Yêu xa là chấp nhận cô đơn nhưng không bao giờ rời bỏ nhau

Yêu xa là chấp nhận cô đơn nhưng không bao giờ rời bỏ nhau

0

Người ta vẫn thường nói : “ Yêu xa là chấp nhận cô đơn để đón nhận hạnh phúc về sau . Yêu xa là chấp nhận cô đơn nhưng không rời bỏ nhau , là chờ đợi từng ngày được ở bên cạnh nhau . Yêu xa dẫu là sự lựa chọn không an toàn nhưng bước qua tất cả sẽ là hạnh phúc …”

Tôi gặp anh vào ngày 01/09/2018 thông qua một group chat chung và cả hai bắt đầu inb riêng cho nhau ngày 02/09/2018 . Chúng tôi có thể nói về mặt tính cách khá hợp nhau , đặc biệt ưa náo nên trong group chat chung đó có thể coi là bộ đôi “cầm đầu gây loạn “.

yeu-xa-la-chap-nhan
Yêu xa là chấp nhận cô đơn

Anh sống ở Hà Nội nhưng gốc gác Thanh Hóa – cái nơi người ta thường nói kháo với nhau : “cẩn thận cái bọn Thanh Hóa , đểu lắm” nhưng ở anh tôi lại thấy một sự thẳng thắn , tốt bụng , chan hòa và tình cảm . Anh sở hữu một tông giọng rất hay , hay lắm , hay đến mức làm đứa con gái người Nam tôi đã nghiện giọng trai Bắc thì giờ đây lại càng thêm nghiện , mỗi ngày đều muốn call video với anh để nghe cái giọng trầm ấm đó thôi . Kể cả những lúc mệt mỏi , giận dỗi chỉ cần nghe thấy giọng Bắc quen thuộc kia thôi đủ để bao nhiêu buồn bực tan biến .

Bản thân tôi vốn là con người có tiêu chuẩn chọn người yêu khá cao , trong đó yêu cầu phải có một tí gọi là nhan sắc nhưng tất cả tiêu chuẩn đó sẽ chẳng còn quan trọng nữa một khi bản thân đã gặp đúng người yêu thương mình . Không phải nhan sắc kiểu hot boy , không sự ngọt ngào , càng không lãng mạn như bao chàng trai khác . Ở anh chỉ đơn giản một sự chân thành , nhẫn nại , sâu sắc , kiên định đã khiến tôi gật đầu , chấp nhận gạt bỏ những chuẩn mực tự đề ra để chọn anh , chấp nhận một mối tình Nam – Bắc .

Bạn tôi ngạc nhiên lắm , cứ liên tục hỏi tại sao ? tại sao và tại sao ? Tôi thì chỉ cứ mỉm cười đáp : “Thật sự nhất thiết phải có lý do sao ? Yêu là yêu , thế thôi .“

Anh của tôi có tính con nít giống tôi , lắm lúc vẫn cứ hay lẫy , hờn ghen nhưng ở anh vẫn có đủ sự trưởng thành để phân định đúng sai, anh sẽ không bao che khi tôi phạm lỗi, nhưng cũng không mắng tôi khi anh tức giận. Anh sẽ chỉ cho tôi thấy cái sai, anh sẽ khiến cho tôi tự động nhận ra lỗi lầm của mình để xin lỗi và thay đổi. Anh không cho phép tôi ỷ lại vào anh, nhưng khi tôi cần anh sẽ luôn xuất hiện và làm một điểm tựa đủ vững trãi . Anh không kè kè ở bên cạnh tôi, nhưng sẽ ở một vị trí không quá xa, nhưng đủ gần để tôi hiểu, anh luôn dõi theo tôi …

Yêu xa thật sự mệt lắm , thiệt thòi lắm , nhất khi bản thân là con gái . Nhiều lúc trên con phố đông người thèm lắm cảm giác ấm áp một bàn tay nắm chặt như bao người khác nhưng Sài Gòn – Hà Nội trải dài khoảng cách từ Bắc vào Nam 1616km là chuyện không thể . Người ta dịp lễ có đôi có cặp còn tôi với anh chỉ có thể nhìn nhau qua màn hình điện thoại , rõ ràng chỉ cách nhau một lớp kính thôi , có thể thấy người kia nhưng không thể chạm vào . Cảm giác rất gần nhưng cũng rất xa , những cái chạm tới nhau giới hạn ở màn hình lạnh ngắt .

Mọi thứ chỉ tồn tại qua thứ quý giá nhất là : lời nói . Một khi đã ngắt điện thoại là người kia coi như không còn tồn tại . Có những giây phút chán lắm ,nản lắm nhưng rồi lại tự động viên tất cả sẽ ổn thôi mà . Chỉ cần bản thân kiên trì một chút , nhẫn nại một chút , thấu hiểu và cảm thông cho nhau một chút thì mọi cản trở về mặt khoảng cách sẽ chẳng là gì nữa , đúng không anh ? Vì dù sao người ta vẫn thường nói : “ Yêu xa là chấp nhận cô đơn để đón nhận hạnh phúc về sau . Yêu xa là chấp nhận cô đơn nhưng không rời bỏ nhau , là chờ đợi từng ngày được ở bên cạnh nhau . Yêu xa dẫu là sự lựa chọn không an toàn nhưng bước qua tất cả sẽ là hạnh phúc …”

KIM NGỌC

 

 

 

 

Herius

Là một con người sống thiên về tình cảm, cảm xúc. Bởi vậy Herius luôn phải đối mặt với cuộc sống này bằng những quyết định vô cùng khó khăn. Cảm xúc chính là nguồn cảm hứng để Herius đem đến những tác phẩm chân thật nhất về chính cuộc sống của mình. Thế hệ 9x sau cùng của những con người sống trọn với tình yêu đã khoác trên mình Herius một dòng thi ca không hòa lẫn với ai được.

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com