Sau 5 ngày bị “khủng bố”, Balenciaga chính thức bác bỏ cáo buộc “đạo nhái” của cô gái gốc Việt, còn tung bằng chứng rõ ràng

Còn nhớ vài ngày trước, giới mộ điệu Việt và thế giới đều xôn xao trước tin tức nhà mốt Balenciaga bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng. Nhân vật đăng đàn tố nhà mốt đình đám chính là cô gái gốc Việt sinh sống và học tập tại Đức – Nguyễn Trà My. Kể từ khi tố “ông lớn” sao chép ý tưởng từ dự án “Street Ninja” của mình, Trà My nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng lẫn các tín đồ thời trang.

Sau 5 ngày bị “khủng bố”, Balenciaga chính thức bác bỏ cáo buộc đạo nhái của cô gái gốc Việt, còn tung bằng chứng rõ ràng - Ảnh 1.

Nhiều người ủng hộ Trà My đã không ngần ngại “khủng bố” ngay bên dưới bức ảnh “thị phi” của Balenciaga. Thậm chí, một ai đó còn “chơi lớn” khi đổi hẳn thông tin của thương hiệu trên Wikipedia.

Sau 5 ngày bị “khủng bố”, Balenciaga chính thức bác bỏ cáo buộc đạo nhái của cô gái gốc Việt, còn tung bằng chứng rõ ràng - Ảnh 2.

Câu chuyện đang diễn ra từ một phía thì đến hôm nay, Balenciaga cũng đã lên tiếng phản hồi và phủ nhận cáo buộc ăn cắp ý tưởng từ phía Nguyễn Trà My. Thương hiệu đã chia sẻ trên Instagram chính thức với nội dung như sau: “Tấm hình chúng tôi đăng vào ngày 21/7 vừa qua không phải dựa trên ý tưởng của bất cứ nghệ sĩ nào. Ý tưởng của chúng tôi bắt nguồn khi nhìn thấy những người bán hàng rong thi thoảng đặt hàng hoá của họ lên trên như một cách để trưng bày sản phẩm. Chúng tôi sẽ đưa ra những bức ảnh do chính nhiếp ảnh gia của chúng tôi chụp lại trên phố. Hình ảnh chiếc xe máy phủ quần áo màu sắc lần trước được minh họa dựa trên những tấm ảnh này.”

Sau 5 ngày bị “khủng bố”, Balenciaga chính thức bác bỏ cáo buộc đạo nhái của cô gái gốc Việt, còn tung bằng chứng rõ ràng - Ảnh 3.

Ở story tiếp theo, Balenciaga cũng công bố thêm những hình ảnh tạo nên nguồn cảm hứng cho mình, chứng minh không có chuyện hãng ăn cắp ý tưởng từ Nguyễn Trà My.

Trong bài đăng của Trà My trước đó, cô bạn cũng chia sẻ nhà tuyển dụng của Balenciaga từng yêu cầu xem qua hồ sơ năng lực của cô đến 2 lần. Trà My cho rằng việc này có liên quan đến chuyện nhà mốt Tây Ban Nha “sản xuất” ra một tấm ảnh na ná ý tưởng thiết kế của cô. Tuy nhiên, Balenciaga đã khẳng định: “Bộ phận tuyển dụng và team social media của chúng tôi làm việc riêng lẻ và chúng tôi cũng không hề chia sẻ với nhau thông tin của những ứng viên tiềm năng nào”.

Balenciaga cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục theo dõi và xử lý các khiếu nại liên quan đến vụ việc này.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *