fbpx

TOP NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHO THUÊ PHÒNG TRỌ

TPHCM ngày càng đón tiếp nhiều dân cư từ nhiều miền quê, tỉnh thành đến sinh sống và lập nghiệp. Chính vì vậy, cho thuê phòng trọ hiện đang là một cách kiếm tiền của nhiều người chủ nhằm tạo nguồn thu nhập thụ động. Vậy làm sao để có được hệ thống phòng trọ tốt, dưới đây là những lưu ý:

TOP NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHO THUÊ PHÒNG TRỌ
TOP NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHO THUÊ PHÒNG TRỌ

 

  1. Hiểu rõ vị trí, ưu điểm để định ra mức giá cho thuê phòng trọ phù hợp

Hiện nay, việc sinh viên, người đi làm ở TPHCM tìm kiếm cho mình một phòng trọ họ rất quan tâm về vị trí, chất lượng và giá thành. Chính vì thế để có thể thu hút được nhiều người đến thuê thì không khó bằng việc chủ nhà có giữ chân được những người đến thuê hay không. Nếu có thể đảm bảo được vị trí, chất lượng ở mức chấp nhận và một giá thành hợp lý thì phòng trọ sẽ không bao giờ bị “ế”.

  1. Có những quy định rõ ràng khi cho thuê phòng trọ

Đối với người thuê, thường họ không thích những ràng buộc quy định về giờ giấc, về lối sống… nhưng dù là chung cư cao cấp hay dãy phòng trọ bình dân, thì việc có những nội quy, quy định cụ thể ở mức độ nào đó có thể giúp tạo nên những trật tự nhất định trong khu nhà trọ. Nói là “quy định nhất định” là vì những quy định này phải phù hợp với điều kiện và đối tượng mà bạn cho thuê.

  1. Tìm hiểu kĩ về pháp lý, hợp đồng trước khi đăng kí cho thuê phòng trọ

Để mở phòng trọ cho thuê không đơn giản chỉ là mở ra, mà còn phải được cơ quan chức năng kiểm tra xét duyệt. Đồng thời, có những quy định chế tài mà bạn buộc phải nắm và tuân theo quy định pháp luật nếu không muốn bị xử phạt.

Thứ hai, đó là vấn đề hợp đồng với người thuê nhà. Điều này vô cùng quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến lợi ích ở đôi bên. Chính vì thế những ràng buộc về giá cả, điều kiện trong hợp đồng phải rõ ràng, rành mạch. Tốt nhất bạn nên tìm đến một văn phòng luật sư để được tư vấn kĩ về hai điều quan trọng này. Tuy ban đầu có thể mất chi phí, nhưng sẽ có lợi về sau nếu không phải dính đến những vấn đề liên quan đến pháp lý.

  1. Lưu ý khi chọn đối tượng cho thuê nhà, thuê phòng trọ

Khi cho thuê phòng trọ điều cần lưu ý đó là đối tượng. Ngay từ ban đầu khi mở phòng trọ bạn nên tìm hiểu kĩ về vị trí, cơ sở vật chất và cả những nhà trọ khác trong vùng để xác định được mức giá và đối tượng phù hợp mà bạn muốn cho thuê. Việc này khá mất thời gian nhưng sẽ không là thừa nếu như bạn sẵn sàng bỏ thời gian ra tìm hiểu kĩ trước khi bắt tay vào làm. Vì nếu bạn xác định sai đối tượng cho thuê nhà thì không chỉ không có khách hàng mà còn ảnh hưởng đến thời gian công sức của bạn.

  1. Nơi để quảng bá thông tin nhà trọ

Bạn đã đầu tư tiền bạc rất nhiều để có được hệ thống phòng trọ tốt, nhưng bạn lại gặp phải vấn đề là khách hàng không thể tìm đến bạn. Nếu như vậy bạn có thể liên hệ đăng sản phẩm tại những trang diễn đàn, Facebook hoặc những Website chuyên về cho thuê phòng trọ. Bạn cũng có thể tìm hiểu về một đơn vị hỗ trợ về bất động sản cho thuê uy tín Alo nhà trọ.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bất kì người chủ nào cũng cần phải tìm hiểu để dịch vụ cho thuê phòng trọ của mình hoạt động bền vững và phát triển. Chúc các chủ nhà làm ăn phát đạt.

Thông tin liên hệ Alo nhà trọ:

Email: nguyenhoa2905@gmail.com

Điện thoại: 0908433530

Địa chỉ: 3/9A Đường số 6, F.9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Website:https://alonhatro.com

 

 

admin

Read Previous

Cơ Khí Là Ngành Công Nghiệp Vô Cùng Phát Triển Hiện Nay

Read Next

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DOANH NGHIỆP TRỰC TUYẾN VÀ LƯU Ý VỀ TRA CỨU THÔNG TIN

Leave a Reply