“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng

Phim kể về nhân vật Jo Deul-Ho (Park Shin Yang) xuất thân từ một gia đình nghèo, bằng nỗ lực của mình anh đã trở thành một công tố viên đầy hứa hẹn. Thế nhưng, chỉ khi bước vào nghề luật sư, anh mới nhận ra đây là một môi trường công việc đầy rẫy sự cạnh tranh, bất công đặc biệt là tham nhũng. Tất cả không đẹp và hào nhoáng như kì vọng của những cô cậu sinh viên trường Luật năm nào!

“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 1.

Là một luật sư tài năng, thẳng thắn và có phần tự tin thái quá, Deul-Ho đã không thể đảo ngược tình thế cho nạn nhân vô tội trong một vụ kiện và khiến anh lâm vào cảnh thất nghiệp. Từ một vị luật sư được công nhận, Deul-Ho mất hết mọi thứ, bất cần và không còn tin vào công lý trong một xã hội bị các thế lực ngầm kiểm soát.

“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 2.

Một ngày nọ, con gái của thám tử Yun – người đã giúp đỡ anh trong những năm đầu tiên làm công tố tới nhờ anh tìm người cha mất tích của mình. Chỉ một ngày sau, thi thể ông Yun được tìm thấy nhiều uẩn khúc chưa thể lý giải. Chính biến cố này đã khiến Deul-Ho bừng tỉnh và lấy lại quyết tâm để đưa những thế lực ngầm ra ánh sáng.

“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 3.

Là con gái của thám tử Yun, Yun So-Mi (Lee Min Ji) từ nhỏ mắc chứng tự kỷ. Nhờ nỗ lực của cha mình, cô được chữa khỏi bệnh và tốt nghiệp trường Luật nhưng không ai thuê cô. Sau khi cha mất tích, So-Mi được Deul-Ho chăm sóc và làm việc cùng anh để tìm ra kẻ đã hãm hại cha mình.

“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 4.

Deul-Ho luôn coi ông Yun là người anh tốt, họ đã cùng vào sinh ra tử trong những năm tháng Deul-Ho làm luật sư. Chính vì vậy, sự ra đi của ông Yun đã khiến Deul-Ho vô cùng đau khổ. Đây là cú hích lớn khiến anh đứng dậy đòi lại công lý.

“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 5.

Không ai khác, người đứng sau cái chết của ông Yun chính là Lee Ja-Gyung (Go Hyun Jung). Cô là người được chủ tịch tập đoàn Gook-Il yêu quý và là ứng cử viên nặng ký cho vị trí quản lý. Xuất thân là trẻ mồ côi, cô được chủ tịch Gook nuôi dưỡng và tin tưởng như con gái. Với vẻ ngoài thanh lịch và khả năng tuyệt vời trong công việc, Ja-Gyung che giấu bản chất độc ác, lạnh lùng, kiểm soát mọi thứ trong tay và có thể giết bất cứ ai cản trở trên đường đi của mình.

“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 6.
“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 7.

Gook Hyun-Il được coi như ông trùm đại diện cho các thế lực ngầm trong xã hội Hàn Quốc. Đây là những kẻ có tiền, có quyền, thao túng cả quan chức và thủ đoạn vô biên.

Vị luật sư kỳ quặc thực chất là phần hai của bộ phim “My lawyer, Mr Jo” với sự góp mặt của nam diễn viên chính Park Shin Yang. Trong phần 1, bộ phim kể về hành trình của 1 công tố viên tài giỏi đã từ bỏ công việc danh giá ở văn phòng công tố. Cuộc sống bắt đầu rơi xuống vực sau khi ông quyết định vạch trần sự thật để chống lại nạn tham nhũng tràn lan trong hệ thống tư pháp cũng như những mâu thuẫn nội bộ. Và cuối cùng, Deul-Ho đã chọn trở thành một luật sư bênh vực kẻ yếu và chiến đấu cho công lý. Bộ phim đã xuất sắc đạt mức rating cao 17,3% và gây dược tiếng vang lớn.

“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 8.
“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 9.

Trong phần 2 này, khán giả mong đợi các tình tiết kịch tính và thú vị hơn với vai diễn phản diện do nữ diễn viên đầy thực lực Go Hyun Jung thủ vai. Những thủ đoạn tàn ác và cách ra tay giết người lạnh lùng của Ja-Gyung sẽ khiến khán giả chạm tới những cung bậc cảm xúc phẫn uất và tức giận tột cùng.

“Vị luật sư kỳ quặc”: Vạch trần những góc tối đằng sau công việc luật sư hào nhoáng - Ảnh 10.

Cùng theo dõi các tình tiết mới của Vị luật sư kỳ quặc trên VTV3 vào 12h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần!

Để cập nhật thêm thông tin vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/TVAd01/.

Hoặc: http://tvad.com.vn/.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *