Tóc nhuộm ra chân nhức nhối, chị em học cách chấm chân như Miu Lê kẻo lại “toang”

Tính đến khoảng thời gian này, có lẽ nhiều chị em cũng đã đút túi được khá nhiều bí kíp làm đẹp tại gia. Từ chăm sóc da, tập luyện, trang điểm cho đến khoản làm tóc. Tóc dài thì có thể nhịn cắt và cột cao lên nhưng với ai sở hữu mái tóc nhuộm thì mỗi lần ngắm gương lại có không ít nhức nhối xen lẫn chút muộn phiền. Nhất là với tóc nhuộm, tẩy sáng màu, khi tóc lên chân đen sẽ chia đôi “mái ngói” của bạn thành 2 mảng màu khác nhau “dìm hàng” nhan sắc thậm tệ.

Tóc nhuộm ra chân nhức nhối, chị em học cách chấm chân như Miu Lê kẻo lại toang

Mái tóc của Miu Lê đây là 1 ví dụ điển hình. Chắc chỉ có những ai lăng xê màu tóc tẩy nhuộm tông sáng mới thấu hiểu cảm giác của nữ ca sĩ.

Những lúc như vậy, để giải toả sự khó chịu cũng như tút tát lại nhan sắc bản thân những ngày giãn cách tẻ nhạt thì cánh má hồng chỉ còn sự lựa chọn là tự chấm lại chân tóc tại nhà. Tuy nhiên, tự nhuộm tóc tại nhà sẽ dễ dàng nếu như bạn thực hiện việc nhuộm cả đầu. Còn việc chấm chân tóc lại yêu cầu kĩ thuật cao hơn, thậm chí cả những thợ làm tóc chuyên nghiệp cũng có lúc bị vấp vì chấm không đều, khiến tóc màu loang lổ.

Góp phần truyền cảm hứng cho nhiều chị em phụ nữ, cô nàng Miu Lê đã thực hiện 1 series hướng dẫn tận tình cách phủ màu tại gia này. Có lẽ bạn cần nắm được 1 số điều sau.

Chọn nồng độ trợ hợp lý

Bất kể thuốc nhuộm nào cũng đều được pha trộn bởi thuốc nhuộm và thuốc trợ nhuộm. Loại trợ nhuộm thường có màu trắng và lỏng hơn thuốc nhuộm. Thứ dung dịch này có chứa acid và được quy định từng mức % khác nhau phụ thuộc vào chất tóc của bạn. Nồng độ càng cao càng hỗ trợ tóc lên màu nhanh và nâng tông mạnh hơn. Phần chân tóc thường là tóc mới và có nhiều tóc con khá yếu. Do đó, bạn nên cẩn thận chọn loại trợ nhuộm hợp lý kẻo sẽ làm phần chân chấm sáng màu hơn thân tóc.

Chuẩn bị dụng cụ cơ bản

Tuỳ thuộc vào màu nhuộm của bạn là gì mà có cách pha tỉ lệ giữa trợ nhuộm và thuốc nhuộm khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể căn ke bằng mắt thường nếu không có cân theo tỉ lệ 1:1. 

Tóc nhuộm ra chân nhức nhối, chị em học cách chấm chân như Miu Lê kẻo lại toang

Bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ trộn cơ bản như tô đựng (dùng 1 lần rồi vứt đi), 1 bàn chải đánh răng không dùng nữa và bao tay tiện lợi. Miu Lê cho hết tất cả vào và trộn đều lên.

Cách chải thuốc

Chị em trước khi nhuộm không nên để đầu bẩn quá bởi khi tóc bẩn sẽ làm hạn chế độ bám màu của thuốc. Thông thường, thời điểm hợp lý nhất để chấm chân tóc là nửa ngày sau khi gội. Với các loại thuốc nhuộm có % trợ nhuộm cao, khi chấm sát chân tóc sau khi bạn gãi đầu sẽ làm châm chích và gây cảm giác bỏng rát. Hoặc nếu tóc bẩn quá, bạn chỉ nên gội sơ qua và massage da đầu, chân tóc nhẹ nhàng để tránh kích ứng. Khi nhuộm, bạn nên mặc 1 chiếc áo thun đen hoặc choàng thêm khăn/nilon ở bên ngoài để tránh thuốc rơi rớt làm bẩn trang phục. 

Tóc nhuộm ra chân nhức nhối, chị em học cách chấm chân như Miu Lê kẻo lại toang

Bạn hãy chải tóc theo từng đường thẳng sẽ giúp cho thuốc bám đều chân tối đa. Tốt nhất, mỗi hàng tóc cách nhau khoảng 1cm. 

Tóc lên màu có đều và đẹp được hay không còn phụ thuộc 1 phần vào sự khéo tay của bạn. Bạn chải càng nhanh và đều chân tóc, tránh làm thuốc nhuộm vương ra phần tóc khác thì màu sẽ hoàn hảo gần như đi salon. Với phần tóc sau gáy khó có thể tự chải thuốc được, hãy nhờ sự trợ giúp của người thân hoặc chuẩn bị thêm 1 chiếc gương nữa để nhìn và chải.

Tuỳ vào % thuốc trợ nhuộm mà thời gian tóc ăn thuốc khác nhau. Không có cách test độ lên màu chuẩn bằng mắt nhìn, thông thường từ phút thứ 15 là bạn đã có thể nhìn thấy tóc nâng tông dần.

Tóc nhuộm ra chân nhức nhối, chị em học cách chấm chân như Miu Lê kẻo lại toang

Chân tóc được chấm màu đều và đẹp sẽ không bị sáng hơn phần thân tóc. Càng gội tóc sẽ càng lên màu sáng hơn nếu bạn không sử dụng dầu gội tím khử ánh vàng.

Tóc nhuộm ra chân nhức nhối, chị em học cách chấm chân như Miu Lê kẻo lại toang

Tút tát 1 chút mái tóc với máy uốn và tô chút son môi là nàng đã có thể tự tin và xinh xắn như Miu Lê.

Xem chi tiết video hướng dẫn chấm chân tóc nhuộm của Miu Lê tại đây. Chúc chị em có 1 mái tóc xinh đẹp mùa giãn cách.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/toc-nhuom-ra-chan-nhuc-nhoi-chi-em-hoc-cach-cham-chan-nhu-miu-l…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/toc-nhuom-ra-chan-nhuc-nhoi-chi-em-hoc-cach-cham-chan-nhu-miu-le-keo-lai-toang-5120219810548333.htm

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *