Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Mục Lục

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Cọ xát bên ngoài vùng kín có thai không?

Xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai được không ít cặp đôi sử dụng khi không muốn đeo bao cao su hay các phương pháp tránh thai khác. Tuy nhiên, sau khi quan hệ mà chưa muốn có con, một số cặp đôi vẫn lo lắng rằng tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Quá trình thụ thai diễn ra thành công khi tinh trùng gặp được trứng và chui vào bên trong trứng để làm tổ. Nghe có vẻ đơn giản nhưng hành trình của tinh trùng từ khi được xuất ra cho đến khi gặp được trứng lại khá gian nan.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi quan hệ mà xuất tinh ngoài. Ảnh minh họa

Nếu tinh trùng dính ở ngoài âm đạo thì tinh trùng sẽ phải đi qua âm đạo, cổ tử cung, tử cung và đây là một quãng đường khá dài. Trên đường di chuyển, tinh trùng có thể chết vì kiệt sức, môi trường âm đạo không đồng nhất, cấu trúc cơ quan sinh dục nữ bất thường,…

Bên cạnh đó, tinh trùng di chuyển nhờ hoạt động của đuôi và sự co thắt nhẹ nhàng của cơ âm đạo. Nếu tinh trùng yếu, bị dị dạng, số lượng tinh trùng quá ít,… thì khả năng mang thai khi tinh trùng có xuất phát điểm ở bên ngoài âm đạo lại càng khó hơn.

Mặc dù vậy, tinh trùng dính bên ngoài âm đạo vẫn có thể mang thai nếu tinh trùng có cơ hội gặp dịch âm đạo tại vị trí đó. Nhưng nếu tinh trùng chỉ dính bên ngoài âm đạo, không tiếp xúc với dịch nhầy thì khả năng có thai là rất thấp hoặc không có.

Cọ xát bên ngoài vùng kín có thai không?

Ngoài câu hỏi “tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?” thì một số ít còn quan tâm tới vài câu hỏi khác như “cọ xát bên ngoài vùng kín có thai không?” hay “tinh trùng dính vào quần áo có thai không?”. Chắc hẳn nhiều người sẽ cho rằng cọ xát bên ngoài vùng kín hay tinh trùng dính vào quần áo thì không có khả năng mang thai. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Cọ xát bên ngoài vùng kín có thai hay không còn phụ thuộc vào số lượng quần áo trên cơ thể. Ảnh minh họa

Nguy cơ mang thai sẽ phụ thuộc vào số lượng quần áo trên cơ thể mà cả hai đang mặc. Nếu cả hai giữ nguyên quần áo trên người, chỉ cọ xát bên ngoài vùng kín thì khả năng có thai là bằng không, bởi tinh trùng sẽ không thể xâm nhập được qua các lớp vải.

Tuy nhiên, nếu cọ xát bên ngoài vùng kín mà không mặc quần áo đồng thời không áp dụng các biện pháp tránh thai thì nữ giới vẫn có thể mang thai. Bởi nếu chàng trai xuất tinh vào cửa âm đạo thì tinh trùng có thể bơi vào hệ thống sinh sản của phụ nữ, tìm trứng và thụ thai.

Khi kích thích, “cậu bé” có thể tiết ra chất lỏng màu vàng nhạt được gọi là chất nhầy (precum), đóng vai trò như chất bôi trơn. Chất lỏng này không chứa tinh dịch nhưng trong “cuộc yêu”, tinh dịch vẫn có thể bị rò rỉ ra và lẫn vào chất nhầy này. Do đó, nếu cọ xát, chưa xuất tinh nhưng dương vật có tiết ra chất nhầy và dính vào âm đạo thì khả năng mang thai là vẫn có.

Chắc rằng các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?”. Như vậy, để tránh mang thai ngoài ý muốn thì xuất tinh bên ngoài, quan hệ bên ngoài thôi là chưa đủ mà bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác như mang cao cao su, uống thuốc tránh thai,…

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!


4/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tinh-trung-dinh-ben-ngoai-lieu-co-thai-khong-d229677….Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tinh-trung-dinh-ben-ngoai-lieu-co-thai-khong-d229677.html

Xem thêm chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Nhà mình thêm một
  • Biến chứng khác
  • Thai nhi 18 tuần

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *