Yên tâm “thả cửa” vì đã đặt vòng, mẹ méo mặt khi phát hiện dính bầu, còn là 3 thai

Bỗng chốc từ một bà mẹ 3 con biến thành 6 con khiến Bethany khá bối rối.

Đặt vòng là biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi tính đơn giản, hiệu quả cao, giá thành không quá đắt. Tuy vậy, không thể có biện pháp tránh thai nào đảm bảo an toàn 100% và đặt vòng cũng vậy. Bà mẹ 6 con Bethany Smith (26 tuổi, sống tại Stafford, Anh) là người trải nghiệm điều này rõ ràng nhất. 

Trước đó, Bethany đã có 3 bé lần lượt 8, 6 và 4 tuổi. Cả cô và ông xã đều cảm thấy gia đình đã hoàn thiện, không muốn sinh thêm con nên quyết định sẽ “kế hoạch hóa gia đình” bằng phương pháp đặt vòng tránh thai. 

Vậy nhưng chiếc vòng chữ T đó vẫn không thể ngăn cản 3 đứa trẻ khác đến với gia đình. “Đó là một cú sốc lớn thật sự. Đặt vòng vẫn mang bầu đã khiến tôi hoang mang rồi mà bác sĩ còn nói là thai 3 nữa. Cả nhà tôi và chồng đều chưa từng có ai sinh đa thai cả”, Bethany chia sẻ. 

Yên tâm thả cửa vì đã đặt vòng, mẹ méo mặt khi phát hiện dính bầu, còn là 3 thai

3 bé Kiren, Kirit và Arjan đã khiến mẹ giật mình khi “vượt” cả vòng tránh thai để đến với thế giới.

Sau sự ngỡ ngàng khi phát hiện mang thai, Bethany tiếp tục phải trải qua những khó khăn khi sinh non 3 bé trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành. 

3 bé Kiren, Kirit và Arjan chào đời hôm 4/4 vừa qua, khi mới hơn 31 tuần. Vì sinh non nên sau sinh các bé phải vào phòng chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, để ngăn cản sự lây lan của Covid-19 nên vợ chồng Bethany bị hạn chế việc thăm các con. 

Yên tâm thả cửa vì đã đặt vòng, mẹ méo mặt khi phát hiện dính bầu, còn là 3 thai

Bethany đã gặp nhiều khó khăn khi sinh non 3 bé đúng thời điểm dịch Covid-19.

“Tất cả sự phấn khích khi sinh con đã bị Covid-19 lấy đi. Chúng tôi không thể làm những việc mà cha mẹ bình thường vẫn làm với đứa con sơ sinh. Chẳng hạn như ôm ấp, bế con hay thậm chí là chạm vào con”, Bethany tâm sự. 

May mắn thay, sau 3 tuần tình hình sức khỏe của cả 3 bé đã cải thiện rõ rệt và được về nhà. Bỗng dưng trở thành một bà mẹ 6 con và còn phải tự tay chăm sóc bộ 3 khiến Bethany khá mệt mỏi. Tuy vậy cô vẫn tin rằng bộ 3 này là một “món quà phép màu” được gửi tới gia đình bất chấp việc tránh thai hay đại dịch. 

Yên tâm thả cửa vì đã đặt vòng, mẹ méo mặt khi phát hiện dính bầu, còn là 3 thai

Các bé hiện tại đã được về nhà và đang phát triển tốt.

Tỷ lệ có thai khi đặt vòng rơi vào khoảng 2%

Trên thực tế, việc sử dụng vòng tránh thai là một trong những cách ngừa thai hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, dù được xem là hiệu quả nhưng thực tế, tỷ lệ ngừa thai của phương pháp này chỉ là 98% và bạn vẫn có nguy cơ mang thai khi đã đặt vòng.

Bác sĩ Chuyên khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Đống Đa Hà Nội Phạm Văn Hùng cho biết nguyên nhân của việc đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai là do nội tiết tố, vị trí vòng đặt sai hay có thể do chất lượng vòng.

Tôi đã theo dõi rất nhiều trường hợp mang thai vẫn có vòng ở trong. Về mặt lý thuyết đã đặt vòng rồi không thể có em bé được nhưng trên thực tế tôi gặp rất nhiều trường hợp vòng song song, có những trường hợp vòng tuột, có trường hợp vòng dính vào tử cung”, bác sĩ Hùng chia sẻ.

Vì vậy, sau khi đặt vòng tránh thai, bác sĩ khuyến cáo các mẹ cũng nên đến khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ, thông thường là 3-6 tháng/lần để kiểm tra chất lượng vòng.  

Ngoài ra, vòng tránh thai chỉ cung cấp sự bảo vệ cơ học bằng cách ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Nếu các mẹ rơi vào 2% những trường hợp hiếm hoi vẫn thụ thai dù đã đặt vòng thì các triệu chứng thai kỳ vẫn giống như bình thường. Khi có những triệu chứng đặc trưng của quá trình mang thai, các mẹ cần ngay lập tức thử thai, đi khám sản phụ khoa để phát hiện và theo dõi kịp thời, tránh các biến chứng xảy ra.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/yen-tam-tha-cua-vi-da-dat-vong-me-meo-mat-khi-phat-hi…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/yen-tam-tha-cua-vi-da-dat-vong-me-meo-mat-khi-phat-hien-dinh-bau-con-la-3-thai-d244463.html

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Đẻ rơi

  • Đặt vòng tránh thai

  • Món ngon cho bà bầu

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *