Tin nóng giữa đêm: Idol Kpop bị triệu tập điều tra vì mua bán, tàng trữ trái phép thuốc cấm

Theo thông tin độc quyền từ SBS News 8, 1 cựu thành viên nhóm nhạc thần tượng đã bị cảnh sát thẩm vấn vì tàng trữ chất gây mê y tế Etomidate. Gần đây, chất cấm phổ biến là Propofol ngày càng khó kiếm, chính vì vậy những đối tượng sử dụng đã chuyển dần sang Etomidate. Khi điều tra một đại lý bán cần sa và Etomidate, SBS phát hiện manh mối về cựu idol này.

SBS News 8 cũng cho biết cựu idol này đã bị cảnh sát triệu tập vì dính phải cáo buộc tàng trữ ma túy, nhưng người này đã phủ nhận mạnh mẽ: “Tôi chưa bao giờ mua hoặc sử dụng chất cấm. Tôi chỉ muốn kiểm tra xem có sẵn chất đó để mua không thôi”.

Tin nóng giữa đêm: Idol Kpop bị triệu tập điều tra vì mua bán, tàng trữ trái phép thuốc cấm - Ảnh 2.

SBS News 8 đưa tin về cựu idol dính cáo buộc tàng trữ và sử dụng chất gây mê trái phép.

Cựu idol này có kết quả âm tính với chất cấm, thế nhưng lời giải thích của công ty quản lý lại đi ngược với lời khai của cựu idol này. Công ty quản lý thông báo rằng nghệ sĩ của họ đã từng được kê đơn Etomidate với mục đích điều trị, chứ không phải mua để sử dụng trái phép.

Tin nóng giữa đêm: Idol Kpop bị triệu tập điều tra vì mua bán, tàng trữ trái phép thuốc cấm - Ảnh 3.

Danh tính của cựu idol này vẫn còn là điều bí ẩn.

Dù chưa được xem là chất cấm vì chuyên gia y tế và khoa học chưa thể chứng minh đặc tính gây nghiện và tạo ảo giác cụ thể của nó, nhưng Etomidate lại được gọi là “Propofol thứ hai”, được nhiều đối tượng sử dụng với mục đích phi pháp. Trên thực tế, đây là loại thuốc mê y tế, chỉ các chuyên gia được phép sử dụng để phòng trừ trường hợp suy hô hấp khi dùng quá liều.

Trước vụ việc lần này, đã từng có nghệ sĩ liên quan đến chất Etomidate. Ngày 31/3/2020, nam ca sĩ Wheesung được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại một tòa nhà ở Songpa, Seoul khi đang sử dụng Etomidate. Chỉ 2 ngày sau đó, anh lại bất tỉnh thêm một lần nữa, cũng vì chất này tại Gwangjin, Seoul. Theo Pháp luật Hàn Quốc, chỉ người bán chất này phi pháp mới bị kết tội, chính vì vậy Wheesung vẫn được tại ngoại sau khi mua 26 lọ Etomidate, còn người bán bị kết án 1 năm tù.

Tin nóng giữa đêm: Idol Kpop bị triệu tập điều tra vì mua bán, tàng trữ trái phép thuốc cấm - Ảnh 4.

Trước sự việc lần này, công chúng lại một lần nữa “đào lại” vụ việc nam ca sĩ Wheesung bị phát hiện bất tỉnh vì Etomidate.

Cập nhật: Mới đây, truyền thông Hàn đã hé lộ danh tính của idol đang bị điều tra này. Theo đó, idol này là nữ, ra mắt trong nhóm nhạc 5 thành viên và đạt được nhiều thành công khi theo đuổi sự nghiệp solo. Được biết, nữ idol này đã đặt mua Etomidate, nhưng chưa kịp lấy hàng thì bị cảnh sát phát hiện.

Nguồn: Koreaboo

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *