Yêu xa để rồi chia xa

Yêu xa để rồi chia xa

0

Ngày 25 năm đó , tôi và anh yêu xa – xa mỗi người một thế giới

yeu-xa-de-roi-chia-xa
Tại sao yêu xe để rồi chia xa?

Tôi từng hỏi anh :
– Anh này , anh bây giờ yêu em nhiều như thế thì liệu sẽ có lúc nào anh ngừng yêu em không ?
Anh nhìn tôi , bàn tay to khẽ đặt lên đầu xoa nhẹ một cách dịu dàng , ánh mắt bình thản chẳng nhanh chẳng chậm mà đáp :
– Có , sẽ có . Và lúc đó sẽ tới .
Lòng ngực tôi đau buốt , khuôn mặt thoáng lên nỗi thất vọng . Tôi đã mộng mơ rằng anh sẽ dùng ánh mắt trìu mến nhìn tôi , dùng giọng nói trầm ấm quen thuộc trả lời ” không , anh vẫn sẽ mãi yêu em ” một cách đậm chất ngôn tình nhưng ở hiện tại này thật khác với ảo mộng của tôi , anh trả lời một cách bình thản và chắc nịch đánh tan sự mơ mộng của một đứa con gái đang yêu kia . Tôi dỗi anh , quay mặt bỏ đi còn anh nhìn sự hờn dỗi vô lý của tôi mà cười , dùng lấy đôi tay rắn chắc tưởng chừng có thể bóp nát mọi thứ kia lại vô cùng dịu dàng vòng lấy ôm kéo tôi lại vào lòng . Cằm anh đặt nhẹ lên vai, bên tai tôi có thể nghe được hơi thở nóng của anh lẫn giọng nói âm trầm đều đều :
– Trong suy nghĩ của em , anh có thể là người không biết sợ gì cả , anh có thể gánh vác mọi thứ , có thể luôn che chở em qua mọi cơn giông bão . Đứng trước em anh có thể mạnh mẽ , kể cả khi lúc bất lực nhất vẫn không hề có chút yếu đuối chỉ để em yên tâm mà dựa vào nhưng anh vẫn là con người , con trai vẫn sẽ có một phút yếu đuối chẳng qua là họ không thể hiện ra cho em thấy mà thôi . Em , em vẫn luôn trách anh tại sao chỉ nói yêu em mà không có mãi mãi , anh không phải không muốn yêu em mãi mãi chỉ là vì …
Anh ngập ngừng trong giây lát , tôi cảm nhận được trong giọng nói của anh có sự xúc động , người anh khẽ run lên , đôi tay siết chặt hơn như không muốn tôi tách rời .
– Bởi vì … sẽ có lúc anh phải ngừng yêu , buộc phải ngừng yêu em . Đó chính là lúc anh phải nhắm mắt , đôi tay anh phải buông thỏng không thể ôm lấy em nữa nên… anh sợ…sợ rằng chẳng thể giữ đúng ” mãi mãi ” mình đã hứa . Anh sợ anh hứa thì khi anh không thể thực hiện được đến cùng thì chính thứ đó sẽ trói buộc , làm em thất vọng và đau lòng . Trên đời này không có gì là mãi mãi . Kiếp này gặp nhau là do duyên nợ nhưng liệu kiếp sau có còn duyên nợ mà gặp em , yêu em lần nữa ? Anh xin lỗi , đừng giận , tất cả chỉ bởi vì anh quá yêu em .
Tôi bật khóc . Anh nói đúng .Thật sự đúng là không có ” mãi mãi ” . Chẳng có gì là ” mãi mãi ” . Anh thật sự … đã ngừng yêu tôi . Ngày 25 năm đó , đông rất lạnh … ” Mãi mãi ” xa rời tôi .

 

 

Herius

Là một con người sống thiên về tình cảm, cảm xúc. Bởi vậy Herius luôn phải đối mặt với cuộc sống này bằng những quyết định vô cùng khó khăn. Cảm xúc chính là nguồn cảm hứng để Herius đem đến những tác phẩm chân thật nhất về chính cuộc sống của mình. Thế hệ 9x sau cùng của những con người sống trọn với tình yêu đã khoác trên mình Herius một dòng thi ca không hòa lẫn với ai được.

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com