Trình độ học vấn của BLACKPINK bất ngờ leo lên top Dispatch: Đều học đến cấp 2, nhưng liệu có đáng để gây tranh cãi?

Trong lúc siêu phẩm “How You Like That” vẫn đang làm mưa làm gió khắp thế giới cũng như Hàn Quốc, một bài viết về trình độ học vấn của các thành viên BLACKPINK bỗng chốc lọt top hot nhất trang tin Dispatch

Dù không thành viên nào học hết cấp ba, BLACKPINK hiện vẫn là một trong những nhóm nhạc Kpop đình đám nhất, đều là những biểu tượng thời trang, phong cách hàng đầu, có tầm ảnh hưởng sâu rộng, là ngôi sao toàn cầu, có hàng triệu người hâm mộ.

Trình độ học vấn của BLACKPINK bất ngờ leo lên top Dispatch: Đều học đến cấp 2, nhưng liệu có đáng để gây tranh cãi? - Ảnh 2.
Trình độ học vấn của BLACKPINK bất ngờ leo lên top Dispatch: Đều học đến cấp 2, nhưng liệu có đáng để gây tranh cãi? - Ảnh 3.

Không có thành tích cao về học tập nhưng BLACKPINK lại được coi là bậc thầy biểu diễn, giành được nhiều thành tích cao trong lĩnh vực âm nhạc.

Chị cả Jisoo đã từng học cấp ba, nhưng đã thôi học vào năm thứ hai để tập trung vào việc luyện tập tại YG Entertainment. Được biết, quyết định này có sự ủng hộ từ bố của Jisoo, người làm việc trong ngành giải trí.

Trình độ học vấn của BLACKPINK bất ngờ leo lên top Dispatch: Đều học đến cấp 2, nhưng liệu có đáng để gây tranh cãi? - Ảnh 4.

Việc thôi học của Jisoo có sự ủng hộ của bố.

Jennie sinh ra ở Seoul, từng học trường tiểu học Cheongdam trước khi chuyển đến New Zealand vào năm 9 tuổi. Tại đây, Jennie theo học trường Quốc tế ACG Parnell College – ngôi trường sang chảnh, có mức học phí “khủng”. Khi 14 tuổi, Jennie ước mơ trở thành ca sĩ, trở về Hàn Quốc và trở thành thực tập sinh của YG Entertainment. Cô không đăng ký vào trường cấp ba nào sau đó.

Trình độ học vấn của BLACKPINK bất ngờ leo lên top Dispatch: Đều học đến cấp 2, nhưng liệu có đáng để gây tranh cãi? - Ảnh 5.

Jennie từng có quãng thời gian đi du học New Zealand, nhưng sau đó cô đã về Hàn Quốc theo đuổi ước mơ làm ca sĩ.

Trình độ học vấn của BLACKPINK bất ngờ leo lên top Dispatch: Đều học đến cấp 2, nhưng liệu có đáng để gây tranh cãi? - Ảnh 6.

Dispatch đã tìm hiểu kỹ càng và đưa thông tin rõ ràng về việc Jennie không đăng ký học trường cấp 3 nào sau đó. Tuy nhiên, công chúng phản ứng khá tích cực về việc nữ idol chọn con đường theo đuổi đam mê thay vì học cao hơn.

Rosé là Hàn kiều chính hiệu khi sinh ra ở New Zealand và di cư tới Úc khi mới 8 tuổi. Sau khi vượt qua vòng thử giọng của YG tổ chức tại Úc vào tháng 5/2012, Rosé đã bỏ dở chương trình học tại trường trung học nữ sinh Canterbury Girls’ Secondary College ở Melbourne để bay về Hàn Quốc và bắt đầu cuộc sống thực tập sinh.

Trình độ học vấn của BLACKPINK bất ngờ leo lên top Dispatch: Đều học đến cấp 2, nhưng liệu có đáng để gây tranh cãi? - Ảnh 7.

Rosé bỏ dở trường cấp hai ở Úc để về Hàn Quốc làm thực tập sinh.

Lisa là thành viên ngoại quốc duy nhất của BLACKPINK, cô sinh ra và lớn lên tại Thái Lan. Năm 2011, Lisa một mình đến Hàn Quốc để thực hiện giấc mơ khi vượt qua vòng thử giọng của YG Entertainment. Cũng giống như các thành viên khác, cô không đăng ký vào trường cấp ba mà chỉ miệt mài tập luyện trong “lò luyện” của công ty.

Trình độ học vấn của BLACKPINK bất ngờ leo lên top Dispatch: Đều học đến cấp 2, nhưng liệu có đáng để gây tranh cãi? - Ảnh 8.

Lisa một thân một mình từ Thái Lan đến Hàn Quốc và miệt mài tập luyện để theo đuổi ước mơ.

Bài báo cũng chỉ ra thêm một số thần tượng khác đã bỏ học cấp ba để tập trung vào sự nghiệp như Ahn Yoojin (IZ*ONE), Hoya (INFINITE)… Về vấn đề này, cư dân mạng đã chia ra làm hai luồng ý kiến. Một bên cho rằng idol là hình mẫu của giới trẻ, cần phải nghiêm túc học hành để làm tấm gương. Một bên khác cho rằng đặc thù nghề nghiệp của idol không cần đến bằng cấp, thay vì đến trường, họ có thể dùng thời gian đó để luyện tập và học thêm các kỹ năng khác ngoài cuộc sống.

Nguồn: Dispatch

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *