Xem teaser MV mới của BLACKPINK mà tưởng “xào” lại 3 bản hit cũ với loạt cảnh quay na ná nhau, YG lười sáng tạo hay trung thành với style riêng?

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là BLACKPINK chính thức trở lại với single “How You Like That”. Sức nóng của nhóm lại càng tăng khi teaser MV lên sóng và bên cạnh nhan sắc của 4 thành viên, người hâm mộ còn choáng ngợp trước background hoành tráng mà YG kì công sắp đặt.

Teaser MV “How You Like That” – BLACKPINK

Tuy teaser MV mới của BLACKPINK tạo cảm giác mãn nhãn thật, nhưng càng xem thì lại càng thấy… quen quen. Xem đoạn video nhá hàng của “How You Like That” mà nhiều người không khỏi nghĩ rằng đây là sản phẩm “xào” lại teaser và MV của hàng loạt hit cũ của BLACKPINK là “As If It’s Your Last”, “DDU-DU DDU-DU” và “Kill This Love”. Chúng na ná nhau từ cách dàn dựng background cho đến góc máy và cách sắp xếp các cảnh quay, đã vậy còn được YG triệt để quay trong studio “đóng hộp”.

Kể từ đợt quảng bá “As If It’s Your Last” tới giờ, có thể thấy YG “đam mê” gam màu nóng và sự tối tăm. Trừ MV “Kill This Love” có tông xanh chủ đạo thì hình ảnh các MV khác của BLACKPINK đều có màu như cam, tím, hồng, đen… cùng nhiều góc quay như thể công ty… tiết kiệm điện. 

Teaser MV “As If It’s Your Last” – BLACKPINK

Teaser MV “DDU-DU DDU-DU” – BLACKPINK

Teaser MV “Kill This Love” – BLACKPINK

Tới lần comeback này thì teaser MV “How You Like That” như thể sự pha trộn của những sản phẩm nói trên khi vừa có tông màu tối, lại điểm xuyết cả sắc xanh ở phần cuối. Đã vậy YG quả là thích “đùa với lửa” vì đa số teaser của BLACKPINK có lửa cháy bập bùng cho thêm phần mãnh liệt. 

Teaser MV của BLACKPINK không có cảnh cháy nổ thì cũng điểm xuyết ánh lửa bập bùng

Teaser mới của BLACKPINK được mở ra với góc quay toàn cảnh để tô đậm sự hoành tráng của background. Sau đó ống kính dần dần dần dần zoom vào chính giữa. Cách ghi hình này được áp dụng từ teaser MV “As If It’s Your Last” cho đến “Kill This Love”. Đã vậy teaser “How You Like That” có tông màu tối chủ đạo, làm nổi bật lên sắc cam từ ánh lửa, trùng hợp làm sao lại hao hao với cảnh mở đầu “DDU-DU DDU-DU”.

Teaser “As If It’s Your Last” mở ra với cảnh quay góc rộng rồi dần dần zoom vào giữa

“Kill This Love” cũng tương tự

Teaser MV “DDU-DU DDU-DU” không chỉ mở màn với công thức quen thuộc…

… mà còn có tông màu na ná cả “How You Like That”

Teaser của BLACKPINK còn rập khuôn ở chỗ sau đoạn mở đầu khoe background thì kiểu gì cũng tới lượt các thành viên cũng xuất hiện. Khi thì là cảnh quay solo, có lúc 4 cô gái lại “hiện hình” mờ mờ ảo ảo.

Cứ sau đoạn opening là BLACKPINK xuất hiện, khi thì rõ mặt , lúc lại mờ mờ ảo ảo

Dù teaser MV mới của BLACKPINK “thiếu sáng” trầm trọng nhưng fan vẫn “soi” được cảnh các cô gái ngồi, qua đó so sánh với phân đoạn cả nhóm ngồi khoe thần thái quyền lực trong MV “DDU-DU DDU-DU”. 

Xem teaser MV mới của BLACKPINK mà tưởng “xào” lại 3 bản hit cũ với loạt cảnh quay na ná nhau, YG lười sáng tạo hay trung thành với style riêng? - Ảnh 15.

Cảnh ngồi này cứ quen quen…

Xem teaser MV mới của BLACKPINK mà tưởng “xào” lại 3 bản hit cũ với loạt cảnh quay na ná nhau, YG lười sáng tạo hay trung thành với style riêng? - Ảnh 16.

… “DDU-DU DDU-DU” cũng có cảnh 4 cô gái khoe dáng ngồi sang chảnh rồi mà ta?

Cảnh Rosé lấy đèn chùm làm xích đu trong MV “DDU-DU DDU-DU” cũng làm người xem liên tưởng đến bức tượng trong teaser MV “How You Like That”. Chiếc đèn chùm và bức tượng đều được trang trí vô cùng tinh xảo, treo trong căn phòng tối om, xung quanh là ánh lửa bập bùng. Phải chăng vì thế mà fan cảm nhận được nét giống nhau?

Bức tượng treo trên trần trong “How You Like That”…

… có phần gợi nhắc đến cảnh đánh đu trên đèn chùm của Rosé

Cảnh quay giống nhau đã đành mà biểu cảm của thành viên cũng như thể được… “copy” và “paste”. Cả “Kill This Love” và “How You Like That” đều có phân đoạn Jennie nhăn mặt, tạo nét cool ngầu. Dù biết cô thể hiện khí chất girl crush theo đúng concept nhóm nhưng fan không khỏi nói đùa rằng hễ nữ idol làm mặt “quạu” có nghĩa là… BLACKPINK comeback đến nơi rồi!

Jennie nhăn mặt từ “Kill This Love” cho tới “How You Like That”

Không thể phủ nhận rằng YG đã đầu tư mạnh tay cho màn comeback lần này của BLACKPINK, thế nhưng sau khi xem teaser MV “How You Like That”, dường như người ta chỉ nhớ đến sự hoành tráng và nhan sắc của 4 cô gái chứ không có cảnh quay nào đặc biệt ấn tượng khiến ai nấy trầm trồ. 

Nếu so với loạt teaser và MV cũ thì video mới của nhóm dường như chẳng có mấy phần khác biệt. Mặc tin đồn BLACKPINK quay MV ngoài trời với biển xanh cát trắng nắng vàng, nhóm vẫn “trung thành” với studio đóng hộp, từ cảnh quay, góc máy cho đến tông màu cũng xêm xêm. Đây có thể là style riêng biệt, làm nên thương hiệu của BLACKPINK, nhưng nếu YG đổi mới, sáng tạo thêm 1 chút, chưa biết chừng hiệu ứng cho sản phẩm ca nhạc sắp ra lò của nhóm sẽ còn bùng nổ hơn chăng?

Xem teaser MV mới của BLACKPINK mà tưởng “xào” lại 3 bản hit cũ với loạt cảnh quay na ná nhau, YG lười sáng tạo hay trung thành với style riêng? - Ảnh 20.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *