Tóc Tiên nghe lỏm hội Gen Z nói chuyện “mày chỉ được có ne hoặc có người yêu thôi”, đố: Ne là gì?

Với tốc độ phát triển “kinh hoàng” của MXH và Internet hiện nay, chỉ cần bạn có chút lơ là hay không cập nhật thường xuyên thì nguy cơ trở thành “người tối cổ” rất cao. Ai trong chúng ta cũng từng có đôi phút ngây người ra trước màn hình vì không hiểu cộng đồng mạng rốt cuộc đang nói cái gì. Riêng Tóc Tiên, cô nàng đã gặp tình huống này ngay ngoài đời khi nghe các bạn sinh viên nói về từ… “ne”.

Trên story của Instagram cá nhân, Tóc Tiên đã bày tỏ sự tò mò về ý nghĩa của đoạn hội thoại của các bạn trẻ mà cô vô tình nghe được. Nhiều người đọc xong story của Tóc Tiên cũng bối rối không kém vì chưa nghe từ này bao giờ.

Tóc Tiên nghe lỏm hội Gen Z nói chuyện mày chỉ được có ne hoặc có người yêu thôi, đố: Ne là gì? - Ảnh 1.

Đoạn story gây chú ý của Tóc Tiên

Cụ thể khi đi ăn trưa, Tóc Tiên đã vô tình “hóng hớt” được một nhóm các bạn trẻ đang ngồi tám chuyện với nhau. Đoạn hội thoại xoay quanh những câu nói mà ai nghe vào cũng thấy khó hiểu, kiểu như:

– Tao có “ne” rồi mà chưa có người yêu.

– Mày chỉ được có hoặc “ne” hoặc người yêu thôi, không có cả hai đâu. Thằng A là “ne” trước rồi mới thành người yêu của tao.

Ngay sau khi nghe xong, “chị gái 8x” đã có chồng Tóc Tiên lập tức đăng đàn lên hỏi cộng đồng mạng vì vắt óc nghĩ mãi, đến mức ăn hết suất bún 2 cây nem vẫn chưa ngẫm ra đó là gì. May quá ngay sau đó, đã có “sinh viên chuyên ngành” vào giải đáp cho Tóc Tiên.

Tóc Tiên nghe lỏm hội Gen Z nói chuyện mày chỉ được có ne hoặc có người yêu thôi, đố: Ne là gì? - Ảnh 2.

Tóc Tiên đã được người giải đáp

Để nói cụ thể hơn, “ne” trong câu nói của các cô cậu bạn trường Kiến trúc mà Tóc Tiên bắt gặp là viết tắt của cụm từ tiếng Pháp “Patron và Negre”. Theo giải thích từ Fanpage Tôi học Kiến Trúc: Patron và Negre đơn giản là sự giúp đỡ nhau giữa các thế hệ, không phải của năm trên và năm dưới mà giữa người có trải nghiệm và chưa có kinh nghiệm. Đôi lúc năm dưới lại là patron của năm trên đơn giản vì họ là người đi trước trong 1 lĩnh vực nào đấy.

Tóc Tiên nghe lỏm hội Gen Z nói chuyện mày chỉ được có ne hoặc có người yêu thôi, đố: Ne là gì? - Ảnh 3.

Tóc Tiên rốt cuộc cũng đã được giải đáp

Dù sao thì thuật ngữ “ne” này có phần hơi chuyên ngành rồi, có Gen Z mà không học kiến trúc có khi cũng chẳng hiểu nó là gì đâu.

Nguồn: Instagram, Tôi học Kiến Trúc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *