Chuyện đời: Cô ấy không phải người

Chuyện đời: Cô ấy không phải người

0

Một cô gái mới đi ô tô. Tất nhiên, mới đi thì chưa thể ngon lành cành đào ngay được. Tuy nhiên cô lại gặp tình huống trớ trêu khi bị mọi người hiểu lầm cô ấy không phải người.

co-ay-khong-phai-nguoi
Cô gái gặp rắc rối khi bị coi là không phải người chỉ vì mới tập đi ô tô. – Ảnh: Internet

Do mới đi ô tô nên cô gái rất quan tâm đến sự an toàn và tránh bị người khác hiểu lầm mình. Để thể hiện sự biết điều, cô in dòng chữ ” Lái mới, mong các bác thông cảm” rõ to rồi dán phía kính sau. Ngay hôm đầu tiên ra đường, vừa đi được 1 đoạn thì có một chú đi xe máy chạy vọt lên phanh kít lại trước mũi xe. Cô gái hạ kính, chưa kịp hỏi nguyên cớ thì chú kia quát: Đi kiểu gì mà ngông nghênh giữa đường thế? Ko nhìn vạch phân làn à? Cô gái rối rít: Dạ, cháu lái mới, đã viết rõ phía sau là: Mong các bác thông cảm rồi còn gì? ” Nhưng tao là chú, không phải bác”. Nói rồi, ông chú vọt ga đi.

Cô gái về nghĩ ngợi: Giờ nếu sửa dòng chữ thành các chú, các bác, lại có các cậu các mợ các anh…tóm lại là hằng hà sa số các thể loại danh xưng vặn vẹo thì cũng mệt. Thôi, để an toàn, mình in lại thành: Mong mọi người thông cảm cho lành.

Hôm sau, với dòng chữ mới, cô ung dung tự tin ra đường. Vừa đi vừa bật VOV giao thông nghe quảng cáo cho nó sướng. Mải nghe đài, nên những loạt còi réo inh ỏi từ phía sau xin vượt vang lên mà mãi sau cô mới biết. Vượt được lên, chiếc xe kia đánh lái ép cô vào lề đường khiến cô phải phanh đột ngột giật hết cả người. Hạ kính, như lần trước, chưa kịp nói gì thì 1 gã đầu trọc đã thò vào gương vừa chỉ tay vừa chửi: Mày đi cái kiểu gì thế con kia? Mới sáng ra định chơi tao à? Cô gái quay lại phía sau kính, nhìn dòng chữ rồi giọng đầy hối lỗi: Dạ, em lái mới, đã ghi rõ phía sau rồi mà anh. Cứ tưởng nói vậy sẽ được thông cảm bỏ qua, nào ngờ gã kia còn quát to hơn: Mày viết là Mọi người, nhưng mày nghĩ bố mày là người à mà đòi thông cảm. Mày làm máu chó của bố nổi lên rồi đấy.

Gặp tình huống ngoài dự kiến, cô gái lúng túng 1 lúc. Quả thật, cô chưa tính đến phương án có kẻ lại không nhận mình là người như thế này. Cô bước xuống xe, mặt lạnh, thầm nghĩ: Gặp quả quái thai này mình đành phải chơi bài lầy lội vậy. Cô hất hàm: Này, thế ông không nhận mình là người, vậy ông nghĩ con này là người chắc? Thế giờ định làm sao? Nói xong, nhìn xuống thấy dây giày bị tuột, cô cúi xuống buộc lại. Gã kia thấy động tác của cô gái có vẻ sẵn sàng cho cuộc chiến, nghĩ 1 lát rồi lên xe vọt ga bỏ đi cho lành.

Sau lần đó, cô quyết định sửa lại dòng chữ kia thành: Xe không phải do người lái. Và từ đó, ko thấy ai vọt lên chặn đầu ép cô lại nữa…!

 

Herius

Là một con người sống thiên về tình cảm, cảm xúc. Bởi vậy Herius luôn phải đối mặt với cuộc sống này bằng những quyết định vô cùng khó khăn. Cảm xúc chính là nguồn cảm hứng để Herius đem đến những tác phẩm chân thật nhất về chính cuộc sống của mình. Thế hệ 9x sau cùng của những con người sống trọn với tình yêu đã khoác trên mình Herius một dòng thi ca không hòa lẫn với ai được.

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com