Thực phẩm ngon-bổ-rẻ nên cho ngay vào chế độ ăn hàng ngày

Khoai lang có chứa beta-carotene, vitamin E, C và B-6, kali và sắt. Ưu điểm lớn nhất của chúng so với khoai tây là chúng có chỉ số glycemic tốt hơn nên rất tốt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.
Thực phẩm ngon-bổ-rẻ nên cho ngay vào chế độ ăn hàng ngày
Khoai lang có thể sản sinh ra sporamin, làm giảm lượng ô xy hóa thiệt hại ở những cơ quan nội tạng.Và dưới đây là danh sách những lợi ích sức khỏe khác của khoai lang. Cho nên, bạn hãy đưa nó vào trong chế độ ăn uống hằng ngày ngay kể từ bây giờ, theo boldsky.

Kháng viêm

Khoai lang chứa anthocyanin có tính chất chống viêm cao. Làm giảm tình trạng viêm ở các cơ quan và ngăn ngừa thiệt hại gây ra bởi viêm.

Chỉ số đường huyết thấp

Khoai lang có lợi cho những người bị tiểu đường, vì nó không làm tăng đường huyết một cách đột ngột. Do đó khoai lang là một sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế thực phẩm hằng ngày.

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi

Thực phẩm ngon-bổ-rẻ nên cho ngay vào chế độ ăn hàng ngày

Khoai lang với hàm lượng carotenoid và beta-carotene cao, giúp cung cấp đầy đủ lượng vitamin A cho cơ thể. Vitamin A giúp tăng cường thị lực và nâng cao hệ miễn dịch. Chúng cũng hoạt động như chất chống ô xy hoá mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa tình trạng lão hóa.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Hàm lượng kali cao trong khoai lang giúp điều chỉnh nhịp tim. Nó cũng giúp cải thiện cơ và những chức năng thần kinh. Đồng thời giúp các cơ được thư giản và hổ trợ bình phục nhanh chóng do chấn thương. Magiê có trong khoai lan cũng vô cùng thiết yếu cho các động mạch và cơ tim khỏe mạnh.

Tăng cường hệ miễn dịch

Thực phẩm ngon-bổ-rẻ nên cho ngay vào chế độ ăn hàng ngày
Khoai lang mang hàm lượng sắt cao, khoáng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể. Làm tăng công suất tế bào để đưa ô xy đến những cơ quan khác nhau trên cơ thể. Ngoài ra, còn giúp sản xuất bạch cầu nên khoai lang được xem là một trong những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch rất tốt .
Giàu vitamin D nên khoai lang giúp cơ thể hấp thụ canxi từ các loại thực phẩm khác hiệu quả ,qua đó giúp xương trở nên khỏe mạnh

Duy trì da và tóc khỏe mạnh

Thực phẩm ngon-bổ-rẻ nên cho ngay vào chế độ ăn hàng ngày
Một số hợp chất ở khoai lang làm tăng độ đàn hồi của da và giúp phòng ngừa quá trình lão hóa da. Ngoài ra ,khoai lan còn giúp cải thiện kết cấu da và loại bỏ các đốm đen. Cũng như được dùng để tăng độ dày của tóc và cũng đẩy mạnh sự tăng trưởng của tóc.

Leave a Reply