Chia sẻ nhiều hơn tới bạn bè:

SEO là gì theo Herius?

Seo là quá trình tối ưu hóa website của bạn trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing…) từ đó giúp website có những thứ hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm trả về (Top 1-10).

Theo Wiki, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO – Search Engine Optimization) là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet.

[the_ad id=”10968″]

Như vậy, bạn có thể hiểu đơn giản SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine.

seo-la-gi-loi-ich-cua-seo-trong-marketing-1

Kỹ thuật áp dụng trong SEO là gì?

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật có thể áp dụng trong SEO mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, mình chỉ chọn ra 4 kỹ thuật cơ bản nhất, được sử dụng nhiều nhất khi làm SEO, bao gồm:

[the_ad id=”10968″]

  • Phân tích từ khóa nhằm chọn ra những từ khóa phù hợp nhất, phân tích đối thủ cạnh tranh nhằm có phương hướng kế hoạch cụ thể cho dự án của bạn.
  • Tối ưu onpage giúp website thân thiện hơn với các máy tìm kiếm giúp cấu trúc website mạch lạc điều hướng rõ ràng cung cấp nhiều thông tin cho người dùng.
  • Tối ưu offpage giúp website tiếp cận được thật nhiều người giống như một hình thức quảng bá truyền thông truyền thống nhưng được làm online trên mạng.
  • Phân tích kiểm tra đưa ra những quyết định đúng thời điểm kịp thời chính xác và theo dõi kết quả của việc tối ưu offpage.

Với 4 phương pháp trên, công việc của một Seoer cơ bản đã hoàn thiện. Tuy nhiên, việc làm SEO không phải dễ, bạn cần phải học SEO rất lâu mới có thể thành thạo được trong nghề này.

Thực hiện một dự án SEO đòi hỏi phải có tính độc lập của các nhân và sự hỗ trợ của một tập thể. Để đạt được hiệu quả trong SEO thì bạn cần phải biết sử dụng kết hợp các công cụ khác như: Social Marketing, Video Marketing, Email Marketing

Theo đánh giá của các chuyên gia Kinh tế Việt Nam, nghề SEO từ năm 2018 trở lại đây đang nở rộ và cần nhân lực vô cùng lớn. SEO là một nghề hái ra tiền, nếu bạn tận dụng được cơ hội này bạn có thể trở thành ông trùm SEO trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Lợi ích của SEO là gì trong Marketing?

Đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh trên môi trường Internet 4.0, cuộc chiến dành vị trí đầu trên các bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Cốc cốc…) ngày càng trở lên không liệt hơn bao giờ hết.

[the_ad id=”10968″]

Có một sự thật chứng minh rằng, hầu hết tất cả người dùng khi tìm kiếm theo từ khóa, họ chủ yếu chỉ chọn kết quả hiện lên đầu tiên trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, việc công ty của bạn xếp thứ 2 trên thanh công cụ tìm kiếm thôi cũng làm giảm đi số lượng người dùng truy cập đáng kể rồi.

Chính vì vậy SEO ra đời để giúp các doanh nghiệp đưa từ khóa, thương hiệu của công ty họ lên vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm.

Các lợi ích mà SEO mang lại theo Herius tìm hiểu nó bao gồm 4 lợi ích sau:

  • Website sẽ được tối ưu hóa một cách toàn diện nội dung hình ảnh video được tối ưu hóa website sẽ nhẹ hơn, nhanh hơn, điều hướng rõ ràng hơn cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho người dùng.
  • Thông qua việc tối ưu offpage website sẽ tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau qua các kênh offpage đồng thời thu hút một lượng truy cập đều đặn vào website tăng độ uy tín của website với máy tìm kiếm
  • Sản phẩm dịch vụ sẽ tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tiềm năng thông qua internet khi các từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ lên top 1 –10 tức là đã có 10% cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Lợi ích sau cùng SEO sẽ giúp làm tăng doanh số kinh doanh lên 10-30% giúp doanh nghiệp tích kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với những phương pháp kinh doanh truyền thống.

Bạn có biết, các công cụ tìm kiếm phổ biến như Bing, Google đã sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ hạng từ khóa của bạn. Những tiêu chí này được họ xếp vào 2 nhóm chính: những yếu tố bên trong website (nội dung, cấu trúc) và những yếu tố bên ngoài website (blacklink, traffic).

[the_ad id=”10968″]

Hiểu rõ khái niệm SEO là gì và lợi ích của SEO sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về lĩnh vực tiềm năng có thể hái ra tiền này.

Duy Anh