“Thảm hoạ chổi vàng” Tru Tiên của Tiêu Chiến cháy vé ở Nhật, chứng tỏ “con cưng quốc tế” là đây!

  SỐ CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG
  0
  /
  0
  Cũng đáng nể đấy chứ?

  CHƠI LẠI

  Tuy bị chỉ trích nặng nề và được xem là “thảm hoạ” ở quê nhà, nhưng tác phẩm cổ trang Tru Tiên của đạo diễn Trình Tiểu Đông lại đang “ăn nên làm ra” ở thị trường quốc tế, đáng nói nhất là Nhật Bản.

  Thảm hoạ chổi vàng Tru Tiên của Tiêu Chiến cháy vé ở Nhật, chứng tỏ con cưng quốc tế là đây! - Ảnh 1.

  Vào ngày 24/7, phim của nam chính Tiêu Chiến đã được trình chiếu tại một số cụm rạp của “đất nước mặt trời mọc”, và đã thật sự tạo nên cơn sốt phòng vé tại đây. Chỉ trong 4 giờ đầu tiên, toàn bộ số vé trong ngày của Tru Tiên đã được bán sạch sẽ.

  Hiện tượng này cũng duy trì liên tục 3 ngày liền, đến mức khán giả phải than phiền là không mua nổi vé để xem phim và yêu cầu phía rạp phim hãy mở thêm suất chiếu. Vì nguyên nhân đó, các cụm rạp Nhật Bản quyết định kéo dài ngày chiếu của Tru Tiên lên 3 tuần thay vì chỉ 1 như dự tính ban đầu. Các fan cũng đua nhau kêu gọi ủng hộ Tiêu Chiến, đầu tư treo poster và làm băng rôn cổ vũ để phim có thể thành công hơn tại nước ngoài.

  Thảm hoạ chổi vàng Tru Tiên của Tiêu Chiến cháy vé ở Nhật, chứng tỏ con cưng quốc tế là đây! - Ảnh 3.

  “Rạp Karite thêm suất chiếu! Cảm ơn rất nhiều! Có thể thấy cuối cùng mọi người đã trân trọng phim và nó rất cần thiết đấy!”

  Thảm hoạ chổi vàng Tru Tiên của Tiêu Chiến cháy vé ở Nhật, chứng tỏ con cưng quốc tế là đây! - Ảnh 4.

  “Chào buổi sáng. Hôm qua có tin Tru Tiên được mở thêm suất chiếu. Cảm ơn rất nhiều. Ngày này năm trước phim cũng chính thức được công bố”

  Thảm hoạ chổi vàng Tru Tiên của Tiêu Chiến cháy vé ở Nhật, chứng tỏ con cưng quốc tế là đây! - Ảnh 5.

  Băng rôn ủng hộ Tiêu Chiến của fan Nhật: “Chúng ta được sinh ra để yêu. Dù mưa hay nắng, chúng ta vẫn tiến về tình yêu”

  Tru Tiên từng là bom tấn thương mại ở thị trường Trung Quốc, mang về doanh thu 20,3 triệu USD chỉ trong ngày đầu công chiếu. Tuy nhiên, ở mặt trận đánh giá hàn lâm, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết tiên hiệp cùng tên lại bị vùi dập không thương tiếc. Trên Douban, phim bị chấm 4,5/10 với 39,3% lượt chấm 1 sao. Thậm chí, phim còn “thắng lớn” tại lễ trao giải Cây Chổi Vàng 2020 (được ví như Mâm Xôi Vàng Trung Quốc) ở hạng mục Phim tệ nhất, và bản thân Tiêu Chiến cũng mang về cho mình giải Nam chính tệ nhất.

  Thảm hoạ chổi vàng Tru Tiên của Tiêu Chiến cháy vé ở Nhật, chứng tỏ con cưng quốc tế là đây! - Ảnh 6.

  Tru Tiên chỉ mang về 4,5 điểm trên Douban.

  Thảm hoạ chổi vàng Tru Tiên của Tiêu Chiến cháy vé ở Nhật, chứng tỏ con cưng quốc tế là đây! - Ảnh 7.

  Tiêu Chiến là chủ nhân giải Cây Chổi Vàng 2020.

  Vì thế, có thể xem Tru Tiên là “con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế” ở thời điểm hiện tại, khi tác phẩm từng là trò đùa bị “bêu riếu” trong nước lại trở thành cơn sốt “thiêu đốt” phòng vé tại thị trường Nhật Bản.

  Trong Tru Tiên, Tiêu Chiến hoá thân thành Trương Tiểu Phàm – một anh trai làng chân chất hiền lành dần dần đấu tranh trở thành lãnh đạo Thanh Vân Môn sau khi cả làng bị thảm sát. Phim còn có sự góp mặt của Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ,…

  (Nguồn: QQ)

  Bài viết cùng chủ đề:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *