Trung Quốc : Cô gái 26 tuổi tử vong do dùng thuốc giảm cân giả

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype
Tiểu Quân là cô gái có nhan sắc, 26 tuổi, sống tại Thương Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi tử vong cha mẹ Tiểu Quân yêu cầu cảnh sát điều tra và từ đây lần ra đường dây sản xuất thực phẩm chức năng giả.
Tiểu Quân là cô gái có nhan sắc, 26 tuổi, sống tại Thương Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Trang weibo cá nhân của cô có hàng nghìn người theo dõi. Từ đầu tháng 8/2013, cô bắt đầu chia sẻ tình trạng về sức khỏe. 11h58 ngày 13/8, kiều nữ đăng trạng thái cuối cùng với nội dung: "Mình không ổn rồi, lại bị ngất một tiếng đồng hồ. Tình hình ngày một tồi tệ". 5 tiếng sau, Tiểu Quân hôn mê và không bao giờ tỉnh lại nữa.
Theo mẹ của Tiểu Quân, con gái bà ngã xuống đất khi đang mở tủ quần áo chọn đồ. 10 phút sau, khi xe cấp cứu tới nơi, cô đã tắt thở. Hồ sơ của bệnh viện kết luận Tiểu Quân đột tử do "không còn hô hấp, không có ý thức, động mạch cổ không đập, không có nguyên nhân bất thường".
Cha mẹ Tiểu Quân cho rằng cái chết của con gái rất bất thường, dù đột tử cũng phải có nguyên nhân rõ ràng, có thể đã bị người khác cố ý hại chết. Kết quả điều tra của cảnh sát đã chứng thực những hoài nghi của cha mẹ Tiểu Quân.
Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Tiểu Quân đến Quảng Đông làm việc 5 năm, sau đó về làm quản lý ở một quán bar được hơn một năm. Trong ấn tượng của những người làm cùng, cô không những xinh đẹp mà còn thông minh, chịu khó, có trách nhiệm với công việc. Bất kể là quan hệ với khách hàng hay quản lý nhân viên, cô đều thể hiện năng lực xuất sắc. Tiểu Quân khỏe mạnh, thậm chí còn chưa bao giờ cảm cúm. Hai tuần trước khi qua đời, cô bỗng ngất xỉu mấy lần tại nơi làm việc. Cho rằng chỉ là do hạ đường huyết, Tiểu Quân không quá chú ý, thậm chí không hề đến bệnh viện khám.
Theo yêu cầu của cha mẹ Tiểu Quân, cảnh sát Thường Châu cử pháp y đến khám nghiệm. Kết quả cho thấy trên người cô không có vết thương, nhưng trong máu có một dược chất khác thường có tên là fluoxetine với nồng độ rất cao.
Fluoxetine là thường được dùng điều trị bệnh trầm cảm nhưng có tác dụng phụ rất mạnh đối với cơ thể, nếu dùng quá liều lượng sẽ khiến nhịp tim rối loạn, hô hấp khó khăn, có thể dẫn tới tử vong.
Theo cha mẹ Tiểu Quân, con gái mình là người cởi mở, lạc quan và vui tính, không hề mắc bệnh trầm cảm. Hồ sơ bệnh lý của Tiểu Quân cũng cho thấy cô không hề mắc bệnh này mà thuốc chữa bệnh trầm cảm phải bán theo đơn, có nghĩa cô không có cơ hội tiếp xúc với loại thuốc đó.
Lẽ nào Tiểu Quân bị đầu độc? Nếu vậy, hung thủ phải là một người có quan hệ thân thiết mới có thể cho cô uống loại thuốc trầm cảm này. Cảnh sát bí mật điều tra về bạn trai của Tiểu Quân là bác sĩ nhưng cuối cùng loại trừ vì người này có đời sống rất chuẩn mực. Hai người có tình cảm rất tốt, cũng không có vấn đề xích mích vì phản bội hay tiền nong.
Đến ngày thứ ba sau khi Tiểu Quân qua đời, nguồn gốc fluoxetine trong cơ thể cô vẫn còn là bí ẩn. Lúc này mẹ Tiểu Quân chợt nhớ tới chuyện, sau khi đi Quảng Đông về con gái mình gầy đi rõ ràng, không còn khuôn mặt bầu bầu trước kia.
Khi bà hỏi, Tiểu Quân nói dùng một loại thực phẩm chức năng giảm béo có nguồn gốc thiên nhiên. Cảnh sát tìm thấy trong tủ của cô còn một hộp thuốc con nhộng màu xanh đang uống dở.
Hình ảnh của nạn nhân trước và sau khi giảm béo.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM DỊCH VỤ