SEVENTEEN xác nhận không quảng bá album mới trên Music Core, mối quan hệ giữa Big Hit và “ông lớn” truyền hình Hàn Quốc thế là “toang”?

Kpop tháng 6 chứng kiến nhiều cái tên đình đám sẽ có màn tái xuất sau thời gian bị trì hoãn bởi đại dịch COVID-19. Nếu ở mảng nữ có 2 đại diện là TWICE comeback vào 1/6 vừa qua và BLACKPINK comeback vào 26/6 tới đây, thì mảng nam lại có đối thủ cực kỳ “sừng sỏ” là SEVENTEEN. 13 chàng trai sẽ tái xuất với khán giả cùng mini album có tựa đề độc đáo “Heng:garæ” cùng ca khúc chủ đề “Left & Right”. Hiện lượng pre-order album của nhóm đã vượt mốc triệu bản, chứng minh fandom cực hùng hậu của SEVENTEEN. 

SEVENTEEN xác nhận không quảng bá album mới trên Music Core, mối quan hệ giữa Big Hit và ông lớn truyền hình Hàn Quốc thế là toang? - Ảnh 1.

SEVENTEEN sẽ tái xuất vào ngày 22/6 tới đây với mini album “Heng:garæ” cùng ca khúc chủ đề “Left & Right”

Tuy nhiên, mới đây SEVENTEEN đã khiến netizen được phen “hoang mang” khi xác nhận rằng nhóm sẽ không quảng bá trên Show! Music Core của đài trung ương MBC như thường lệ, dù vẫn tham gia quảng bá trên các sân khấu âm nhạc khác. Nguyên nhân là vì đâu? 

SEVENTEEN xác nhận không quảng bá album mới trên Music Core, mối quan hệ giữa Big Hit và ông lớn truyền hình Hàn Quốc thế là toang? - Ảnh 2.

SEVENTEEN xác nhận không quảng bá trên đài MBC, vì đâu nên nỗi?

Thực chất đối với những ai theo dõi SEVENTEEN đều biết rằng kể từ khi Big Hit Entertainment trở thành cổ đông lớn của Pledis Entertainment, là công ty chủ quản của SEVENTEEN, mọi hoạt động kiểm soát công ty này đều thuộc về Big Hit. SEVENTEEN cùng các nghệ sĩ của Pledis như Kyulkung (cựu thành viên I.O.I), NU’EST,… giờ đây có thể được coi là “anh em một nhà” cùng với BTS, TXT, GFRIEND. Thậm chí, những MV sắp tới của “gà” nhà Pledis cũng sẽ được đăng tải lên kênh Youtube “Big Hit Labels”. Chính vì vậy, dù thông báo rằng Pledis vẫn sẽ hoạt động độc lập hậu sát nhập với Big Hit, nhưng nhìn vào những biểu hiện thế kia, ai nấy đều ngầm hiểu Big Hit giờ đây đã nắm “quyền sinh sát” với Pledis rồi.

SEVENTEEN xác nhận không quảng bá album mới trên Music Core, mối quan hệ giữa Big Hit và ông lớn truyền hình Hàn Quốc thế là toang? - Ảnh 3.

SEVENTEEN dừng quảng bá trên MBC được cho là vì mối quan hệ rạn nứt giữa MBC và Big Hit

Chính bởi lẽ Big Hit đã “nắm trùm” nghệ sĩ nhà Pledis, nên mọi hoạt động của SEVENTEEN, NU’EST,… đều sẽ phải theo Big Hit. Người hâm mộ Kpop đều biết về mối quan hệ “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” giữa Big Hit và đài trung ương MBC. Mọi chuyện được cho là bắt đầu từ việc BTS và TXT sẽ không góp mặt trong lễ trao giải cuối năm MBC Gayo Daejeon, thậm chí TXT còn không tham dự show âm nhạc Music Core của đài MBC trong lần comeback dạo đó.

SEVENTEEN xác nhận không quảng bá album mới trên Music Core, mối quan hệ giữa Big Hit và ông lớn truyền hình Hàn Quốc thế là toang? - Ảnh 4.

BTS…

SEVENTEEN xác nhận không quảng bá album mới trên Music Core, mối quan hệ giữa Big Hit và ông lớn truyền hình Hàn Quốc thế là toang? - Ảnh 5.

…và TXT đều không xuất hiện trong lễ trao giải cuối năm của MBC

Trong quá khứ, BTS từng không thể tham gia ISAC vì lý do sức khoẻ và kể từ đó, nhóm không còn tham gia ISAC nữa. Nhưng việc vắng mặt ở MBC Gayo Daejejeon năm nay thì thực sự là một điều khó hiểu bởi khi ấy BTS không có lịch trình trùng và trước giờ, BTS rất chăm tham gia các chương trình âm nhạc cuối năm hay lễ trao giải và để lại những màn trình diễn để đời. Đặc biệt, BTS vẫn xuất hiện biểu diễn tại 2 show âm nhạc cuối năm là “KBS Gayo Daechukje 2019” và “SBS Gayo Daejun 2019”.

SEVENTEEN xác nhận không quảng bá album mới trên Music Core, mối quan hệ giữa Big Hit và ông lớn truyền hình Hàn Quốc thế là toang? - Ảnh 6.

BTS cứ tham gia ISAC là “gây bão”, nhưng sớm “đoạn tuyệt” từ năm 2018

Sau tất cả những “drama” kể trên, BTS và TXT không còn quảng bá trên sân khấu âm nhạc của nhà đài MBC nữa. Tuy nhiên, với danh tiếng vốn đã phủ sóng rộng rãi toàn cầu, việc BTS có quảng bá hay không cũng… không còn quan trọng. Nhưng với TXT, và bây giờ là SEVENTEEN, việc không xuất hiện trên đài trung ương, là “ông lớn” của truyền hình Hàn Quốc, có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của nhóm. 

SEVENTEEN xác nhận không quảng bá album mới trên Music Core, mối quan hệ giữa Big Hit và ông lớn truyền hình Hàn Quốc thế là toang? - Ảnh 7.

Liệu SEVENTEEN có bị ảnh hưởng thành tích khi không quảng bá trên MBC?

Dành cho những ai chưa biết, 3 “ông lớn” của kênh truyền hình Hàn Quốc gọi tên KBS, SBS và MBC. Dù MBC không phải là kênh truyền hình quốc gia như KBS, nhưng mức độ phủ sóng của đài MBC chắc chắn không thua kém gì 2 kênh còn lại trong dàn “ông lớn” này. Đây cũng là kênh phát sóng những chương trình âm nhạc đình đám quen thuộc với nhiều fan Kpop là “Weekly Idol”, “Show! Music Core” và “Show Champion”.

MV “My My” – SEVENTEEN

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *