Vừa sinh con xong, mẹ ho 3 tiếng rồi ngất lịm ngay trên bàn đẻ

Sau khi lấy em bé ra ngoài thành công, bác sĩ đang tiến hành vệ sinh và khâu tầng sinh môn thì thấy chị Vương ho rồi ngất lịm đi.

Người xưa vẫn thường có câu “cửa sinh là cửa tử” vì trong quá trình mang thai, sinh nở, người mẹ luôn phải đối mặt với những rủi ro có thể cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào. Trong phòng sinh, bất kỳ phản ứng lạ nào của người mẹ cũng khiến các y bác sĩ “thót tim” vì đó có thể là dấu hiệu của biến chứng nguy hiểm. Câu chuyện của bà mẹ dưới đây là một ví dụ. 

Chị Vương (tên nhân vật đã được thay đổi) mang bầu lần 2 ở tuổi 35. Ngày 2/6 vừa qua, chị được chồng đưa đến bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em Phúc Kiến (Trung Quốc) sinh con. Chồng chị Vương chờ đợi ở ngoài phòng sinh và không lâu sau thì thấy em bé được bế ra ngoài nhưng vợ anh thì không thấy được đẩy ra. Y tá cũng không có thông báo gì mà chỉ thấy các bác sĩ hốt hoảng chạy vào phòng sinh. Điều này càng khiến anh lo lắng hơn nữa. 

Mãi 30 phút sau, một nữ y tá mới ra ngoài giải thích cho chồng chị Vương tình hình sự việc. Ca sinh của chị đã diễn ra suôn sẻ, em bé khóc to, phản ứng tốt và được các y tá vệ sinh rồi bế ra ngoài. Vậy nhưng khi bác sĩ đang vệ sinh và khâu tầng sinh môn cho chị Vương thì thấy chị đột nhiên ho lên 3 tiếng rồi ngất lịm đi. Quan sát thấy làn da chị Vương nhợt nhạt, huyết áp tụt mạnh, nhịp tim nhanh nên bác sĩ lập tức bật báo động đỏ cấp cứu. 

Vừa sinh con xong, mẹ ho 3 tiếng rồi ngất lịm ngay trên bàn đẻ

Sau khi sinh con, chị Vương ho 3 tiếng rồi ngất lịm trên bàn đẻ.

Nữ y tá cho biết các bác sĩ chẩn đoán chị Vương đã gặp phải biến chứng thuyên tắc ối – một biến chứng sản khoa nguy hiểm, đe dọa tính mạng. Hiện tại chị đang được cấp cứu, hồi sức tích cực bởi các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm nhất bệnh viện. 

Chồng chị Vương nghe y tá nói mà “rụng rời tay chân”. Lần đầu chị Vương sinh con rất nhanh chóng, khỏe mạnh nên anh không thể ngờ lần thứ 2 này lại xảy ra vấn đề. 

May mắn thay sau 5 giờ cấp cứu, chị Vương đã qua cơn nguy kịch, giữ được tính mạng. Hiện tại chị đang tiếp tục nằm viện để theo dõi sức khỏe. 

Vừa sinh con xong, mẹ ho 3 tiếng rồi ngất lịm ngay trên bàn đẻ

Các bác sĩ đã mất 5 giờ cấp cứu mới giữ được tính mạng của bà mẹ này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vua-sinh-con-xong-me-ho-3-tieng-roi-ngat-lim-ngay-tre…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vua-sinh-con-xong-me-ho-3-tieng-roi-ngat-lim-ngay-tren-ban-de-d238974.html

Xem thêm chủ đề Tai biến sản khoa

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Biến chứng thai kỳ

  • Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn

  • Các vấn đề sức khỏe khác

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *