Tại sao BLACKPINK được các thương hiệu cao cấp “o bế” tới vậy?

BLACKPINK – cái tên không chỉ là thần tượng của hàng triệu người, mà còn là “kho báu”, là viên ngọc quý mà những thương hiệu xa xỉ luôn hướng tới.

Gạt đi tất cả những bề dày thành tích nghệ thuật, những lần được xướng tên trên bảng vàng âm nhạc quốc tế, nội sự nghiệp quảng cáo của 4 cô gái đã là giấc mơ của biết bao nghệ sĩ khi từng thành viên 1 ký kết hợp đồng với hàng loạt nhãn hàng danh tiếng.

Đầu tháng 3/2021, trên Instagram của mình, Dior dõng dạc tuyên bố Jisoo chính là tân Đại sứ toàn cầu cho cả 2 mảng thời trang và mỹ phẩm của thương hiệu. Vậy là 1 vị Đại sứ mới của Dior đã được ra đời, đón nhận bao lời tung hô, chúc tụng và cả những ý kiến đối nghịch trong cộng đồng mạng. Nhãn thời trang đã có đôi lời mô tả về nhân vật mới mẻ này: “Jisoo là đại diện của bản sắc cá nhân độc đáo, cùng tinh thần hiện đại của thương hiệu và sức sáng tạo đầy nhiệt huyết của Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri”. 

Cũng phải nhắc thêm rằng ngoài thương vụ với Dior, Jisoo cũng là nữ thần tượng có mối làm ăn lâu dài với Cartier, giúp doanh thu của hãng tăng trưởng tích cực trong năm 2020.

Jennie – thành viên đầu tiên của BLACKPINK được trở thành nhân vật có vai vế trong bản đồ influencer của 1 nhà mốt danh bất hư truyền. Ngày 6/3/2019, Chanel đăng tải hình ảnh Jennie trong sự kiện thời trang trên Instagram chính thức, âu yếm gọi nàng bằng mỹ danh mà lắm kẻ ao ước: “House Ambassador” – Đại sứ thương hiệu. Jennie sở hữu vẻ lạnh lùng, sang trọng nhưng tự nhiên không gượng ép, mang hương vị của giàu có xen lẽ nét năng động của gen Z, chẳng trách khi nàng được Chanel để mắt, được vinh danh là “cây Chanel sống”.

Lisa đã nắm trong tay 1 danh phận dài lâu ở Celine, tất cả là nhờ sức hút cá nhân cùng sức ảnh hưởng của nàng trên mọi nền tảng MXH. Vượt qua được “cửa ải” của một Giám đốc sáng tạo cầu toàn và tôn sùng sự chuẩn mực như Hedi Slimane, Lisa với xuất phát điểm là “nàng thơ” của Celine đã 1 bước trở thành Đại sứ toàn cầu vào cuối năm 2020. Celine vốn đã có tiếng tăm trong làng mốt, nhưng hãy nhớ rằng Lisa là người góp công biến Celine trở thành 1 xu hướng.

Trước đó, Lisa đã được bổ nhiệm làm đại sứ mới cho Bvlgari, kèm theo đó là dòng mô tả súc tích về gương mặt mới này: “Một biểu tượng thời trang táo bạo, vô song”. Và tất nhiên, lý do cho màn hợp tác này được khởi nguồn từ chính những tác động của Lisa lên xu hướng ăn và mặc của người trẻ.

Việc Rosé trở thành Đại sứ thương hiệu của Saint Laurent không bắt nguồn từ mối quan hệ thân tình của nàng với Anthony Vacarello – Giám đốc sáng tạo của nhà mốt, nó lại nằm ngay trong cái màu, cái chất, cái nghệ sĩ tính mà Rosé đang gây dựng trong sự nghiệp cũng như lối sống của mình. Chính những nét chấm phá, bản lĩnh ham học hỏi, sáng tạo của “Bông hồng Úc” đã khiến đại gia đình Saint Laurent tin tưởng, lựa chọn cô làm người truyền bá tinh thần của nhãn hàng.

Nhưng lý do cho sự “o bế” của các thương hiệu dành cho BLACKPINK không chỉ dừng lại ở vài ý tứ trên.

Vũ khí mạnh nhất của BLACKPINK cho tới thời điểm hiện tại chính là sức ảnh hưởng, khả năng truyền cảm hứng, định hướng xu hướng và sức lan toả thông điệp của mình trên mọi nền tảng mạng xã hội. Khiến người tiêu dùng đến gần hơn, chạm được vào xa xỉ phẩm thông qua những nhân vật có thể tác động tới khán giả thuộc nhiều tầng lớp, còn hình thức tiếp cận khách hàng nào thông minh hơn?

Trong cuộc chạy đua nhằm thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng với nhãn hàng, những nhân vật sở  hữu tiếng nói có trọng lượng trên MXH chính là những vận động viên đích thực

Theo báo cáo cả năm 2020 của NetBase Quid – công ty hàng đầu về phân tích số liệu, Bvlgari là thương hiệu xa xỉ đã phủ sóng mạng xã hội với 2,05 triệu lượt nhắc tên, đạt tới 20,06 tỷ lượt hiển thị. Trong khi đó Cartier đạt 2,03 triệu lượt nhắc tên và 17,8 tỷ lượt hiển thị, hay như Tiffany & Co lọt top tìm kiếm trên Twitter, Instagram ngay sau khi đưa Rosé lên vị trí Đại sứ thương hiệu. Cũng từ đây, người ta nhận ra 1 điểm chung rằng, mức độ tiếp cận của khách hàng đối với nhãn hàng tăng đột biến ở loạt bài đăng có hashtag như: #Jisoo. #Jennie, #Rose #Lisa.

Hay nói theo 1 cách ngắn gọn hơn: các thương hiệu xa hoa “o bế” BLACKPINK không chỉ vì cá tính nổi bật của từng thành viên, mà quan trọng hơn, đó chính là sức mạnh vô song của các nàng trên mạng xã hội – nơi mà giới trẻ đang dần chịu ảnh hưởng về tư duy, quan điểm, hành vi từ thần tượng của mình.

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *