Thấy con dâu sinh con “mặt đen sì”, mẹ chồng mắng xối xả, 2 tháng sau thay đổi thái độ

Khi nhìn thấy cháu nội có làn da đen, mẹ chồng liên mắng nàng dâu xối xả ngay tại bệnh viện: “Mẹ đã bảo rồi mà, mang bầu không được ăn dâu tằm đen, nó không tốt cho làn da của trẻ mà cứ không chịu nghe”.

Có rất nhiều vấn đề mẹ bầu cần phải chú ý khi mang thai, không chỉ sắp xếp thời gian nghỉ ngơi mà còn phải quan tâm tới chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt với những mẹ mới mang thai lần đầu tiên, mẹ sẽ nhận được nhiều lời khuyên từ những người xung quanh, nhưng trong số đó cũng có cái đúng cái sai, mẹ bầu cần phải biết sàng lọc thông tin.

Chị Tiểu Hà (sống ở Trung Quốc) có thai ngay sau khi kết hôn nên gia đình vui mừng khôn xiết. Để đứa trẻ trong bụng được khỏe mạnh, mẹ chồng chị yêu cầu chị nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai và cô con dâu cũng đành phải nghe theo.

Trong thời gian đầu thai kỳ, thai phụ ốm nghén khá nặng nhưng mẹ chồng nói rằng các triệu chứng sẽ dần thuyên giảm và biến mất sau một thời gian. Kể từ khi mang thai, Tiểu Hà chẳng phải làm gì nhiều, được mẹ chồng săn sóc chu đáo nhưng bà lại có những suy nghĩ phong kiến khiến nàng dâu không thoải mái.

Thấy con dâu sinh con mặt đen sì, mẹ chồng mắng xối xả, 2 tháng sau thay đổi thái độ

Bị mẹ chồng kiểm soát chặt chẽ nên nàng dâu cảm thấy không được thoải mái. Ảnh minh họa

Chế độ ăn uống của Tiểu Hà bị mẹ chồng kiểm soát chặt chẽ, chị không được phép ăn một số món mà mẹ chồng cho rằng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Tuy việc này là tốt nhưng vì kiêng cữ quá mức mà chế độ ăn uống của thai phụ khá nghèo nàn.

Vào một hôm, mẹ chồng nàng dâu cùng nhau đi siêu thị và mua một hộp dâu tằm đen. Khi về tới nhà, nhân lúc mẹ chồng không để ý, Tiểu Hà đã lén lấy hộp dâu tằm vào phòng ăn, nhưng không ngờ vẫn bị mẹ chồng phát hiện. May mắn là lúc đó nàng dâu này đã ăn hết được nửa hộp.

Tuy ăn được nửa hộp dâu nhưng những ngày sau đó thai phụ lại phải chịu đủ mọi lời nhiếc móc của mẹ chồng. Chẳng phải là vì bà tiếc con tiếc cháu hộp dâu tằm mà là vì bà cho rằng thai phụ ăn dâu tằm đen thì da của trẻ sẽ không tốt, trẻ sinh ra sẽ bị đen da.

Thấy con dâu sinh con mặt đen sì, mẹ chồng mắng xối xả, 2 tháng sau thay đổi thái độ

Mẹ chồng Tiểu Hà nói rằng ăn dâu tằm đen khi mang thai sẽ không tốt cho làn da của trẻ. Ảnh minh họa

Khi nghe mẹ chồng nói vậy, Tiểu Hà đã lên mạng kiểm tra thông tin và biết rằng việc mẹ bầu ăn dâu tằm đen không hề gây ảnh hưởng tới làn da của trẻ. Nàng dâu liền đưa cho mẹ chồng xem nhưng bà vẫn một mực ngăn cấm, giữ nguyên ý kiến của mình.

Tới ngày sinh nở, Tiểu Hà hạ sinh một bé trai “mặt đen”. Khi nhìn thấy mặt cháu nội, mẹ chồng thai phụ liền chửi con dâu ngay tại bệnh viện: “Mẹ đã bảo rồi mà, mang bầu không được ăn dâu tằm đen, nó không tốt cho làn da của trẻ mà cứ không chịu nghe”. Đối mặt với hiện trạng, sản phụ chỉ cười đáp: “Không sao đâu mẹ, mẹ cứ đợi 2 tháng nữa xem sao ạ”.

Kể từ lúc đó, thái độ của mẹ chồng sản phụ thay đổi hoàn toàn, bà chẳng thèm ngó ngàng tới con dâu và cháu nội mới chào đời, thỉnh thoảng ra ngoài đi chơi với bạn bè. Tiểu Hà vẫn cố gắng xoay sở mọi việc, không hề kêu than và chờ đợi đến khi làn da của con trai thay đổi.

Thấy con dâu sinh con mặt đen sì, mẹ chồng mắng xối xả, 2 tháng sau thay đổi thái độ

Con trai của Tiểu Hà sinh ra có làn da đen. Ảnh minh họa

Quả thực, hai tháng sau, da của bé trai trắng lên trông thấy và mịn màng hơn rất nhiều. Mẹ chồng Tiểu Hà thấy cháu ngày càng trắng trẻo, hồng hào thì mừng rỡ, thay đổi thái độ, lúc nào cũng tranh dỗ cháu ngủ.

Thực ra, da trẻ sơ sinh đen là một biểu hiện sinh lý bình thường và sẽ thay đổi theo thời gian. Do bé chưa phát triển đầy đủ các chức năng của cơ thể, đặc biệt là ngâm mình lâu trong môi trường nước ối nên khi mới sinh ra trẻ thường có làn da đỏ sậm hoặc đỏ tím.

Khi bé bắt đầu hít thở và khóc, da của bé sẽ chuyển thành màu đỏ tươi. Màu da này sẽ bắt đầu nhạt dần trong những ngày đầu tiên. Tuy nhiên, nếu sau vài tháng, da bé vẫn sẫm màu thì bố mẹ nên cân nhắc tới yếu tố di truyền vì bố hoặc mẹ có làn da ngăm thì bạn cũng không thể trông chờ việc đứa trẻ sẽ trắng trẻo được.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-con-dau-sinh-con-mat-den-si-me-chong-mang-xoi-xa…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-con-dau-sinh-con-mat-den-si-me-chong-mang-xoi-xa-2-thang-sau-thay-doi-thai-do-d258862.html

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Bà bầu ăn chay

  • Mẹo hay khi mang thai

  • Thai nhi 2 tuần tuổi

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *