Thế nào là tóc xoăn chỉ đẹp khi còn ở tiệm: Cô gái khóc “cả dòng sông” vì tóc xù như tổ quạ sau khi gội, dân mạng mách ngay tips hữu ích

Cả năm mới có một dịp Tết nên cô gái nào cũng muốn đầu tư làm đẹp cho mình cầu kỳ hơn ngày thường chút đỉnh. Và tóc uốn xoăn chính là lựa chọn của nhiều chị em khi đi “đảo” cho mình một “bộ ngói mới” để đón Tết. Tóc xoăn bồng bềnh thì nữ tính và bắt mắt thật đó nhưng nếu không biết cách để tự chăm sóc thì tóc dễ xù lung tung và không theo nếp uốn cầu kỳ ban đầu. Bởi vậy nên các bạn gái vẫn hay nói vui với nhau rằng tóc chỉ đẹp khi còn ở trong tiệm mà thôi.

Cô bạn Thu Huyền cũng gặp phải trường hợp dở khóc dở cười này khi đi làm tóc xoăn để đón Tết. Lúc ở tiệm tóc bồng bềnh là thế, sóng nào ra sóng đó mà chỉ sau một lần gội tại nhà, cô nàng phát hoảng vì đầu xù tung lên tổ quả vậy. Rõ ràng quả đầu cô nhìn thấy trong gương này giờ chẳng thấy liên quan gì với mái tóc xoăn sóng điệu đà mà cô nàng đã mất bạc triệu để làm ở tiệm nữa. Hoảng hồn, Thu Huyền vội lên một group chuyên làm đẹp để cầu cứu và may thay được các chị em chia sẻ kinh nghiệm nhiệt tình.

Mái tóc xoăn lúc ở tiệm và lúc ở nhà khác nhau “một trời một vực” của Thu Huyền

Nếu bạn nào cũng đang có ý định làm tóc xoăn để chơi Tết thì đây là những điều bạn cần “nằm lòng” để có thể tự chăm sóc cho kiểu tóc xoăn khó chiều tại nhà.

– Trước khi đi ngủ bạn chia tóc ra làm hai rồi cuốn tóc theo chiều xoăn thì mới giữ được nếp nha. Nếu không thì lúc ngủ dậy tóc bù xù lắm. Tóc mình làm hơn 1 năm rồi mà dùng theo cách này nên giờ còn đẹp hơn hồi mới làm ý.

Thế nào là tóc xoăn chỉ đẹp khi còn ở tiệm: Cô gái khóc cả dòng sông vì tóc xù như tổ quạ sau khi gội, dân mạng mách ngay tips hữu ích - Ảnh 2.

– Làm tóc xoăn rồi thì bạn phải sắm thêm xịt dưỡng và serum nữa nhé. Mua mấy loại bình dân khoảng hơn 100K cũng được nè. Sau khi gội thì xịt dưỡng lên tóc nhiều một chút, sấy khô vừa phải thôi, để tóc còn độ ẩm nhất định sau đó quấn lô hoặc kẹp càng cua cho đến lúc tóc khô hẳn thì gỡ ra bôi serum là sóng đẹp như ở tiệm luôn.

Thế nào là tóc xoăn chỉ đẹp khi còn ở tiệm: Cô gái khóc cả dòng sông vì tóc xù như tổ quạ sau khi gội, dân mạng mách ngay tips hữu ích - Ảnh 3.

– Lúc gội đầu xong bạn dùng khăn bông thấm nhẹ nhàng chứ không được xoa hay vò đầu, tóc sẽ khô và nát lắm. Nếu hay đau đầu thì sấy chân tóc khô bằng mức gió mát thôi còn đuôi thì để ẩm rồi bóp tinh dầu, serum. Chú ý là dùng tinh dầu lúc tóc còn ẩm và nắm tay bóp tóc hướng lên chứ đừng kéo xuống nhé. Sau đó chải tóc bằng loại lược to dành riêng cho tóc xoăn nếu không lúc khô sẽ bị xù đó.

Thế nào là tóc xoăn chỉ đẹp khi còn ở tiệm: Cô gái khóc cả dòng sông vì tóc xù như tổ quạ sau khi gội, dân mạng mách ngay tips hữu ích - Ảnh 4.

– Tóc uốn về lúc gội xong bạn vừa sấy vừa dùng tay cuốn lọn tóc cho vô nếp trong lúc sấy. Tóc khô được 50% thì bóp thêm serum vào, tiếp tục sấy đến khô 80% thì chuyển về sấy mát. Tóc khô rồi bạn xịt dưỡng hoặc bóp serum tiếp, để ráo rồi quấn lô hoặc kẹp càng cua là “ok” nha. Mình dùng cách này mà giữ được nếp uốn tận 2 năm rồi chưa cần uốn lại.

Thế nào là tóc xoăn chỉ đẹp khi còn ở tiệm: Cô gái khóc cả dòng sông vì tóc xù như tổ quạ sau khi gội, dân mạng mách ngay tips hữu ích - Ảnh 5.

– Bạn nên đầu tư một cặp gội xả dành riêng cho tóc uốn để bổ sung độ dưỡng cho tóc. Sấy tóc bằng chế độ gió lạnh đến khi còn hơi ẩm thì bôi dầu dưỡng. Sấy tiếp thêm chút cho tóc khô hơn rồi chia tóc thành 2,3 phần, cuốn theo sóng tóc rồi cố định chặt bằng kẹp càng cua. Nếu được thì để yên ngủ qua đêm tóc sẽ giữ sóng được rất là lâu.

Thế nào là tóc xoăn chỉ đẹp khi còn ở tiệm: Cô gái khóc cả dòng sông vì tóc xù như tổ quạ sau khi gội, dân mạng mách ngay tips hữu ích - Ảnh 6.

– Hic tóc xoăn mà bạn sấy khô hẳn là mất hết nếp luôn á, chịu khó để tóc hơi ẩm xoa thoa dưỡng thì tóc mới đẹp được.

(Tổng hợp comment từ group Đẹp Chanh Sả)

Ảnh: NV cung cấp, Internet

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *