Sai chính tả, thích khoe khoang, Instagram không cập nhật gì: Dấu vết của cao thủ lừa tình trên Tinder nè, né gấp!

Nếu bạn đang nói chuyện với một chàng trai có 5 trên 8 dấu hiệu trên, thì hãy cảnh giác nhé.

Ở giữa thời đại công nghệ, các ứng dụng hẹn hò qua mạng đã và đang ngày càng phổ biến, trong đó có Tinder. Mà giống như một thế giới thu nhỏ, “mảnh đất” Tinder cũng có đến 7749 kiểu người, có người tìm trúng tình yêu đích thực thì có người chỉ toàn va phải chuyện dở khóc dở cười. Có người thành thực thì cũng có người lăm le nói dối.

Nhưng kiểu gì thì kiểu, để bắt đầu trò chuyện với một ai đó trên Tinder, bạn cũng phải quẹt phải và cả hai phải match (tương hợp) với nhau đã. Vậy làm sao để nhận ra đâu là chân ái mà bạn đang tìm kiếm, đâu là anh chàng đang hát bài “Một cú lừa”?

Sai chính tả, thích khoe khoang, Instagram không cập nhật gì: Dấu vết của cao thủ lừa tình trên Tinder nè, né gấp! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Đây là câu trả lời được gợi ý bởi Rory Kozoll, phụ trách nhóm An toàn & tin cậy tại Tinder.

1. Hình ảnh lung linh như người nổi tiếng

Bạn nên cảnh giác với những người có ảnh đại diện quá hoàn hảo, lung linh bởi hiện nay, có rất nhiều tài khoản Tinder dùng hình ảnh của người nổi tiếng. Họ nhận luôn người nổi tiếng kia là mình chứ không đơn thuần là bày tỏ sự ngưỡng mộ với thần tượng đâu. Hãy thận trọng nhé!

2. Hỏi vay tiền

Nếu người mà bạn đang tìm hiểu trên mạng thường xuyên than thở rằng họ gặp rắc rối về tài chính và cần bạn giúp đỡ, ví dụ như xe hỏng, tiền nhà chưa đóng, cần tiền mua vé về thăm gia đình ở dưới quê… hãy dứt khoát từ chối. Thứ nhất đó không phải vấn đề của bạn, thứ 2 hãy chào tạm biệt họ ngay và luôn.

3. Không muốn gọi video

Sau một thời gian nói chuyện và tìm hiểu, ai cũng muốn biết đối phương mặt ngang mũi dọc ra sao, có thu hút giống ảnh profile hay không. Thế nhưng nếu có một “thế lực” bí ẩn nào đó khiến cho camera của họ luôn hỏng và người ta không thể gửi hình hay gọi video với bạn thì chắc chắn có gì đó sai sai rồi. Lúc này nhớ bật báo động an toàn, thậm chí rút nhanh còn kịp.

4. Tốc độ tiến triển nhanh quá mức cho phép

Khi bạn còn chưa gặp mặt người ấy ngoài đời thực nhưng họ đã muốn có một mối quan hệ chính thức với bạn, hãy bày tỏ sự e ngại. Có rất nhiều “cú lừa” bắt đầu với việc “chốt kèo” chóng vánh, nên tốt hơn hết bạn hãy từ chối những tương hợp như thế này. Đừng quá lo rằng bạn đang đánh mất cơ hội vì nếu họ thực sự thích và quan tâm đến bạn, họ sẽ sẵn sàng tôn trọng ý muốn của bạn thôi.

5. Hơi khoe khoang

Bạn có tin tồn tại một anh chàng vừa làm chuyên viên cao cấp ở ngân hàng lớn lại vừa làm người mẫu bán thời gian, lại là thành viên tích cực của hội mê xe phân khối lớn không? Chắc là có nhưng mà hiếm và anh ta cũng không rảnh để lên Tinder chat chit với bạn liên tục như vậy đâu. Cẩn thận vẫn hơn nhé!

Sai chính tả, thích khoe khoang, Instagram không cập nhật gì: Dấu vết của cao thủ lừa tình trên Tinder nè, né gấp! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

6. Instagram bị phủ bụi

Không thể phủ nhận nhiều người yêu thích cuộc sống kín đáo nhưng sự bùng nổ của các thể loại MXH khiến cho hầu như ai cũng có kha khá hình ảnh trên Facebook, Instagram và ít ra cũng vài trăm người theo dõi. Bởi vậy mà khi đối phương chỉ có dăm ba người theo dõi và lẻ tẻ vài bài đăng, hãy tìm hiểu thêm một chút, biết đâu họ đang nói dối.

7. Sai chính tả và ngữ pháp

Nếu một người tự nhận mình đến từ nước nọ hay từng du học ở nước kia mà lại thường xuyên sai chính tả lẫn ngữ pháp thì thông tin họ đưa ra chưa chắc đã đúng đâu. Thế nên hãy chấm dứt cuộc trò chuyện hoặc sớm muộn gì bạn cũng biết đối phương đang nói dối ngay ấy mà.

8. Luôn viện cớ để không gặp gỡ ngoài đời thực

Cuối cùng đến bước này là tín hiệu rõ ràng nhất rồi. Chỉ khi muốn giấu về diện mạo hay danh tính thì người ta mới có muôn vàn lý do né tránh việc gặp mặt mà thôi. “Em xin giơ tay rút lui thôi” chứ còn chần chừ gì nữa.

Bài viết cùng chủ đề:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *