fbpx

Tác hại không ngờ nếu lạm dụng 5 thứ vẫn thường được sử dụng hàng ngày

Bạn sẽ bất ngờ bởi những thứ mà ta thường sử dụng và ăn hằng ngày xung quanh chúng ta lại gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ta lạm dụng nó quá nhiều

| Tìm Hiểu Thêm : “Những tác hại nghiêm trọng của việc ăn vặt quá nhiều


Dưới đây là 5 thứ bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều nếu muốn có một sức khỏe tốt

Kem đánh răng

Phần lớn  các loại kem đánh răng đều có chứa fluoride, vì nó giúp tăng cường men răng chống lại axit vi khuẩn, bảo vệ răng không bị sâu. Nhưng điều bạn có thể chưa biết là florua là một hợp chất hết sức độc hại khi tiêu thụ trên 0,1 – 0,3 mg/kg trọng lượng cơ thể.
Đây là lý do mà tất cả các loại kem đánh răng có chất florua được FDA đề nghị nhà sản xuất thông tin cảnh báo không được nuốt nó và chỉ tiêu dùng một lượng nhỏ bằng hạt đậu cho trẻ dưới 6 tuổi.

Nước tương

Nước tương đậu nành được lên men từ bột nhão đậu nành, 1 loại nấm mốc cụ thể, hạt rang, và 1 lượng muối cao. Thế nên những bác sĩ luôn đề nghị giảm thiểu ăn quá phổ thông nước tương.

Trà

Bạn có thể sẽ không biết điều này, nhưng theo Trường Sức khỏe công cộng Harvard, bạn chỉ nên uống tối đa 4 cốc trà mỗi ngày. Vì lá chè có chứa một hợp chất gọi là oxalat, chất này gây kích ứng và tắc nghẽn thận. Do đó, nếu như bạn uống vượt quá 4 cốc trà mỗi ngày, bạn sẽ dần dần suy thận.

Trái khế

Khế là một thực phẩm có tính chua với nhiều chất xơ có ích cho sức khỏe.Tuy nhiên, không nên ăn nhiều vì khế có chứa axit oxalic. Axit oxalic có độc tính gây hại cho thận. Vì thế, những người có tiền sử bệnh về thận dù nhẹ hay nặng cũng nên hạn chế ăn loại quả này nếu không rất dễ phát triển thành suy thận nặng.
Còn đối với những người lớn khỏe mạnh có thận hoạt động tốt, bạn không cần phải quá lo lắng, cơ thể bạn sẽ tự đẩy độc tố này ra ngoài nếu bạn chỉ thỉnh thoảng ăn.

Cá ngừ

Ngành công nghiệp thải một lượng lớn chất thải độc hại vào nước biển. Và 1 trong những chất độc nguy hiểm nhất mà cá biển tiêu thụ là thủy ngân, chúng lắng xuống cơ và thâm nhập vào cơ thể chúng ta lúc chúng ta ăn cá vào buổi trưa hoặc bữa tối. 
Cũng như tất cả các loài cá ăn thịt, ngay cả cá ngừ, đều chứa lượng lớn thủy ngân hơn trong thịt nên những chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ hạn chế ăn quá cá ngừ nếu không sẽ gây ngộ độc thủy ngân.
Cho nên, nếu thích ăn cá biển, bạn có thể ăn khoảng 170g mỗi lần ăn.

 

admin

Read Previous

Bỏ túi 6 mẹo “thần thánh” vô cùng hữu ích cho sức khỏe

Read Next

7 điều lưu ý trong cách chăm sóc da khi thời tiết lạnh

Leave a Reply