fbpx

Tập thói quen uống nước vào 3 “thời điểm vàng” để cơ thể khỏe mạnh cả ngày

70% trọng lượng cơ thể của con người là nước và đóng vai trò thiết yếu trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều biết nước quan trọng như thế nào đối với sức khỏe.

Thế nhưng, chẳng phải ai cũng tự tạo được cho mình thói quen uống nước mỗi ngày và uống nước đúng cách. Do đó bạn hãy ghi nhớ việc uống 1 ly nước vào 3 thời điểm sau đây, rồi bạn sẽ dần cảm nhận được những thay đổi tích cực của cơ thể.

 3 "thời điểm vàng" để uống nước giúp cơ thể khỏe mạnh

Sau khi thức dậy

Đây là thời điểm chúng ta vừa thức dậy sau 1 giấc ngủ dài,phần lớn nước trong cơ thể đã bị tiêu hao nên cần được bổ sung một cách nhanh chóng. Một ly nước lọc khi này là rất cần thiết để kích hoạt cho hoạt động của những cơ quan và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu được hãy cho thêm một ít mật ong kèm theo vài giọt nước cốt chanh để đạt hiệu quả thanh lọc cao hơn.Ngoài ra cũng phải lưu ý, hãy uống trước khi ăn sáng khoảng 30 phút để không ảnh hưởng đến bữa sáng và sự ngon miệng.

Khoảng một tiếng trước mỗi bữa ăn

 3 "thời điểm vàng" để uống nước giúp cơ thể khỏe mạnh


Uống nước khoảng một tiếng trước mỗi bữa ăn khi bụng còn đang đói giúp bổ sung nước cho bạch cầu, cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể, đảm bảo dịch tiêu hóa và hệ bài tiết được hoạt động tốt để kích thích sự thèm ăn, giúp tiêu hóa ,hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Thời điểm này cũng là lúc cơ thể đã mất phần lớn lượng nước sau thời gian dài hoạt động, do đó việc uống nước là điều thiết yếu. Nếu như bạn đang trong giai đoạn giảm cân, việc này còn giúp bạn ăn ít đi,đẩy nhanh tiến độ giảm cân hiệu quả hơn.

Trước khi đi ngủ

Uống nước vào khoảng thời gian này sẽ giúp thúc đẩy quá trình phục hồi tế bào khi ngủ. Đặc biệt, điều này còn có tác dụng phòng chống cục máu đông và rất có lợi cho não bộ. Nhưng bạn nên uống trước lúc ngủ khoảng 30 phút – 1 giờ để hạn chế nguy cơ mất ngủ

 3 "thời điểm vàng" để uống nước giúp cơ thể khỏe mạnh


*Lưu ý: Trên đây là 3 “thời điểm vàng” trong ngày để uống nước, nhưng điều này không nghĩa là chúng ta chỉ uống nước vào 3 thời điểm này. Tốt nhất chúng ta nên uống thường xuyên trong cả ngày để đáp ứng đầy đủ lượng nước cho thể , ít nhất phải từ 2 lít – 2,5 lít.

 

admin

Read Previous

3 cách tăng mức oxy trong máu để phòng bệnh hiệu quả

Read Next

Vì sao người gầy muốn tăng cân phải thanh lọc cơ thể?

Leave a Reply