Trên mặt bà bầu dễ xuất hiện 6 thay đổi này, mẹ soi gương ngay xem có đúng không?

Sự thay đổi hormone khi mang thai đôi khi tác động đến cả những đường nét trên khuôn mặt mẹ bầu.

Khi mang thai, sự gia tăng của hormone và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt sẽ khiến cơ thể mẹ bầu thay đổi không ít. Dễ nhận thấy nhất đương nhiên là vùng bụng ngày càng lớn hơn theo sự phát triển của em bé, đồng thời mẹ cũng sẽ mũm mĩm hơn. Bên cạnh đó, trên khuôn mặt mẹ bầu cũng có thể xuất hiện 6 sự thay đổi dưới đây. 

Lông mày dựng 

Một trong những kinh nghiệm dân gian để nhận biết mang thai sớm là qua sự nhận biết lông chân mày, tóc mai, tóc gáy. Nếu bạn thấy chúng dựng đứng lên khác thường thì tỉ lệ cao là bạn đã mang thai. Đây là kinh nghiệm tương đối chính xác, thường được bà mẹ áp dụng. Đặc biệt với những chị em không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc phát hiện ra chuyện bầu bí sẽ khó khăn hơn nhiều.

Khuôn mặt to hơn

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể kèm theo nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng tăng cao ở bà bầu khiến cho khuôn mặt chị em có phần lớn hơn so với bình thường. Điều này càng được nhìn thấy rõ rệt khi thai kỳ ở những tháng cuối.

Trên mặt bà bầu dễ xuất hiện 6 thay đổi này, mẹ soi gương ngay xem có đúng không?

Khi mang thai, khuôn mặt mẹ có xu hướng nở to hơn.

Gân xanh nổi ở hai bên thái dương

Nhiều bà bầu trở nên mệt mỏi với chứng ốm nghén, đau lưng hay sự thay đổi khác của cơ thể khi mang thai. Điều này thường xuất hiện trong 3 tháng đầu khiến chị em có phần gầy hơn, dẫn tới thái dương có nổi gân xanh.

Thêm nữa, trong những thái cuối thai kỳ, hiện tượng nổi gân xanh vẫn sẽ xuất hiện nhưng thường ở chân mẹ bầu. Bởi sự phát triển lớn dần của thai nhi gây ra hiện tượng chèn ép các tĩnh mạch khi đưa máu tới tim, điều này gây ra tình trạng gân xanh nổi lên ở chân, thậm chí ở một số nơi khác trên cơ thể phụ nữ mang thai.

Mũi nở to và đỏ

Dấu hiệu này được nhận biết rất rõ ở mẹ bầu khi thời kỳ vượt cạn sắp chuẩn bị tới. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường khi mũi bà bầu to hơn, thậm chí có màu ửng đỏ khá ngộ nghĩnh.

Da sần sùi, thâm nám 

Nghiên cứu cho thấy sự thay đổi của hàm lượng hormone trong cơ thể chính là nguyên nhân là bà bầu có làn da xấu hơn so với bình thường. Đa phần da của chị em dễ bị xỉn màu hoặc xạm đi, tiết nhờn nhiều hơn, kém mịn màng thậm chí còn xuất hiện tàn nhang.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về sự kém sắc khi mang bầu này. Sau khi sinh em bé, bà bầu dễ “ thay máu” để lấy lại làn da mịn màng, căng mọng có phần đẹp hơn nước da ban đầu. Để tránh làm làn da xỉn màu, kém sắc, bà bầu có thể áp dụng một số cách thức làm đẹp từ các nguyên liệu tự nhiên đảm bảo an toàn cho em bé.

Trên mặt bà bầu dễ xuất hiện 6 thay đổi này, mẹ soi gương ngay xem có đúng không?

Làn da mẹ khi mang bầu cũng dễ rơi vào tình trạng thâm nám, nổi mụn.

Môi nhợt nhạt

Ông bà ta xưa thường truyền tai nhau kinh nghiệm sớm nhận biết phụ nữ mang bầu chính là màu sắc của đôi môi. Bà bầu thường có môi tái nhợt hoặc đậm màu hơn so với người bình thường. Điều này thường do sự thay đổi nội tiết tổ trong cơ thể dẫn tới cảm giác mệt mỏi, nhiệt độ cơ thể tăng cao, thậm chí tình trạng chóng mặt váng đầu.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!


2.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tren-mat-ba-bau-de-xuat-hien-6-thay-doi-nay-me-soi-gu…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tren-mat-ba-bau-de-xuat-hien-6-thay-doi-nay-me-soi-guong-ngay-xem-co-dung-khong-d238168.html

Xem thêm chủ đề Bà bầu cần biết

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 21 tuần

  • Thai nhi 24 tuần

  • Câu chuyện mang thai

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *