Tips sắm sửa của Giang Ơi: 5 thứ “ai cũng mua nhưng mình thì không”, món đầu tiên “trúng tim đen” nhiều người

Để cuộc sống diễn ra được thuận tiện, thoải mái nhất, chúng ta thường dành rất nhiều tâm sức để chọn mua các món đồ phù hợp phục vụ nhu cầu của bản thân. Mỗi người một phong cách sống dẫn đến việc mỗi người lại có một “to-buy-list” riêng. Dẫu vậy, cũng có những món đồ mà dường như ai ai cũng sở hữu, đơn giản vì thấy mọi người đều có mà mình không có thì không ổn.

Giang Ơi vừa thảo luận về chính vấn đề này trong vlog mới của mình. Bất chấp xu hướng mua sắm giống số đông, Giang Ơi lại lựa chọn không tậu một số thứ cho mình. Những thứ đó là gì và lý do vì sao thì hãy cùng xem nhé!

1. TV

Quan sát bạn bè và những người xung quanh mình, Giang Ơi nhận thấy mọi người thường có xu hướng mua TV để phòng khách vì một vài lý do như nếu không có TV thì trông sẽ… thiếu thiếu hoặc mua để sau này có bạn bè, hay gia đình tụ tập cùng xem. Tuy nhiên, tới lúc mua về rồi thì thực tế mọi người lại sử dụng tới nó rất ít. Đây là một sự lãng phí, vừa với đồ đạc trong nhà vừa với ví tiền.

Bên cạnh đó, Giang Ơi cũng chỉ ra rằng hiện tại trong mỗi không gian sống đã tồn tại đủ các loại màn hình: điện thoại, máy tính bảng, PC… Nên TV không còn là món đồ 100% cần phải có nữa.

2. Xe hơi

Có nên mua xe hay không trước nay vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. Đối với chuyện này, Giang Ơi tự nhận mình là người nằm giữa 2 thái cực vừa phản đối lại vừa đồng tình. Bản thân vợ chồng cô cũng chưa từng nghĩ đến việc sẽ dành dụm để mua, lý do là vì nó chưa thực sự cần thiết. 

Tips sắm sửa của Giang Ơi: 5 thứ ai cũng mua nhưng mình thì không, món đầu tiên trúng tim đen nhiều người - Ảnh 2.

Giang Ơi cho rằng việc quyết định mua xe hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để ra được quyết định có mua xe hay không, theo nàng vlogger, các bạn cần vạch rõ một số điều như: các bạn có di chuyển nhiều và xa đến mức cần xe không; trong nhà có con nhỏ cần mang vác nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh không; điều kiện tài chính đủ để duy trì chi phí vận hành xe mỗi tháng không. Đừng “cố đấm ăn xôi” để rồi cuối cùng phải nhận về áp lực, chỉ vì muốn chạy theo xu thế, theo lời khuyên của mọi người.

3. Thú nuôi

Với Giang Ơi, thú nuôi không chỉ đơn giản là thứ để tiêu khiển hay giải trí mà cô luôn coi chúng như thành viên trong gia đình. Cô nàng cũng muốn dành yêu thương cho những con vật bị bỏ rơi ngoài kia, những con vật không có nhiều cơ hội được quan tâm, thay vì bỏ hoặc là ít tiền hoặc là cực nhiều tiền tậu một con thú nuôi về. Bởi lẽ con vật nào cũng giống nhau, một khi về với bạn, chúng đều xứng đáng được chăm sóc tử tế.

Tips sắm sửa của Giang Ơi: 5 thứ ai cũng mua nhưng mình thì không, món đầu tiên trúng tim đen nhiều người - Ảnh 3.

4. Đồ bày trang trí nhà

Những món vật dụng nhỏ có thể kể đến ở đây là tượng, nến thơm, bình, lọ, đĩa trang trí… Giang Ơi quyết định không mua các đồ vật trang trí này một phần vì cô rất ngại dọn dẹp, phần khác là vì cô có thể tận dụng quà tặng, thư thiệp từ bạn bè, từ fan để bày trí. Như vậy, mọi chi tiết trong ngôi nhà đều sẽ gắn với một kỉ niệm, một con người nào đó thay vì một món đồ vô tri vô giác mua từ tiệm về.

5. Bàn trang điểm

Bàn trang điểm là thứ mà hầu hết cô gái nào cũng sở hữu, tuy nhiên Giang Ơi thì không. Nguyên nhân được cô đưa ra là vì bàn trang điểm tuy nhìn đẹp nhưng lại khá bất tiện trong việc dọn dẹp khi có quá nhiều những đồ nhỏ nhặt. Bên cạnh đó, đây cũng là vật dụng lỉnh kỉnh gây trở ngại trong quá trình chuyển nhà, đặc biệt là khi bạn là người thường xuyên phải thay đổi chỗ ở.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *