Thực phẩm không tốt cho tinh trùng, vợ chồng mong con không nên ăn

Video xem thêm: Những món ăn tốt cho tinh trùng, đang muốn có con hãy ăn ngay.

Chế độ dinh dưỡng có tác động rất lớn tới số lượng và chất lượng của tinh trùng. Một số loại thực phẩm có thể giúp cải thiện sức khỏe của “tinh binh”, làm tăng khả năng thụ thai nhưng ngược lại, một số thực phẩm lại có thể “tiêu diệt” tinh trùng, thậm chí là gây vô sinh ở nam giới. Dưới đây là 6 loại thực phẩm nam giới không nên ăn nhiều để bảo vệ tinh trùng.

1. Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm không tốt cho tinh trùng, vợ chồng mong con không nên ăn

Thực phẩm đóng hộp có chứa chất bảo quản gây ảnh hưởng nhất định tới tinh trùng. (Ảnh minh họa)

Thực phẩm đóng hộp rất tiện lợi, có thể giữ được lâu mà không hề bị hỏng. Sở dĩ như vậy là do thức ăn trong đồ hộp có chứa nhiều chất bảo quản và các loại chất khác. Trong khi đó, những chất này lại có ảnh hưởng xấu nhất định với tinh trùng.

Ngoài ra, thực phẩm đóng hộp hầu hết được phủ một lớp kim loại bên ngoài lon có chứa BPA – là chất dùng trong tạo nhựa, không hề có lợi cho chất lượng tinh trùng. Vì vậy, để cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, cánh mày râu tốt nhất nên chọn thực phẩm tươi sống.

2. Nội tạng động vật

Theo nghiên cứu từ các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đài Loan, nội tạng động vật, đặc biệt là cật lợn, bò, dê, có chứa kim loại nặng cadimium – một loại khoáng chất có khả năng tiêu diệt tinh trùng, từ đó rất dễ gây vô sinh. Nếu thường xuyên ăn nội tạng động vật cộng thêm thói quen hút thuốc lá thì nguy cơ vô sinh cao tới 60%.

3. Bia rượu

Thực phẩm không tốt cho tinh trùng, vợ chồng mong con không nên ăn

Uống quá nhiều rượu bia trước khi “yêu” có thể khiến tinh trùng bị loãng, giảm khả năng thụ thai. (Ảnh minh họa)

Bia rượu không chỉ gây hại cho gan, thận mà còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Theo nghiên cứu, rượu bia có thể làm giảm mức testosterone và gia tăng lượng oestrogen trong cơ thể nam giới. Nếu uống nhiều rượu bia trong thời gian dài hoặc quan hệ tình dục sau khi uống rượu bia, số lượng tinh trùng phóng ra có thể bị suy giảm và loãng hơn, gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng tinh trùng khi đi vào cơ thể nữ giới.

4. Bánh kẹo ngọt và nước ngọt

Bánh kẹo ngọt và nước ngọt có chứa nhiều đường, gây rối loạn chuyển hóa, từ đó làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, thường xuyên sử dụng bánh ngọt và uống nước ngọt có gas thì số lượng tinh trùng sẽ bị giảm 30% so với bình thường.

5. Đồ ăn nhanh

Thực phẩm không tốt cho tinh trùng, vợ chồng mong con không nên ăn

Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh sẽ gây hại đến chất lượng tinh trùng. (Ảnh minh họa)

Thịt xông khói, xúc xích, khoai tây chiên,… là những loại đồ ăn nhanh rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này có chứa rất nhiều chất bảo quản, dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố, gây hại đến chất lượng tinh trùng. Lời khuyên cho cánh mày râu là chỉ nên sử dụng đồ ăn nhanh tối đa 3 lần/tuần.

6. Đậu nành

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ,… có chứa hàm lượng lớn estrogen thực vật, có thể gây rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới sử dụng đậu nành liên tục với mật độ dày đặc trong 3-6 tháng liền sẽ bị giảm 32% số lượng tinh trùng so với người bình thường.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!


2/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thuc-pham-khong-tot-cho-tinh-trung-vo-chong-mong-con-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thuc-pham-khong-tot-cho-tinh-trung-vo-chong-mong-con-khong-nen-an-d228269.html

Xem thêm chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Gây tê màng cứng
  • Làm đẹp
  • Viêm tuyến tiền liệt

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *