉ khoảng 30 – 35k/ miếng thôi.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *