Trận chiến của “Kings of Kpop” đúng 5 năm trước: BIGBANG và EXO comeback sát ngày, đấu nhau trên mọi mặt trận với kết quả đi vào “huyền thoại”

Tại thị trường âm nhạc Kpop có hàng trăm ca sĩ, nhóm nhạc hoạt động thì mỗi ngày, mỗi tuần đều có nghệ sĩ tung ra sản phẩm âm nhạc mới. Giữa đường đua luôn nhộn nhịp, trường hợp những nhóm nhạc top đầu đụng độ nhau hẳn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Quay trở về thời điểm tháng 6 của 5 năm về trước, Kpop đã chứng kiến một màn đụng độ cực căng giữa 2 nhóm nhạc hàng đầu của 2 thế hệ Kpop: BIGBANG và EXO. 

Ngày 1/6/2015, BIGBANG đã mở đầu tháng bằng MV “Bang Bang Bang”. Ngay từ thời điểm mới ra mắt, chủ tịch YG đã nhận định đây là “thứ âm nhạc mạnh mẽ nhất từ trước đến nay”. Chỉ sau đó 1 ngày, 2/6, EXO cũng trở lại với MV “Love Me Right”. Đây là MV đầu tiên của EXO với đội hình còn lại 9 thành viên. 

“Bang Bang Bang” của BIGBANG ra mắt ngày 1/6.

Và ngay sau đó, 2/6, EXO tái xuất với “Love Me Right”.

Ra mắt cùng thời điểm, 2 ca khúc này đã “kèn cựa” nhau trên mọi mặt trận. Riêng từng ca khúc đều thu về hàng loạt thành tích ấn tượng ở thời điểm đó. “Bang Bang Bang” là bài hát có doanh số tuần đầu tiên cao nhất từ đầu năm 2015 tại Hàn Quốc khi tiêu thụ 339.856 bản. Còn “Love Me Right”, ca khúc dẫn đầu trên bảng xếp hạng Gaon Digital Chart của Hàn Quốc, giật tổng cộng 11 cúp trên show âm nhạc hàng tuần. Thời đó, cộng đồng fan 2 bên cũng chiến nhau cực hăng hái khi mọi cổng bình chọn kết quả chỉ có BIGBANG và EXO đảo nhau vị trí Quán quân và Á quân.

Trận chiến của Kings of Kpop đúng 5 năm trước: BIGBANG và EXO comeback sát ngày, đấu nhau trên mọi mặt trận với kết quả đi vào huyền thoại - Ảnh 3.
Trận chiến của Kings of Kpop đúng 5 năm trước: BIGBANG và EXO comeback sát ngày, đấu nhau trên mọi mặt trận với kết quả đi vào huyền thoại - Ảnh 4.

Hình ảnh quen thuộc tại các cổng bình chọn lúc bấy giờ.

Bạn có tò mò về kết quả chung cuộc của màn đụng độ hot nhất năm 2015 này không? Căng thẳng nhất chắc hẳn là tại lễ trao giải MAMA 2015 – một trong những lễ trao giải âm nhạc lớn nhất của Kpop. Loạt giải thưởng dường như chia đều cho BIGBANG và EXO. EXO đạt Daesang Album của năm, cùng với đó là loạt giải thưởng: Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất, Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất do người hâm mộ toàn cầu bình chọn và Phong cách châu Á. Về phần BIGBANG, nhóm có đến 2 Daesang là Nghệ sĩ của năm, Ca khúc của năm cùng với đó là các giải thưởng: Video xuất sắc nhất, Nghệ sĩ được yêu thích nhất toàn cầu.

Trận chiến của Kings of Kpop đúng 5 năm trước: BIGBANG và EXO comeback sát ngày, đấu nhau trên mọi mặt trận với kết quả đi vào huyền thoại - Ảnh 5.

BIGBANG…

Trận chiến của Kings of Kpop đúng 5 năm trước: BIGBANG và EXO comeback sát ngày, đấu nhau trên mọi mặt trận với kết quả đi vào huyền thoại - Ảnh 6.

… và EXO kẻ tám lạng, người nửa cân tại MAMA năm ấy.

Nhưng kết quả “chung cuộc” gây bất ngờ hơn cả, giúp chấm dứt những trận fanwar giữa V.I.P và EXO-L chính là khoảnh khắc vàng của 2 cậu út. Trong màn biểu diễn tại chương trình, Seungri đã tiến đến khu vực ngồi của EXO và tự nhiên ngồi lên đùi Sehun. Chẳng những thế, anh chàng còn liên tục dành những cử chỉ thân mật cho hậu bối khiến cho Sehun chỉ biết ngồi lặng im và ôm mặt cười ngại ngùng. Đây được xem là đại kết cục “viên mãn” nhất trong số tất cả các cuộc chiến Kpop. 

Ngọn lửa fanwar vốn cháy rực bỗng vụt tắt chỉ sau một khoảnh khắc.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *