Sẽ kiểm tra các dự án lấp sông, vịnh làm đường, khu đô thị

TTO – Dự án đường 129 và các khu đô thị tại huyện Núi Thành, Quảng Nam đang vấp phải sự phản đối của người dân vì đã lấp sông, vịnh khiến dân khó khăn đánh bắt.

Sẽ kiểm tra các dự án lấp sông, vịnh làm đường, khu đô thị - Ảnh 1.

Người dân ngăn cản đổ đất lấp vịnh, thi công đường 129 – Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 22-5, ông Võ Hồng – phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam – cho biết sắp tới sẽ cùng đoàn công tác kiểm tra các dự án này sau vụ việc người dân ngăn cản không cho đổ đất lấp sông, vịnh để thi công.

Trước đó hàng chục hộ dân tập trung tại dự án đường trục chính từ khu công nghiệp Tam Thăng đi cảng Kỳ Hà và sân bay Chu Lai (gọi tắt đường 129) ngăn không cho đổ đất lấp sông, vịnh.

Theo họ, lâu nay đều mưu sinh đánh bắt thủy sản sông Trường Giang, từ khi làm đường và hai khu đô thị sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa triển khai đã san lấp một phần mặt nước sông, một số vịnh khiến họ khó khăn trong đánh bắt.

“Khi việc hỗ trợ người dân chưa thỏa đáng thì họ lại tiếp tục ồ ạt đổ đất lấp tiếp vịnh Chợ Trạm (cũ), đây là vịnh cuối cùng còn sót lại để neo đậu ghe thuyền, đường ra vào đánh bắt” – ông Huỳnh Ngọc Phúc (56 tuổi, thị trấn Núi Thành) nói.

Từ năm 2019 huyện có phương án hỗ trợ mỗi hộ có ghe đánh bắt 2 triệu, sau đó tăng lên khoảng 7 triệu đồng (thêm 5 triệu đồng đơn vị thi công dự án hỗ trợ) nhưng họ vẫn không đồng ý nhận.

Theo UBND huyện Núi Thành, tại khu vực các dự án có 57 hộ dân có ghe đánh bắt được hỗ trợ, đến giờ đã có 26 hộ đồng ý nhận, những hộ khác không nhận vì cho rằng mức hỗ trợ thấp nên thường xuyên ngăn cản thi công.

Sẽ kiểm tra các dự án lấp sông, vịnh làm đường, khu đô thị - Ảnh 2.

Khu vực vịnh Chợ Trạm sẽ bị lấp để làm đường và khu đô thị – Ảnh: LÊ TRUNG

Người dân nói theo họ được biết trước đây tuyến đường 129 dự tính đi dọc khu dân cư, không cắt ngang qua eo sông, vịnh nhưng sau đó được tỉnh điều chỉnh cắt qua, phần mặt nước phía Tây đường trở thành vũng nước chết, được lấp làm khu đô thị.

Ông Trần Thanh Tuấn – trưởng phòng Quản lý quy hoạch và xây dựng (Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai) – cho biết năm 2017 tuyến đường 129 này được tỉnh thống nhất hướng tuyến, theo đó sẽ cắt ngang qua khu vực sông, vịnh cho phù hợp với tuyến đường sắt đô thị bên cạnh đi từ Chu Lai đến Hội An (dự kiến trong tương lai sẽ làm). 

Hai dự án khu đô thị nằm song song với tuyến đường này cũng cắt qua vịnh.

Theo bà Lê Thị Tuyết Hạnh – phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Quảng Nam, báo cáo đánh giá tác động môi trường của tuyến đường này là Bộ TN-MT đánh giá.

Còn hai dự án khu đô thị là do tỉnh làm trên cơ sở bộ đã đánh giá về tuyến đường xong thì phần bên trong của tuyến đường còn là vũng nước, ao tù, lấp lại không ảnh hưởng gì.

Sẽ kiểm tra các dự án lấp sông, vịnh làm đường, khu đô thị - Ảnh 3.

Khu đô thị sinh thái cao cấp vịnh An Hòa – Ảnh: LÊ TRUNG

Theo ông Võ Hồng, các dự án nếu ảnh hưởng đến việc tàu thuyền di chuyển, neo đậu, sinh kế, thu nhập cho bà con thì phải xem xét, lắng nghe ý kiến nguyện vọng của dân và quan trọng có giải pháp tính tới sinh kế lâu dài.

Các dự án triển khai là vì sự phát triển chung của tỉnh, huyện nhưng để ảnh hưởng nhiều quá đến người dân thì không nên, cần có giải pháp. 

“Việc lấn sông, lấn biển, vịnh thì phải hết sức cẩn thận, đụng vào thiên nhiên thì không dự lường hết tác động dài lâu về sau” – ông Hồng nói.

Quảng Nam cho phép tắm biển nhưng cấm mua bán trên bãi biểnQuảng Nam cho phép tắm biển nhưng cấm mua bán trên bãi biển

TTO – Tỉnh Quảng Nam cho phép các bãi tắm biển công cộng hoạt động trở lại nhưng người dân khi tắm biển phải giữ khoảng cách an toàn 1m khi tiếp xúc, nghiêm cấm các hoạt động mua bán và ăn uống trên bãi biển.

Tác giả: LÊ TRUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *