Tiệc Trăng Máu: Hồi chuông cảnh tỉnh về giá trị của niềm tin

Tiệc Trăng Máu có thể xem là một trong những phim Việt thành công nhất năm nay, góp công “kéo” khán giả trở lại rạp phim sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận được những lời khen có cánh từ khán giả với kết cấu chặt chẽ, kịch bản thú vị và diễn xuất sắc của dàn diễn viên tài năng. Chỉ xoay quanh một buổi họp bạn tại gia, bộ phim lột tả được vô vàn chủ đề nóng hổi, thực tế trong cuộc sống hiện đại. Người xem ra về với nhiều cảm xúc đan xen và mỗi người sẽ có riêng những suy tư, bình luận thú vị về phim. Mỗi nhân vật trong Tiệc Trăng Máu đều có những tính cách riêng, những khía cạnh sáng tối trong cuộc sống. Có thể nói không có nhân vật nào thật sự là một “kẻ xấu” nhưng cuối cùng, tất cả đều chịu những tổn thương xuất phát từ hai chữ: niềm tin.

Tiệc Trăng Máu: Hồi chuông cảnh tỉnh về giá trị của niềm tin - Ảnh 1.

Tiệc Trăng Máu đang là bộ phim ăn khách ngoài rạp

Trên trang Facebook cá nhân, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch khi nhắc đến Tiệc Trăng Máu, anh viết: “Mắc nhất trên đời này là niềm tin và rẻ nhất trên đời này cũng là niềm tin. Hai người sống với nhau, có khi gần gũi cả đời, chung chăn cả kiếp, vẫn không chắc rằng có thể tin tưởng đối phương hoàn toàn. Có thể nhất nhất trong bất cứ điều gì đối phương làm chúng ta cũng có thể tin tưởng và ủng hộ. Vì vậy có khi mất cả một đời để xây dựng niềm tin, do đó nó mắc là vậy. Nhưng cũng chỉ cần một lời nói dối, một cử chỉ mờ ám, cũng có thể gây ra một vết rạn trong lòng”.

Tiệc Trăng Máu: Hồi chuông cảnh tỉnh về giá trị của niềm tin - Ảnh 2.

Đôi bông tai của Hồng Ánh chứa đựng ý nghĩa về niềm tin

Cũng bàn về niềm tin trong Tiệc Trăng Máu, nhà văn Phan Ý Yên viết: “Cái giá của trưởng thành chính là lòng tin. Tôi từng nói câu này nhiều năm trước. Đến lúc xem đến gần cuối phim Tiệc Trăng Máu, một lần nữa lại thấy nó đúng. Khi Kaity tháo nhẫn để lại rồi bỏ đi. Khi Hồng Ánh gỡ đôi hoa tai đẹp đến thế trả cho “kẻ gian dối”, tôi tin bất kể ai từng có lần đặt niềm tin nhầm chỗ đều sẽ thấm thía cảm giác này. Chúng ta ai cũng muốn nuôi dưỡng niềm tin trong lòng. Chỉ đáng buồn là đôi khi niềm tin năm 20 tuổi sẽ trọn vẹn hơn năm bạn 30 tuổi và nhiều năm sau đó nữa”.

Tiệc Trăng Máu: Hồi chuông cảnh tỉnh về giá trị của niềm tin - Ảnh 3.

Chiếc nhẫn đeo vào ngón áp úp thể hiện lời hẹn ước giữa Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn

Cả Nguyễn Ngọc Thạch và Phan Ý Yên đều chỉ ra cho chúng ta thấy sự mong manh của niềm tin trong xã hội hiện đại. Những mối quan hệ tưởng chừng rất đẹp trong Tiệc Trăng Máu dần lộ ra những vết rạn nứt âm ỉ từ lâu, những bí mật dần đào sâu khoảng cách giữa người và người và rồi tạo nên những tổn thương không thể hàn gắn. Những “tín vật” được tháo ra, bỏ lại, lột tả nỗi đau đớn và sự thất vọng khi niềm tin đã trao đi không đúng chỗ. Và rồi chúng ta ai cũng giật mình, sực tỉnh và tự mình soi xét bản thân. Chắc hẳn, khó có ai trong có thể tự tin nói bản thân không có những góc khuất, những bí mật và những lần lầm lạc.

Tiệc Trăng Máu: Hồi chuông cảnh tỉnh về giá trị của niềm tin - Ảnh 4.

PNJ đồng hành cùng Tiệc Trăng Máu vì quan điểm niềm tin là thứ quý giá nhất và cũng mong manh nhất mà phim thể hiện

Xuyên suốt bộ phim, khán giả thấy bóng dáng của một thương hiệu trang sức quen thuộc thông qua hình ảnh đôi hoa tai của Hồng Ánh hay chiếc nhẫn cưới của Kaity Nguyễn. Vì sao thương hiệu PNJ vốn được biết đến như một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất lại xuất hiện trong một bộ phim đầy những tình tiết lừa dối phản bội. Đại diện PNJ chia sẻ việc đồng hành cùng bộ phim vì nhận thấy bộ phim và thương hiệu có cùng một quan điểm: “Niềm tin là thứ quý giá nhất và cũng mong manh nhất” và dù là cá nhân, hay doanh nghiệp đều phải tự nhắc nhở bản thân về giá trị của niềm tin và sự trung thực, và nỗ lực mỗi ngày để gìn giữ nó. “Khi trao đi một tín vật và nhận về niềm tin của người khác, bạn có trách nhiệm với lòng tin của họ”, đại diện PNJ chia sẻ thêm.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *