Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông

Như chúng ta cũng đã biết tình trạng tai nạn giao thông của Việt Nam hiện nay rất bất cập. Điều này khiến cho người điều khiển các phương tiện giao thông trên đường vô cùng lo lắng vì không biết tai nạn sẽ ập đến với bản thân mình bất cứ lúc nào. Nắm bắt được thực trạng này thì các trường học, những trung tâm sinh hoạt thiếu nhi đã thường xuyên tổ chức những cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông nhằm nâng cao sự ý thức, nghiêm túc chấp hành luật lệ do nhà nước đề ra. Bên cạnh đó còn nâng cao khả năng tư duy, trí sáng tạo cho các nhà họa sĩ nhí trong lĩnh vực hội họa. Nếu bạn là cha mẹ có con em đang chuẩn bị dự thi những cuộc thi trên muốn tham khảo mẫu “ vẽ tranh đề tài an toàn giao thông” thì xin mời hãy nhanh ghé qua trang Chibi Blog để ngắm những bức tranh mẫu tuyệt vời nhé.

Tranh an toàn giao thông không dựa vào trí tưởng tượng của người vẽ mà phải căn cứ vào sự ghi nhớ, liên tưởng để cho ra những bức tranh có nội dung chính xác. Như vậy thì mới chuyển tải được ý mà người muốn thể hiện đến với người chiêm ngưỡng. Nếu bạn truyền tải đúng thì người xem sẽ hiểu đúng, nếu sai thì sẽ gây khó hiểu dẫn đến sự nhầm lẫn đấy nhé.

Tham khảo mẫu tranh về an toàn giao thông
Xem thêm: tranh tô màu phương tiện giao thông

Đối với trẻ con, việc thực hiện những bức tranh an toàn giao thông là dựa trên kiến thức các bé được học từ bố mẹ, anh chị, thầy cô hay những người lớn tuổi xung quanh trẻ. Quan trọng nhất là những điều bé quan sát được khi đi trên đường như: đèn xanh đèn đỏ, đường một chiều, khi tham gia giao thông bằng xe mô tô phải đội mũ bảo hiểm, không được chở số lượng người quá mức quy định, khi qua đường phải đi vào vạch trắng và đèn đỏ báo hiệu…. Mỗi khi bé bước chân ra đường thì chính mắt bé đã tự tiếp nhận thông tin và ghi nhớ để làm tài liệu cho chính mình.Mẫu tranh vẽ phong phú cho đề tài an toàn giao thông

Ngoài việc những bức vẽ thể hiện sự chấp hành an toàn giao thông thì trẻ em còn miêu tả các hành động đẹp như: Dắt tay các cụ già qua đường, các chú cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều khiển các làn xe chạy… Đôi khi chúng ta còn bắt gặp những bức vẽ tai nạn giao thông được thể hiện vô cùng ngộ nghĩnh dưới bàn tay của các nhà họa sĩ nhí nữa đấy ^^

Tác phẩm dự thi vẽ tranh về chủ đề an toàn giao thông

Chúng ta vừa tìm hiểu nội dung trong các tác phẩm hội họa nói về an toàn giao thông nhưng cũng không quên nhắc đến màu sắc mà các bé dùng trong tranh. Dưới cái nhìn trong trẻo thơ ngây thì ta biết chắc chắn một điều rằng các em và sẽ dùng những gam màu trong sáng và rực rỡ để thể hiện nội dung bức tranh của chính mình. Nhưng những gam màu chủ đạo của các vật thể đã được con người mặc định như: đèn giao thông xanh đỏ, màu áo vàng của chú cảnh sát giao thông, vạch kẻ trắng dành cho người đi bộ. Ngoài những vật trên thì tất cả những điều còn lại bé sẽ được thỏa sức sáng tạo với ý thích phối màu sắc của mình.

Là người lớn thì chúng ta hãy nắm rõ một quy tắc như sau “ Bạn chính là tấm gương phản chiếu để các bé học theo”. Nếu bạn thực hiện đúng luật an toàn giao thông thì tất nhiên chúng cũng sẽ như bạn, còn ngược lại thì điều này rất là đáng tiếc. để cùng đồng hành trong việc giáo dục trẻ em với nhà trường thì quý phụ huynh chẳng cần làm gì lớn lao, chỉ cần nói cho  bé biết việc tham gia giao thông như thế nào cho đúng và không vi phạm luật. Bên cạnh đó bạn hãy cùng đồng hành với con em của mình trong những cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.