Từ lúc nào bạn phát hiện bản thân đã thay đổi?

Chúng ta được gọi là người trưởng thành khi đủ 18 tuổi, khi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình. Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng tự nhiên chững chạc hơn, chín chắn hơn, biết suy nghĩ khi đến một độ tuổi nhất định. Người ta lớn lên, trải nghiệm nhiều thứ rồi vấp ngã, đau đớn, vỡ vụn và từ đó, thay đổi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chúng mình.

Từ lúc nào bạn phát hiện bản thân đã thay đổi?  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Từ lúc nào bạn phát hiện bản thân đã thay đổi? Khi xa gia đình, khi bắt đầu làm việc ở một môi trường mới hay khi bắt đầu yêu thương một ai đó? Hay những biến cố như một tai nạn, một điều không may bất ngờ đổ ập xuống khiến bạn biết mình phải sống khác đi, mạnh mẽ và tích cực hơn. Dù thế nào cũng đừng ngại thay đổi, đừng ngại nhìn xa hơn thế giới bên ngoài và nhìn sâu hơn vào thế giới bên trong mình nhé!

– Sau một trận ốm thừa sống thiếu chết thì không còn thức khuya, ăn uống vô tội vạ nữa. Chỉ khi vô dụng nằm một chỗ bạn mới thấy sức khoẻ quan trọng đến nhường nào.

– Khi yêu một người, tự nhiên trở nên biết quan tâm, biết chăm sóc, biết cố gắng hơn, mong muốn bản thân sẽ tốt. Thực sự cảm thấy may mắn vì đã gặp được người khiến mình trưởng thành.

– Khi vào bệnh viện để chăm mẹ ốm mới thấy đồng tiền quan trọng cỡ nào. Bố mẹ đã già rồi, mình cần phải nỗ lực để thành công nhanh hơn thôi.

Từ lúc nào bạn phát hiện bản thân đã thay đổi?  - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

– Xa gia đình đi học ở thành phố khác rồi mới biết tự lập, tự lo cho bản thân chứ không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Mong là có thể mạnh mẽ đứng lên bằng đôi chân của chính mình.

– Trước đây gặp chuyện gì cũng sẽ giãy nảy lên, làm theo ý mình mà chẳng chịu lắng nghe một ai. Sau này đi làm rồi mới học được cách kiềm chế bản thân, chịu khó lắng nghe và chấp nhận sự khác biệt nhiều hơn.

– Từng là một người có thể chơi bời thâu đêm suốt sáng, bất cần tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, khi gặp được một cô gái khiến mình muốn trở về nhà sau một ngày dài thì đã thay đổi, trở thành một người đàn ông vững vàng, trưởng thành để người ta có thể tựa vào.

– Từng yêu hết mình, hi sinh vì người khác nhưng cuối cùng bị bỏ rơi rồi mới nhận ra người cần yêu thương nhất chính là mình.

Từ lúc nào bạn phát hiện bản thân đã thay đổi?  - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

– Khi bị bạn bè nói xấu sau lưng rồi mới nhận ra có những thứ không phải cứ trân trọng thì người ta cũng sẽ đáp trả lại. Buồn lắm nhưng cũng là 1 bài học để mình trưởng thành hơn.

– Mình hoàn toàn thay đổi khi lập gia đình. Trước đây làm chuyện gì cũng vô lo vô nghĩ. Bây giờ thì cái gì cũng phải tính toán cho cả chồng, cả con, cả gia đình 2 bên nữa.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *