Xây dựng những thói quen tốt cho tim mạch để có một quả tim khỏe mạnh

0
6

Xây dựng những thói quen tốt cho tim mạch bằng lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng cũng như các bài tập thể dục đơn giản để phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm về sau.

những thói quen tốt cho tim mạch

Bệnh tim mạch là một căn bệnh liên quan tới sự hoạt động quá mức của tim nên gây suy giảm chức năng tim trong cơ thể, nên gây ra các bệnh như bệnh động mạch vành, nhòi máu cơ tim,rối loạn nhịp tim, suy tim… 
Bên cạnh đó, Khi cơ thể không được phân phối đủ lượng oxy tới các cơ quan trong cơ thể cũng là 1 nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm, nghiêm trọng hơn còn dẫn tới tử vong. 
Vì thế, kể từ bây giờ bạn nên xây dựng những thói quen tốt cho tim mạch dưới đây để có 1 trái tim khoẻ mạnh, giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến tim.

Tập thể dục mỗi ngày

những thói quen tốt cho tim mạch

Mỗi ngày, bạn nên dành ít nhất 30 phút để tập thể dục sẽ giúp máu huyết lưu thông, tinh thần thoải mái và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim. Thế nhưng, hãy tập thể dục đúng cách và điều tiết hơi thở của mình để tim hoạt động ổn định cho quá trình lưu thông máu. Nếu nhịp thở không đều thì cơ thể sẽ thiếu hụt không khí, khiến tim đập mạnh và gây rối loạn tuần hoàn máu.

Thói quen leo cầu thang

những thói quen tốt cho tim mạch

Duy trì thói quen leo cầu thang mỗi ngày khoảng 1 – 2 lần cũng là một trong những thói quen tốt cho tim mạch. Nếu không quá bận rộn thì bạn nên hạn chế sử dụng thang máy mà chuyển sang đi thang bộ để giúp điều hoà nhịp thở và nhịp tim tốt hơn.

Cân bằng chế độ ăn uống

những thói quen tốt cho tim mạch

Bạn nên chú ý bổ sung thường xuyên nhiều loại rau quả tươi, thịt, cá, ngũ cốc, trứng, sữa ít béo… để cân bằng được chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Hãy nỗ lực bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều axit béo Omega 3 vì chất này sẽ giúp bạn chống lại nguy cơ mắc bệnh tim mạch.Những bạn cũng cần tránh xa những loại thực phẩm có nhiều chất béo, mỡ động vật… gây hại cho tim.

>>>>>NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO TIM MẠCH MÀ BẠN NÊN TRÁNH XA ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE TIM<<<<<

Tránh sử dụng nhiều đồ uống có gas, cồn

những thói quen tốt cho tim mạch

Đôi khi, sử dụng một lượng nhỏ những loại đồ uống có gas hoặc cồn sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Thế nhưng khi bạn lạm dụng nó hàng ngày và sử dụng quá nhiều thì chuyện phải đối mặt với bệnh tim mạch là điều sớm xảy ra.

Kiểm tra sức khoẻ định kỳ

những thói quen tốt cho tim mạch

Một trong những thói quen tốt cho tim mạch nhất là nên đi khám sức khoẻ định kỳ để rà soát được những thông số về hàm lượng cholesterol và huyết áp trong cơ thể bạn. Chỉ số đường huyết trong cơ thể bạn cũng là một nguyên nhân có thể gây ra bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có tiền sử của bệnh đái tháo đường hoặc béo phì thì bạn nên kiểm tra thường xuyên hơn. Đây cũng là cách giúp bạn kiểm soát được sức khoẻ của mình để kịp thời ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn dẫn tới bệnh tim.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here