Trước nghi án đạo nhái trang phục tiểu thuyết đam mỹ, stylist của K-ICM bức xúc: Tác giả chưa đăng ký bản quyền, fan đam mỹ đang kỳ thị ngược

Sau khi lên sóng MV “Tuý Hoạ” không lâu, sản phẩm của K-ICM kết hợp cùng Xesi đã bị cư dân mạng “bóc phốt” cho rằng đã đạo nhái trang phục của Hoa Thành, một nhân vật trong bộ tiểu thuyết đam mỹ “Thiên Quang Tứ Phúc” của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Không chỉ thế, bức tranh xuất hiện trong MV của K-ICM cũng có “chính chủ” lên tiếng nói rằng mình bị “ăn cắp” mà không có sự xin phép.

TÚY HỌA | K-ICM FT. XESI | OFFICIAL MUSIC VIDEO

Trước nghi án đạo nhái trang phục tiểu thuyết đam mỹ, stylist của K-ICM bức xúc: Tác giả chưa đăng ký bản quyền, fan đam mỹ đang kỳ thị ngược - Ảnh 2.

Trang phục của K-ICM đang là tâm điểm của sự chú ý.

Mới đây, trong talkshow của “360 độ soi”, K-ICM và ekip của mình – cụ thể là stylist chính trong MV “Tuý Hoạ” đã có những lời chia sẻ cuối cùng trước những ồn ào này. Theo đó, về bức tranh bị tố “cầm nhầm” của người khác, K-ICM cho biết đang chờ đợi đội ngũ thực hiện MV trả lời. Còn với lùm xùm mà cộng đồng mạng quan tâm nhất chính là trang phục mà nam producer mặc trong MV, stylist của K-ICM cho biết tác giả của trang phục này chưa đăng ký bản quyền.

Stylist MV “Tuý Hoạ” lên tiếng về trang phục của K-ICM dính nghi án đạo nhái

Cụ thể, cô cho hay: “Theo như mình được biết thì tác giả của bộ trang phục này chưa đăng ký bản quyền. Những bộ đồ mà các bạn đưa ra cũng là từ các nhà bán hàng, họ cosplay và thiết kế ra thôi. Mình đã phải đích thân hỏi tác giả rằng nếu như mình bỏ dây chuyền và thêm phụ kiện khác vào có được không thì họ trả lời một câu chắc nịch rằng hoàn toàn có thể. Tác giả của câu chuyện chưa đăng ký bản quyền cosplay và tất cả nhãn hàng họ đều làm ra bộ đồ này. Bộ đồ này cũng là bộ đẹp nhất với thiết kế được ưa chuộng rất nhiều thì bất thành văn, mọi người tưởng là của nhân vật đó nhưng thực sự đó cũng chỉ là đồ do nhãn hàng thiết kế ra mà thôi”.

Trước nghi án đạo nhái trang phục tiểu thuyết đam mỹ, stylist của K-ICM bức xúc: Tác giả chưa đăng ký bản quyền, fan đam mỹ đang kỳ thị ngược - Ảnh 4.

Bộ đồ được cho là của nhân vật trong tiểu thuyết đam mỹ “Thiên Quang Tứ Phúc”.

Trước nghi án đạo nhái trang phục tiểu thuyết đam mỹ, stylist của K-ICM bức xúc: Tác giả chưa đăng ký bản quyền, fan đam mỹ đang kỳ thị ngược - Ảnh 5.

Và stylist khẳng định tác giả của bộ đồ này chưa đăng ký bản quyền.

Ngoài ra, stylist của MV “Tuý Hoạ” cũng khẳng định K-ICM không liên quan đến sự việc này và cô là người chịu trách nhiệm hoàn toàn trang phục trong MV. Không chỉ vậy, stylist của K-ICM tỏ ra khá bức xúc và cho rằng các fan của tiểu thuyết đam mỹ đang kỳ thị ngược.

Cô cho hay: “Mình rất bức xúc khi các bạn fan của đam mỹ thích câu chuyện nam yêu nam lại chỉ trích và cho rằng một bộ đồ của bộ phim đam mỹ lại đưa cho một người nam chính đóng MV ngôn tình là nam yêu nữ. Mình nghĩ rằng giới tính nào, tình yêu nào cũng cần được tôn trọng. Các bạn là những người hiểu rõ nhất và mong muốn sự công bằng cho mọi giới tính nhưng các bạn lại kỳ thị chuyện nam yêu nữ thì mình nghĩ các bạn đang kỳ thị ngược”.

Trước nghi án đạo nhái trang phục tiểu thuyết đam mỹ, stylist của K-ICM bức xúc: Tác giả chưa đăng ký bản quyền, fan đam mỹ đang kỳ thị ngược - Ảnh 6.

Stylist MV “Tuý Hoạ” của K-ICM cho rằng tình yêu nào cũng cần được tôn trọng nên việc fan đam mỹ chỉ trích K-ICM là “kỳ thị ngược”.

Cũng trong buổi talkshow livestream, stylist MV “Tuý Hoạ” khẳng định những lời mình nói sẽ được viết đầy đủ trên trang cá nhân cũng như đính kèm bằng chứng tin nhắn trao đổi với tác giả thiết kế trang phục mà cư dân mạng đang so sánh. Giữ đúng lời hứa, trên trang cá nhân, stylist MV đã viết một tâm thư khá dài để trình bày rõ hơn các quan điểm mà cô đã nêu ra trong buổi livestream. Cùng với đó, tin nhắn giữa stylist MV “Tuý Hoạ” và tác giả thiết kế trang phục cũng được đính kèm công khai nhằm dập tắt mọi ồn ào trước đó.

Trước nghi án đạo nhái trang phục tiểu thuyết đam mỹ, stylist của K-ICM bức xúc: Tác giả chưa đăng ký bản quyền, fan đam mỹ đang kỳ thị ngược - Ảnh 7.

Toàn bộ dòng trạng thái khá dài của stylist MV “Tuý Hoạ”.

Trước nghi án đạo nhái trang phục tiểu thuyết đam mỹ, stylist của K-ICM bức xúc: Tác giả chưa đăng ký bản quyền, fan đam mỹ đang kỳ thị ngược - Ảnh 8.
Trước nghi án đạo nhái trang phục tiểu thuyết đam mỹ, stylist của K-ICM bức xúc: Tác giả chưa đăng ký bản quyền, fan đam mỹ đang kỳ thị ngược - Ảnh 9.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *