Tìm hiểu về Content Marketing và Inbound Marketing: Sự khác biệt là gì?

TỪ KHÓA

ADS

Share

Hiện nay có rất nhiều loại Marketing chẳng hạn như:  Inbound Marketing, Marketing Content, Account-based marketing, Results marketing, Agile marketing, Influencer Marketing, Email Marketing, Event Marketing, Experiential Marketing và còn rất rất nhiều loại khác nữa. Tôi có thể liệt kê 10 loại tiếp thị khác để bạn xem xét cho công ty của mình.

Bạn có thể làm Inbound Marketing mà không cần Content Marketing không?

Để biết điều gì phù hợp với bạn và biết bạn cần bao nhiêu cho công ty, bạn phải hiểu sự khác biệt, cách chúng khớp với nhau và cách chúng hoạt động cùng nhau để mang lại kết quả bạn cần để phát triển công ty của mình.

Hãy bắt đầu với một so sánh cơ bản giữa Content Marketing và Inbound Marketing , vì hai loại này có rất nhiều điều để chúng ta bàn bạc. Có điều gì thực sự tạo nên sự khác biệt giữa chúng?

Tìm hiểu về Content Marketing và Inbound Marketing: Sự khác biệt là gì?
Tìm hiểu về Content Marketing và Inbound Marketing: Sự khác biệt là gì?

Inbound Marketing là gì?

Cách giải thích đơn giản nhất, đó là: Inbound Marketing cung cấp một phương pháp hoàn chỉnh giúp các công ty điều chỉnh tiếp thị của mình để phù hợp hơn với cách mà người mua ngày nay đang mua sắm sản phẩm và dịch vụ.

Người ta không muốn bị làm phiền hoặc bị gián đoạn, vì vậy Inbound Marketing bao gồm các chiến thuật giúp công ty tìm thấy mục tiêu khi người ta đang tìm kiếm cho họ, chứ không phải cố gắng để gây cản trở những người đang ‘không’  được nêu ra khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến bạn.

Nó cung cấp một cách tiếp cận có hệ thống để biến những khách truy cập vô danh thành khách hàng tiềm năng (của tất cả các hình dạng và kích thước), và sau đó giúp nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó cho đến khi họ trở thành doanh số bán hàng sẵn sàng. Trên đường đi, Inbound Marketing cung cấp dữ liệu thời gian thực và thông tin chi tiết có thể được sử dụng để liên tục cải thiện hiệu suất và kết quả.

Inbound Marketing thúc đẩy thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, trái ngược với việc thuê nó bằng cách mua danh sách, tham dự triển lãm thương mại, mua quảng cáo hoặc thực hiện cuộc gọi. Inbound Marketing bao gồm hầu hết mọi loại Marketing, bao gồm Content Marketing. Vì vậy, thật dễ dàng để xem sự nhầm lẫn có thể đến từ đâu.

Content Marketing là gì?

Các Content Marketing Institute định nghĩa Content Marketing như là một phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo ra và phân phối các nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ một đối tượng xác định rõ ràng – và cuối cùng, để lái xe hành động của khách hàng có lợi nhuận.

Ai có thể tranh luận với điều đó? Nhưng Content Marketing rõ ràng không bao gồm thiết kế website, Email Marketing, Event Marketing hoặc các loại Marketing khác, trong khi Inbound Marketing không bao gồm nhiều chiến thuật Marketing đa dạng.

Làm thế nào để Content Marketing và Inbound Marketing làm việc cùng nhau?

Content cần thiết để làm việc, vì vậy Inbound MarketingContent Marketing hoạt động cùng nhau như các thành phần. Chúng ta không thể thực hiện Inbound Marketing mà không có chiến lược Content và không có Actual Content trong nhiều loại khác nhau. Bạn cần các bài viết trên blog, Content dạng dài như sách điện tử, Content cho phương tiện truyền thông xã hội và Content cho các trang của website hay chỉ để đặt tên cho ví dụ về Content là ngôi sao của chương trình.

Nhưng nó đi sâu hơn nhiều so với điều này. Inbound Marketing là phương pháp đo lường và kết quả theo định hướng, do đó bạn muốn nội dung thúc đẩy kết quả. Về bản chất, Content Marketing của bạn sẽ được tích hợp chặt chẽ với chiến lược chuyển đổi của bạn. Inbound tạo ra kết quả bằng cách sử dụng nội dung để biến khách truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng, do đó, trọng tâm là tối ưu hóa nội dung đó và trải nghiệm chuyển đổi đó.

Bạn có thật sự cần cả Inbound Marketing lẫn Content Marketing không?

 

Vâng, tôi đoán nếu bạn chỉ muốn viết một số nội dung, đặt nó trên trang web của bạn và sử dụng nó để thu hút khán giả mục tiêu, bạn có thể làm điều đó – nhưng bạn chỉ làm một nửa công việc. Nó sẽ giống như một bác sĩ chẩn đoán các triệu chứng của bạn nhưng không bao giờ cung cấp cho bạn kế hoạch điều trị.

Content Marketing chỉ là một phần của chiến lược Inbound Marketing hoàn chỉnh. Có, bạn cần Content Marketing, nhưng bạn cần một loạt các chiến thuật Inbound Marketing khác để cung cấp kết quả.

Chỉ cần suy nghĩ về tất cả các công cụ khác mà bạn làm như một nhà Marketing: Bạn phải tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm – đó là Content Marketing? Bạn phải xây dựng, duy trì và tối ưu hóa trang web của mình – đó có phải là Content Marketing không? Bạn phải gửi email cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình thường xuyên – đó có phải là Content Marketing không? Bạn phải đi đến các sự kiện, bạn phải sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bạn phải chạy AdWords, bạn phải khiến mọi người nói về doanh nghiệp của bạn trên các trang web khác, bạn phải theo dõi danh tiếng trực tuyến của mình.

Không phải tất cả Inbound MarketingContent Marketing, nhưng Content Marketing là một phần của tất cả Inbound Marketing.

Vậy chúng ta nên mong đợi điều gì từ chúng?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi hay nhất để hỏi. Một lần nữa, câu trả lời là những gì bạn có thể mong đợi từ Content Marketing là hẹp hơn nhiều so với những gì bạn có thể mong đợi từ Inbound Marketing. Content Marketing có thể thu hút và giữ chân khách hàng mới, nếu nó được triển khai trong một chiến dịch Inbound Marketing tổng thể. Nhưng đơn giản chỉ cần viết một bài báo, đặt nó trên trang web của bạn và hy vọng nó tạo ra khách hàng tiềm năng có thể yêu cầu Content Marketing để làm quá nhiều.

Tuy nhiên, khi bạn tạo một chiến lược Inbound Marketing và Content Marketing là một phần của kế hoạch tổng thể của bạn, bạn có thể mong đợi nhiều khách truy cập hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn và nhiều khách hàng mới hơn.

Nói một cách đơn giản, nếu mục tiêu của bạn là cải thiện trải nghiệm của khách truy cập trang web bằng cách cho họ thêm nội dung để đọc thì Content Marketing có thể phù hợp với bạn. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là xây dựng máy phát điện thế hệ có thể lặp lại, có thể dự đoán được, có thể dự đoán được trong tháng qua, sau đó Inbound Marketing, với tất cả các thành phần, có thể là lựa chọn tốt hơn cho công ty của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách viết Content hay cho người không giỏi văn tại hai bài viết sau:

Herius – Biên dịch

 

Bình luận
Share