Vừa đỡ đẻ cho sản phụ, bác sĩ giật mình vì hành động “bạo lực” của bé sơ sinh

Hành động bất ngờ của bé sơ sinh khi mới chào đời khiến bác sĩ cũng phải đứng hình.

Khoảnh khắc mỗi bé sơ sinh chào đời luôn là giây phút đặc biệt đối với bố mẹ và các y bác sĩ đỡ đẻ. Tuy nhiên, có những em bé còn đặc biệt hơn cả khi chào đời với một “phong cách” rất khác biệt khiến cả thế giới phải trầm trồ, không nín nổi tiếng cười. Hình ảnh một bé sơ sinh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội gần đây là một ví dụ như thế.

Em bé sơ sinh này chào đời tại Bệnh viện São Judas Tadeu (thuộc Oliveira, bang Minas Gerais, Brasil) vào ngày 11/7/2020 vừa qua. Khi vừa lọt lọng mẹ và còn đang được các y bác sĩ chăm sóc y tế thì bé đã có hành động “bạo lực”, với tay lên nắm lấy chiếc dây khẩu trang của bác sĩ và kéo mạnh ra khiến chiếc khẩu trang suýt tuột khỏi mặt. Vị bác sĩ một tay vẫn đang đỡ bé cũng có vẻ hốt hoảng không biết làm gì trước hành động bất ngờ này. 

Vừa đỡ đẻ cho sản phụ, bác sĩ giật mình vì hành động bạo lực của bé sơ sinh

Bé sơ sinh “mạnh mẽ” định giật bay khẩu trang của bác sĩ.

Bức ảnh thú vị ngay lập tức thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Mọi người cũng lập tức lý giải tâm trạng của em bé theo cách của riêng mình:

“Đang dịch bác không phát khẩu trang cho cháu à?”, “Bác sĩ ơi cháu cũng cần khẩu trang”, “Cháu đang ngủ ngon sao bác lôi cháu ra”,… 

Đây không phải lần đầu tiên có tình huống bé sơ sinh gây bão mạng xã hội với sự “mạnh mẽ” của mình. Một số hình ảnh các bé nắm khẩu trang, giựt dây áo, túm găng tay của y tá, bác sĩ cũng từng được chia sẻ rầm rộ. 

Vừa đỡ đẻ cho sản phụ, bác sĩ giật mình vì hành động bạo lực của bé sơ sinh

Em bé này có lẽ muốn xem mặt của nữ y tá xinh đẹp chăng?

Vừa đỡ đẻ cho sản phụ, bác sĩ giật mình vì hành động bạo lực của bé sơ sinh

Hình ảnh em bé sơ sinh tại Việt Nam kéo áo bác sĩ cũng từng gây bão mạng xã hội.

Vừa đỡ đẻ cho sản phụ, bác sĩ giật mình vì hành động bạo lực của bé sơ sinh

Bé này mạnh bạo hơn còn nắm hẳn cây kéo.

Trên thực tế, hành vi này của các bé là một loại phản xạ nguyên thủy, được gọi là phản xạ nắm bắt, thường tồn tại khi sinh, hoàn toàn được thiết lập từ khi còn là bào thai 30 tuần tuổi và biến mất khi trẻ được 3 tháng tuổi.

Tất cả những điều trên là hành vi phản xạ bình thường của trẻ sơ sinh. Khi bé có hành vi trên, cha mẹ mới làm quen không phải lo lắng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vua-do-de-cho-san-phu-bac-si-giat-minh-vi-hanh-dong-b…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vua-do-de-cho-san-phu-bac-si-giat-minh-vi-hanh-dong-bao-luc-cua-be-so-sinh-d244258.html

Xem thêm chủ đề Sinh con

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 14 tuần

  • Mẹo hay khi mang thai

  • Bác sĩ Thân Trọng Thạch

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *