Tuần đầu khởi động sau dịch, phòng vé Trung vắng tới mức chiếu phim cho nhân viên rạp xem

Tình hình rạp phim xứ Trung sau tuần đầu tiên tái mở cửa sau thời gian ngủ đông vì đại dịch.

Ngày 24/07, theo tờ Hắc Long Giang đưa tin, những rạp chiếu phim đầu tiên của Trung Quốc đã trở lại hoạt động. Tình hình chung là số lượng khách ra rạp trong ngày 24 cực kỳ ít ỏi, tới mức các trưởng rạp đã phải… tự chiếu phim cho nhân viên xem.

Tuần đầu khởi động sau dịch, phòng vé Trung vắng tới mức chiếu phim cho nhân viên rạp xem - Ảnh 1.

Trang Sina đưa tin, một số quản lý rạp chia sẻ rằng trong ngày đầu tiên, có khi chẳng có khách nào đến xem phim. Tuy nhiên, đây dù sao cũng là tín hiệu tốt khi công chúng được biết rằng ngành công nghiệp phát hành phim đã trở lại hoạt động. Cho dù là phải chiếu phim cho “người nhà” tự xem, nhưng các chủ rạp vẫn khá lạc quan. Trang tin Sina cho biết, bước tiếp theo các rạp chiếu bóng thực hiện sẽ là mở những suất chiếu miễn phí hoặc giảm giá cho sinh viên – học sinh để kích hoạt lại nhu cầu xem phim của khán giả.

Trong tuần đầu khởi động lại rạp (20-26/07), trang đo lường doanh thu Maoyan của thống kê được là toàn lãnh thổ Trung Hoa chỉ thu về có 100,000,000 NDT (Khoảng 331 tỷ VNĐ). Con số này chia đều cho 51,000 phòng vé thì vị chi mỗi rạp chỉ thu khoảng 20,000 NDT (Khoảng 66 tỷ VNĐ). Những phim được ra rạp phần lớn đều là những sản phẩm được chiếu lại như Doolittle (2020) và một số phim mới như Buckwheat Going Crazy (Wild Grass, 2020), Love You Forever (2020) v.v… nhưng số lượng suất chiếu cũng không cao.

Trailer phim “Wild Grass”

Có vẻ như các nhà phát hành vẫn còn đang e dè. Những phim được trông đợi như Khương Tử Nha (2020), Detective Chinatown 3 (2020) vẫn chưa thấy động tĩnh ra rạp. Có thể thấy là những bom tấn được mọi người trông đợi vẫn chưa sẵn sàng làm “tiên phong” hồi sinh lại thói quen xem phim của khán giả.

Tuần đầu khởi động sau dịch, phòng vé Trung vắng tới mức chiếu phim cho nhân viên rạp xem - Ảnh 3.

Poster phim “Thám Tử Phố Tàu 3”.

Trích đoạn của trailer “Khương Tử Nha”

Một lý khác mà Sina đưa ra để lý giải về tình hình đìu hiu của rạp đó là những phim đang được công chiếu hiện đều đã có thể xem tại nhà. Vì vậy khán giả cũng chẳng có hứng thú ra rạp làm gì cho tốn tiền. Trang tin xứ Trung nhận định, thị trường phim ở đây đang trong một vòng lặp của trò chơi đuổi bắt. Khán giả thì chờ phim hay mới ra rạp, còn nhà phát hành thì chờ khán giả ra rạp mới tung phim hay.

So với năm 2019, tổng doanh thu năm của ngành chiếu phim xứ Trung là 64 tỷ NDT. Vậy vị chi mỗi ngày là 176 triệu NDT. Trong khi tuần đầu tái hoạt động sau dịch, các nhà phát hành chỉ thu về có 110 triệu NDT. Tức là số tiền cả tuần bán vé còn chưa bằng được tiền bán vé trong ngày của năm 2019.

Trang Sina nhận định, cho dù vẫn rất chậm nhưng các rạp phim đang từ từ hồi sinh. Và mùa xuân thực sự của ngành điện ảnh xứ Trung sẽ dần trở lại.

Nguồn: Sina

Bài viết cùng chủ đề:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *